What's happening?

Video Sources 220 Views Report Error

  • Watch trailer
  • Meg 2 The Trench (2023) เม็ก 2 อภิมหาโคตรหลาม ร่องนรก

Synopsis

Meg 2 The Trench (2023) เม็ก 2 อภิมหาโคตรหลาม ร่องนรก หนังใหม่ที่น่ารับชม การผจญภัย โจนัส เทย์เลอร์ กำลังทำการวิจัยลูกฉลามเมกาโลดอนที่ถูกนำมากักไว้เพื่อวิจัย ในขณะที่ทีมวิจัยคนอื่นกลับออกไปสำรวจร่องมหาสมุทรมาเรียนน่าซึ่งเป็นที่ที่พวกเขาพบกับเมกาโลดอนเป็นครั้งแรกที่นั่นทีมวิจัยสำรวจพบกับสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์อีกตัวหนึ่งคือ โครโนซอรัส สัตว์เลื้อยคลานในทะเลขนาดใหญ่ที่วิวัฒนาการมาเพื่อล่าสัตว์ซึ่งมันอาศัยอยู่ในร่องน้ำมรณะแห่งนี้ ทีมวิจัย

และโจนัสจะต้องเผชิญหน้ากับสัตว์ดึกดำบรรพ์ตัวโหดตัวใหม่ รวมถึงการกลับมาของเมกาโลดอนด้วย ด้วยความร่ำรวยของเขา จึงผนวกรวมเอาบริษัทและหน่วยงานวิจัยของพ่อเข้าด้วยกัน พัฒนาเทคโนโลยีสุดล้ำในการออกสำรวจใต้ท้องทะเล ไม่ว่าจะเป็นชุดสูทที่ช่วยเพิ่มพลังและสามารถอยู่ใต้แรงกดดันสูงในความลึก หรือยานประดาน้ำที่ลงลึกอย่างไม่หวั่นเกรง โดยไม่รู้เลยว่า อันตรายถึงชีวิตที่พวกเขาไม่รู้จักกำลังรอคอยพวกเขาอยู่ เพราะที่นั่น อาจจะไม่ได้มีแค่เม็กเท่านั้น

ที่รอพวกเขาอยู่ หลังเคยเขียนเรื่องที่ถ่ายทำที่อื่นเซ็ตฉากว่าเป็นบ้านเราในภาคแรก มาคราวนี้ ก็มาถ่ายทำบางส่วนที่ไทย แต่ตั้งชื่อเกาะเป็นอย่างอื่น สิ่งที่หนังภาคนี้ยังเก็บไว้อยู่ คือตัวละครหลักและสมทบบางส่วน โดยเฉพาะ เจสัน สตาแธม ผู้รับบทเป็น​โจนัส ผู้เคยมีปมเรื่องการช่วยเหลือเพื่อนในอุบัติเหตุบนเรือดำน้ำในภาคแรก ก่อนที่เขาจะได้พบสาวเอเชียคนใหม่ แม้สุดท้ายจะไม่ได้ไปต่อ แต่ก็ยังทิ้งเด็กน้อยที่โตมาอย่างฉลาด อย่างเหมยอิง ที่รับบทโดย โซเฟีย ไค

Meg 2 The Trench (2023)

Meg 2 The Trench (2023) ภาคต่อ  อัดแน่นด้วยฉลามยักษ์  ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังเถื่อน ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีก่อน The Meg กลายเป็นหนังฉลามที่กวาดรายได้ไปแบบเหนือความคาดหมาย ด้วยรายได้ระดับ 500 ล้านเหรียญฯจากทั่วโลก อยู่ๆก็กลายเป็นหนังฉลามที่ทำเงินทั่วโลกสูงสุดตลอดกาลแซง Jaws ไปเป็นที่เรียบร้อย แม้ว่าถ้าจะเทียบกันจริงๆ โดยเอาค่าตั๋วมาดู ก็ยังคงแพ้ Jaws แต่ถ้านับแค่รายได้ ก็เลยชนะไปซะงั้น ทำให้โปรเจกต์ภาคต่อถูกอนุมัติในเวลาไม่นาน และที่น่าสนใจคือ กลายเป็นประเทศจีนที่เป็นประเทศที่ The Meg ภาคแรกทำเงิน

มากที่สุด ราวๆ 150 ล้านเหรียญฯ แซงอเมริกาที่ทำเงินไปแถวๆ 143 ล้าน จึงไม่แปลกใจเลยที่ภาคต่อนี้ ทางวอร์เนอร์เลยได้ไประดมทุน จับมือกับสตูดิโอในเมืองจีน แถมดึงพระเอกระดับบล็อกบัสเตอร์อย่าง อู๋จิง ที่ปรากฏตัวในหนังทำเงินถล่มทลายอย่าง Wolf Warrior 2, The Wandering Earth และ The Battle of Lake Changjin (ซึ่งล้วนอยู่ใน Top 10 หนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลของจีน) มาร่วมแสดงประกบ เจสัน สเตแธม พระเอกจากภาคแรกที่กลับมารับบทนำในภาคต่ออีก

ครั้งล่าเรื่องราวหลายปีจากภาคแรก กับการผจญภัยครั้งใหม่ของ โจนัส (รับบทโดย เจสัน สเตแธม) ที่นำทีมนักวิจัยลงไปสำรวจร่องสมุทรที่ลึกลงไปในมหาสมุทร สถานที่ซึ่งพวกเขาเจอกับเมกาโลดอน หรือฉลามยักษ์ดึกดำบรรพ์ในภาคแรก ไม่นานอันตรายก็เริ่มเข้าใกล้ เมื่อเมกาโลดอนที่พวกเขาขังเอาไว้เพื่อวิจัยกลับหลุดออกมาอย่างไม่ทราบสาเหตุ แถมยังมีเมกาโลดอนตัวอื่นโผล่ออกมา รวมถึงพวกเขากำลังจะได้พบกับ โครโนซอรัส สัตว์ลึกลับดึกดำบรรพ์ชนิดใหม่ที่ปรากฏ

อยู่ใต้ทะเล กลายเป็นจากภารกิจสำรวจใต้ทะเลลึก พวกเขาต้องเอาตัวรอดจากสิ่งมีชีวิตสุดอันตราย ที่ไม่ใช่แค่ทวีจำนวนมากขึ้น แต่เพิ่มความหลากหลายและอันตรายมากขึ้นด้วย หนังภาคนี้ได้ อู๋จิง มารับบทนำประกบกับ เจสัน ในบทจิวหมิง น้องชายของนางเอกจากภาคแรก ดูหนังใหม่ หนังชนโรง ต้องที่ ดูหนังออนไลน์ดอทคอม 

Meg 2 The Trench (2023)

เรื่องย่อหนัง Meg 2 The Trench รโคตรหลามร่องนรก ดูหนังเถื่อน

เว็บดูหนังเถื่อน ขอนำเสนอ เรื่อราว หลังผจญภัยสุดระทึกกลางทะเลไปกับฉลามโบราณตัวมหึกมาในภาคแรกกันไปแล้วในปี 2018 ผ่านมา 5 ปี ทีมงานนำมันกลับมาเพื่อสร้างความสนุกครั้งใหม่ ใน ‘Meg 2 The Trench’ หรือชื่อไทย ‘เม็ก 2:

อภิมหาโคตรหลามร่องนรก’ ที่สานต่อด้วยภารกิจการสำรวจทะเลลึกที่ต้องเผชิญกับเม็กกาโลดอนหลายตัวด้วยกันหนังที่ว่าด้วยฉลามยักษ์จากโลกร้อยล้านปีภาคนี้ เปลี่ยนผู้กำกับเป็น เบ็น วีทลีย์ (ผู้กำกับหนังเรื่อง ‘In the Earth’, ‘Free Fire’

และ ‘High-Rise’) โดยที่ยังคงทีมงานเขียนบทเอาไว้เช่นเดิม หลังจากภาคแรกเริ่มไว้ด้วยงานสร้างแบบ 3 มิติ ครั้งนี้ กลับสู่ภาพ 2 มิติเช่นเดิม เพิ่มเติมที่ตัวละครใหม่ บวกกับสัตว์ร้ายชนิดใหม่ที่จะทำให้อะดรินาลีนหลั่งท่วมโรงหนังอีก

ครั้ง Meg 2 The Trenchถ้าเกิดว่า สัตว์โลกเมื่อ 65 ล้านปีก่อน ยังคงรอดการสูญพันธุ์และยังสืบสายมาจนถึงปัจจุบัน มนุษย์จะรับมือกันมันยังไงดีล่ะ หนังพาเราไปรู้จักกับ เม็ก หรือ เม็กกาโลดอน ฉลามโบราณพันธุ์ยักษ์ที่ใหญ่มหึมายิ่งกว่า

ฉลามพันธุ์ใดบนโลก พวกมันสืบเชื้อสายและมีชีวิตอยู่บนโลกมานานแล้ว และยังคงหลงเหลืออยู่ อย่างน้อยก็ตัวหนึ่งที่มนุษย์เลี้ยงเอาไว้และวันหนึ่ง เขาก็ส่งสารขอความช่วยเหลือมายัง โจนัส เทย์เลอร์ (Jason Statham จากหนังเรื่อง

‘Wrath of Man’, ‘Mechanic: Resurrection’ และ ‘Spy’) เมื่อตรวจพบว่ามีความเคลื่อนไหวเพิ่มขึ้นที่ความลึก 25,000 ฟุตภายในร่องลึกใต้มหาสมุทร ทั้งยังค้นพบว่าใต้ทะเลลึก ยังมีระบบนิเวศน์ดึกดำบรรพย์ที่มนุษย์ไม่เคยย่างกรายไปถีง

แถมพวกมันยังหาทางขึ้นมาสู่ผิวน้ำอีกด้วย หนังใหม่ หนังซูม หนังออนไลน์ดูฟรี ต้องที่นี่ ดูหนังออนไลน์ฟรีดอทเน็ต 

Jason Statham และ Shuya Sophia Cai หนัง เม็ก 2 อภิมหาโคตรหลามร่องนรก เว็บดูหนังเถื่อน

เว็บเถื่อนดูหนัง ขอมารีวิว หนังใหม่ ที่ควรดู ห้ามพลาดเด็ดขาด บทหนังแอบหยิบประเด็นเรื่องการทิ้งขยะเคมีลงในทะเลบ้างแบบผิวเผิน ก่อนจะพาเราลงทะเลลึกเพื่อสำรวจกันอีกครั้ง ด้วยยานประดาน้ำชนิดใหม่ พร้อมด้วยชุดเกราะที่ทำให้อยู่ในน้ำได้นานประมาณหนึ่ง ซึ่งก็แน่นอนว่า จากภารกิจสำรวจ มันได้กลายเป็นภารกิจเอาตัวรอดไปเป็นที่เรียบร้อย หนังช่วงนี้ เล่นเอาหัวใจเต้นรัว พาลุ้นระทึกได้ดีเลย เสียแต่ว่า สถานการณ์ตอนอยู่ใต้ทะเลลึก ที่มีแหล่งกำเนิดแสงเพียงดวงไฟ
บนชุดเกราะเท่านั้น ทำให้ทัศนวิสัยของทั้งตัวละครและคนดูไม่ค่อยดีพอๆ กัน อาจเป็นปัญหาบ้างที่จะต้องมองให้ออกว่า บนจอยักษ์นั้น มันกำลังเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แต่พอทุกอย่างขึ้นมาอยู่เหนือน้ำและบนบก ความสว่างของภาพทำให้มอง
เห็นกระจ่างชัด ว่างานซีจียังคงไม่ได้ดีไปกว่าเดิมนักแต่ในช่วงองก์ที่สามนี้เอง หนังก็เปลี่ยนโทนจากหนังเอาตัวรอด เป็นหนังตลกระทึกขวัญพาคนดูขำกลิ้งไปแทน พร้อมๆ กับการได้นั่งชื่นชมทัศนียภาพของโลเกชันบ้านเราก็อย่างที่เกริ่นเอา
ไว้ข้างต้น หนังมีความโม้มาตั้งเปิดเรื่อง มันจึงต้องใช้การดูแบบไม่เอาสมองมาใช้ ความสมเหตุสมผลอะไรไม่ต้องคิด ปล่อยจอยไปกับความกาวของเรื่องราวและตัวละคร เน้นความย่อยง่าย เข้าใจง่าย จัดเต็มมาพร้อมกับสัตว์ร้ายสัตว์ยักษ์ฝูงใหม่ ที่อาจทำให้ฉลามเม็กกาโลดอนไม่ค่อยถูกชูให้โดดเด่นในหนังของตัวเองเท่าที่ควร แถมบางตัวก็มาเหมือนกั๊กๆ กว่าจะโชว์เต็มตัวก็รอจนวาระสุดท้ายของตนเอง

Meg 2 The Trench  หนังฉลาม

5 ปีก่อนคงไม่มีใครคิดว่า ‘The Meg’ จะเปิดศักราชใหม่ของ “หนังฉลาม” ให้แก่วอเนอร์ บราเธอร์ส (Warner Bros.) ในฐานะหนังไซไฟร่วมสร้างระหว่าง จีน กับ สหรัฐอเมริกา ที่ประสบความสำเร็จด้านรายได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะในประเทศจีนและความฉลาดอย่างหนึ่งของ ‘The Meg’ คือการดึงแอ็กชันสตาร์อย่าง เจสัน สเตแธม (Jason Statham) มารับบทนำคู่กับนักแสดงจีนเพื่อเป็นการสร้างความคุ้นเคยให้ชาวโลกได้อย่างชาญฉลาด

มาปีนี้ ‘Meg 2:The Trench’ กลับมาพร้อม เบน วีทลีย์ (Ben Wheatley) ผู้กำกับใหม่แต่ยังคงไว้ซึ่งอะไหล่เดิมทั้ง สเตแธม,คลิฟ เคอร์ทิส (Cliff Curtis) และ เพจ เคนเนดี้ (Page Kennedy) ในบทลูกไล่ของพระเอก หรือกระทั่ง ชูหยา โซเฟีย ไช่ (Shuya Sophia Cai) ในบทเหมยอิง ลูกสาวของตัวละครนางเอกภาคแรก โดยสถานการณ์ในหนังภาคนี้ก็เกิดวิกฤติเมื่อแผนสำรวจมหาสมุทรของทีมพระเอกและ ดร. จิวหมิง (อู๋ จิง) น้องชายนางเอกภาคแรกดำลงไปยังร่องสมุทรและพบว่ามีคนลักลอบระเบิดหินใต้สมุทรจนทำให้ฉลามเม็กกะโลดอนตัวเขื่องและหมึกยักษ์หลุดออกมาและมุ่งหน้าสู่เกาะมหาสนุกเตรียมงาบผู้คน

บทหนังดัดแปลงจากนิยาย ‘The Trench’ ของ สตีฟ อัลเทน (Steve Alten) ผู้เขียน ‘The Meg’ ต้นธารของหนังภาคแรก โดยคราวนี้มันก็อาศัยความเป็นหนังภาคต่อในการไม่เล่าที่มาอะไรทั้งสิ้น เพราะคนดูรู้จักกับตัวละคร โจนาส เทย์เลอร์ ของสเตแธมอยู่แล้ว และคราวนี้สิ่งที่โจนาสต้องเผชิญก็แค่ลงยานสำรวจและช่วยทีม ดร. จิวหมิงกับเหมยอิงให้ปลอดภัยโดยมีตัวละครสมทบที่หนังจะค่อย ๆ ฆ่าให้ตายตามกันไปเพื่อลดภาระในการเล่าเรื่อง ซึ่งด้วยเสน่ห์ของสเตแธมก็ต้องยอมรับว่าเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมยังอยู่กับหนังได้ ทาง ดูหนังเว็บเถื่อน ของเรา ก้ได้มีหนังน่าดู อย่างเช่นเรื่อง Through My Window Across the Sea(2023) รับชมกันได้เลยฟรี ไม่มีโฆษณามารบกวน

รีวิวหนัง The Meg 2 The Trench การกลับมาอีกครั้งของฉลามยักษ์ ที่ใหญ่และบ้าบิ่นกว่าเดิม

หนังเถื่อน ดูฟรี กลับมาอีกครั้งกับมหกรรมยำปลาฉลามใหญ่ยักษ์ ที่เป็นการกลับมาในรอบ 5 ปีของภาคต่อ ถัดจาก The Meg (2018) ซึ่งคราวนี้ก็เล่นใหญ่กว่าเดิม เจ้าหลามก็ไม่ได้มาแค่หนึ่ง แต่มาถึงสาม แถมมาด้วยสิงสาราสัตว์จากยุคดึกดำบรรพ์ ซึ่งน่าจะถูกอกถูกใจคอหนังสายปล่อยจอยหรือหนังเกรดบี เอาจริงอีกนิดหนังน่าจะไปรวมกับ MonsterVerse (พวกก็อตซิลล่า คิงคอง) ได้แล้ว 55555หากถามว่าเป็นหนังที่สนุกไหม เราว่าอาจจะตอบยากนิด เพราะความสนุกของ

แต่ละคนไม่เท่ากัน แต่ส่วนตัวค่อนข้างมีความรู้สึกว่า หากใครชอบภาคแรก ภาคนี้ก็ยังคงตอบโจทย์ได้ดีในแง่ของความบันเทิงที่จัดอย่างแน่น ๆ เน้น ๆ ไม่กั๊กไม่ยั้ง แต่ถ้าหากใครที่อยู่ในฝั่งเฉย ๆ เช่นเดียวกับเราที่ไม่ได้รู้สึกว่าภาคแรกสนุกมากเท่าไร ภาคนี้เลยกลายเป็นรู้สึกว่าสนุกน้อยลงกว่าภาคแรกอาจจะต้องขยายความว่า ที่คิดแบบนี้เพราะว่าภาพรวมรู้สึกว่าหนังบาลานซ์อารมณ์ไม่ค่อยดี ปัญหาในส่วนของพาร์ทมนุษย์ก็ยังคงเป็นปัญหาใหญ่ที่มากลบความโดดเด่น ความยิ่งใหญ่

ของสัตว์ประหลาดไปให้เหลือเพียงแค่หนังของพระเอกต้องต่อสู้กับผู้ร้ายที่หักหลังองค์กร แต่จริง ๆ แล้ว ครึ่งแรกของหนังต้องบอกว่าค่อนข้างจืดและปูเรื่องนาน กว่าจะพาไปสู่ครึ่งหลังที่อลังการก็อารมณ์ตกไปแล้ว อีกอย่างที่ทำให้หนังภาคนี้สนุกน้อยลงคือมันยังทำตัวภาคแรกทั้งการตามสูตร อาจจะมีเน้นสนุกเน้นบันเทิง มีจังหวะมุกตลกคิกคัก มีความบ้า ๆ บอ ๆ แต่ระหว่างทางที่มันมาด้วยอารมณ์แบบนี้ กลับไม่ได้มีซีนใดกลายเป็นภาพจำของหนังไปได้เลย เป็นหนังคัลท์ก็ไปไม่

สุดนัก ความเกรดบีก็ดูจะเก้ ๆ กัง ๆ ไปด้วย ก็ดูเป็นหนังฟอร์มใหญ่ทุนสูงที่อลังการงานสร้าง เน้นสนุกปล่อยจอยปล่อยใจ ใครดูภาคแรกแล้วชอบ ก็น่าจะชอบภาคนี้ตามไปด้วย แต่สำหรับเราแล้วนั้น ก็ยังคงเป็นหนังสัตว์ประหลาดสูตรสำเร็จที่เล่าจากขวดเก่าไปสู่ขวดใหญ่ที่ไม่ได้มีอะไรน่าตราตรึงและจดจำ ไปได้ไม่สุดทั้งในฐานะของความเป็นหนังคัลท์หรือหนังเกรดบี

Meg 2 The Trench (2023) หนังเถื่อน ดูฟรี

สรุป Meg 2  The Trench ถือเป็นหนังภาคต่อที่เข้าที่เข้าทางกว่าภาคแรก ยังคงความสนุกแบบดูเพลินได้ตลอดทั้งเรื่อง และทวีคูณหลายๆอย่างเข้าไป ทั้งในแง่ของสัตว์ประหลาด รวมถึงตัวละครฮีโร่ จากเดิมที่ภาคแรกเน้นความเท่ของ เจสัน

สเตแธม ภาคนี้พอใส่ อู๋จิง เข้ามา เหมือนเจสันได้คู่หูมาร่วมแท็กทีม ยิ่งทำให้ฝั่งมนุษย์ดูน่าสนใจมากขึ้นไปอีก และไม่แน่อีกหน่อย อาจจะมีการต่อยอดสร้างเป็นภาคแยกฉบับจีนเลยก็เป็นอันได้ เพราะปกติหนังของ อู๋จิง ก็ทำเงินแบบถล่ม

ทลายที่นั่นอยู่แล้ว อีกหน่อยเราคงได้เห็นหนังตระกูล Meg ที่มากขึี้นและหลากหลายขึ้นเป็นแน่แท้

ภาพยนตร์: Meg 2: The Trench (2023)

ประเภทหนัง: แอ็คชั่น, ผจญภัย, สยองขวัญ

ผู้กำกับ: Ben Wheatley

ผู้เขียนบท: Jon Hoeber, Erich Hoeber, Dean Georgari

Original title Meg 2 The Trench (2023) เม็ก 2 อภิมหาโคตรหลาม ร่องนรก

Director

Director

Cast

Similar titles

Eight Below (2006) ปฏิบัติการ 8 พันธุ์อึดสุดขั้วโลก
A Castle For Christmas (2021) ปราสาทคริสต์มาส
Moulin Rouge! มูแลง รูจ
New Kung Fu Cult Master 2 (2022) : ดาบมังกรหยก ตอน ประมุขพรรคมาร ภาค 2
A Dog’s Way Home เพื่อนรักผจญภัยสี่ร้อยไมล์
Life in a Year (2020)
Dynasty Warriors (2021) ศึกอภินิหารสามก๊ก
Tesla (2020) เทสลา คนล่าอนาคต
Step Up 2 The Streets (2008) สเตปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 2
Classic Again (2020) จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ
Stardust ศึกมหัศจรรย์ ปาฏิหาริย์รักจากดวงดาว
Flora And Ulysses (2021)

Leave a comment