What's happening?

Video Sources 439 Views Report Error

  • Watch trailer
  • Home for Rent (2023) บ้านเช่า บูชายัญ

Synopsis

Home for Rent (2023) บ้านเช่า บูชายัญ หนังแนวความลึกลับใหม่ ที่สร้างจากเรื่องราวความจริงในสังคมไทย เมื่อ หนิง และ กวิน คู่สามีภรรยาที่มีลูกสาววัย 7 ขวบ ชื่อ อิง ประสบปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย จึงตัดสินใจย้ายออกจากบ้านกลางใจเมืองไปอาศัยอยู่คอนโดของหนิง  คู่สามี ภรรยาที่มีลูกสาววัย 7 ขวบ ชื่อ  อิง  ตัดสินใจย้ายออกจากบ้านไปอาศัยอยู่คอนโด แล้วปล่อยบ้านให้คนแปลกหน้ามาเช่า โดยมีผู้เช่าชื่อ  ราตรี  คุณหมอวัย

เกษียณ และ  นุช  ลูกสาววัย 40หลังจากปล่อยบ้านให้เช่าได้ไม่นาน หนิงก็พบว่ากวินเริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป ดูมีความลับ ชอบหายตัวไปตอนตีสี่ แถมยังมีรอยสักเป็นเอกลักษณ์สามเหลี่ยม ซึ่งเป็นรอยสักแบบเดียวกันกับที่พวกคนเช่าบ้านมี ขณะที่กวินเริ่มแปลกไป หนิงก็เริ่มเห็นว่า มีอันตรายที่มองไม่เห็นตามมารังควานอิง หนิงจึงต้องทำทุกทางเพื่อปกป้องลูกสาวของเธอจากลัทธิประหลาดนี้ให้ได้  มิว นิษฐา รับบท มิว นิษฐา จิรยั่งยืน

รับบท “หนิง” อดีตสาวออฟฟิศ ปัจจุบันผันตัวมาเป็นแม่บ้านดูแลสามีและลูกชีวิตของเธออยู่ไม่ปกติสุขตั้งแต่ผู้เช่าทั้ง 2 ย้ายเข้าไปในบ้าน ความผิดปกติจากคนในครอบครัว และตัวผู้เช่าบ้าน ทำให้เธอเริ่มออกคามหาความจริง ยิ่งสืบความน่ากลัว สิ่งลี้ลับก็ยิ่งเข้าประชิดตัว แต่เธอก็ต้องเดินหน้าสู้เพื่อปกป้องลูกสาวคนเดียวให้รอดพ้นจากภัยอันตรายการแสดงของมิว ทำได้ดี เรียกว่าเป็นตัวแบกของเรื่อง สิ่งที่หนิงเจอ เหมือนโดนปั่นประสาท

จนอาจทำให้เสียสติได้ ฉากที่เราชอบการแสดงคือ ฉากที่แอบไปดูสามีทำพิธีชวนขวัญหัวลุก แล้วต้องแอบกลับมานอนร้องไห้ กลั้นเสียงสะอื้นเอาไว้ เพราะกลัวสามีรู้เรื่องนอกจากนี้การแสดงออกทางสายตาก็สื่ออารมณ์ได้ดี ทั้งตกใจสิ่งที่อยู่ตรงหน้า หวาดกลัว แต่ก็ต้องฮึดสู้ โดยที่แววตาก็ยังกังวลอยู่ ซีนดรามาก็ทำให้อินตามไปด้วย หนังเถื่อน ดูฟรี ได้เเล้วที่ ดูหนังฟรีออนไลน์ดอทเน็ต

Home for Rent (2023)

รีวิว บ้านเช่าบูชายัญ อวิชชา มูเตลู ความทุกข์ทนของครอบครัวคนในบ้าน

รีวิวหนังไทย ใหม่ เเนวสยองขวัญ หนังผีใหม่ ดูหนังเถื่อน หลังจากที่ GDH ปล่อยหนังเรื่องแรกของค่ายในปี 2023 อย่าง ‘เธอกับฉันกับฉัน’ หนังรักวัยรุ่นใส ๆ  ออกมา ดูเหมือนจะไม่อยากทิ้งช่วงนาน ก็เลยปล่อยผลงานใหม่ ผลงานความร่วมมือระหว่าง จอกว้าง ฟิล์ม และ เอ็นเอท สตูดิโอ (N8 Studio) กับผลงานหนังระทึกขวัญเรื่องใหม่ของเจ้าพ่อหนังสยองสายอสังหาริมทรัพย์ จิม โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ที่ทิ้งช่วงจากงานชิ้นก่อนมาถือว่า

นานโข ถ้านับซีรีส์ก็ตั้งแต่ ‘เคว้ง’ (TheStranded) (2019) ของ Netflix แต่ถ้านับเฉพาะหนัง ก็นับตั้งแต่ ‘เพื่อน..ที่ระลึก’โน่นเลยซึ่งจิมเองโด่งดังมาจากการเป็นมือเขียนบทหนังสยองดัง ๆ ของค่ายนี้ ตั้งแต่ ‘แฝด’ (2007), ‘สี่แพร่ง’ (2008) และ ‘ห้าแพร่ง’ (2009) ส่วนผลงานกำกับหนังของพี่เขาก็มีแต่หนังสยองขวัญทั้งนั้น แถมยังเป็นหนังสยองขวัญที่มักจะใช้โลเกชันสถานที่ต่าง ๆ เป็นไอเดียตั้งต้นและจุดเกิดเหตุของหนังทุกเรื่องแทบทั้ง

สิ้น ทั้งโรงภาพยนตร์ ใน‘โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต’ บ้าน ใน ‘ลัดดาแลนด์’  สระว่ายน้ำ ใน ‘ฝากไว้ในกายเธอ และตึกร้างใน ‘เพื่อน..ที่ระลึก’จนเป็นที่มาของฉายา ‘เจ้าพ่อหนังผีสายอสังหาริมทรัพย์’ นี่แหละ

Home for Rent (2023)

ดูหนังออนไลน์ บ้านเช่าบูชายัญ Home for Rent (2023)  

และล่าสุดเขาก็เลือกที่จะปักหมุด เลือกเอาบ้านเช่ามาเป็นจุดเกิดเหตุ พร้อมกับการผสานเรื่องราวสยองขวัญแนวลัทธิประหลาดที่ได้แรงบันดาลใจจากคดีอาชญากรรมที่เกิดขึ้นจริงของผู้เช่าบ้านที่นับถือลัทธิแปลประหลาด ที่มีกิจวัตรน่าสงสัย นำไปสู่คดีอาชญากรรมสะเทือนขวัญ ดัดแปลงจนกลายมาเป็นหนังเรื่องล่าสุดอย่าง ‘บ้านเช่า..บูชายัญ’ซึ่งตัวเนื้อหาข่าว จริง ๆ สามารถหาอ่านได้ไม่ยากในอินเทอร์เน็ตครับ แต่เพื่อความสดใหม่ของ

เนื้อหา ผู้เขียนเองก็อยากแนะนำว่า แม้เนื้อหาจะไม่ได้เหมือนกันเสียทีเดียว การอ่านก่อนดูก็อาจจะทำให้เห็นร่องรอยแรงบันดาลใจบางอย่าง และอาจทำให้รู้สึกเหมือนโดนสปอยล์นิด ๆ และอาจจะเผลอไปเดาเนื้อเรื่องหนังก่อนก็ได้ แนะนำให้ไปปะทะกับตัวหนังเลยแล้วค่อยกลับมาอ่านน่าจะดีที่สุดครับเรื่องราวเริ่มต้นจากคู่สามีภรรยา กวิน  หนิง และ อิง ลูกสาววัย 7 ขวบ ที่ตัดสินใจย้ายออกจากบ้านเพื่อไปอาศัยอยู่ที่คอนโดมีเนียม และ

ปล่อยบ้านให้คนมาเช่า จนกระทั่งมีผู้เช่าอย่าง ราตรี คุณหมอวัยเกษียณ และ นุช ลูกสาววัย 40 คู่แม่ลูกที่ดูแปลกประหลาดมาขอเช่าบ้านหลังนี้ นับแต่นั้นก็มีเรื่องประหลาดเกิดขึ้นเมื่อหนิงเริ่มสังเกตเห็นพฤติกรรมแปลก ๆ ของผู้เช่า ทั้งการแขวนเครื่องรางที่ทำจากขนนกอีกา แขวนซากอีกาไว้รอบบ้าน และทุก ๆ 04.00 น. ชาวบ้านรอบข้างก็มักได้ยินเสียงสวดประหลาด ๆ สร้างความหวาดกลัวให้กับเพื่อนบ้านใกล้เคียง จนกระทั่งกวินเองก็เริ่ม

มีพฤติกรรมแปลกไป และมีรอยสักสัญลักษณ์สามเหลี่ยมที่ดูไม่น่าไว้วางใจ และอิง ลูกสาวตัวน้อยที่เข้าไปพัวพันกับอันตรายบางอย่างที่มองไม่เห็น ดูหนังใหม่ หนังชนโรง หนังซูม ดูฟรีได้ที่ ดูหนังออนไลน์ดอทคอม

Home for Rent (2023)

บ้านเช่าบูชายัญ Home For Rent  เว็บดูหนังเถื่อน

แม้หนังหลายเรื่องของจิมที่ผ่านมา มักจะเล่าเรื่องลี้ลับผ่านผีหรือวิญญาณ แต่หนังเรื่องนี้ก็ยังมีผีอยู่ แต่หนังทั้งเรื่องล้วนขับเคลื่อนด้วยบรรยากาศลี้ลับของลัทธิประหลาดที่มีความแฟนตาซีอยู่พอควร ทำให้หนังเรื่องนี้ก็เลยมีกลิ่นอายความเป็นกึ่ง ๆ Fantasy-Horror ที่ขับเน้นความหลอนจากธีมคำสาป ปริศนาความลับ และฉากความรุนแรงโหด ๆ มากกว่าจะเอาผีมาหลอกกันตรง ๆ และจังหวะ Jump Scare คม ๆ ที่ยังทำงานได้ดีไม่แพ้หนัง

เรื่องก่อน ๆและวิธีการเล่าเรื่องที่ค่อย ๆ เผยปมไล่จากน้อยไปหามาก ตั้งแต่หนิง ตัวแทนของคนที่รู้น้อยที่สุด เรียกว่ารู้น้อยเท่าคนดู ไปจนถึงกวิน ผู้เข้ารีตในลัทธิด้วยเป้าประสงค์บางอย่าง และคุณหมอราตรี ผู้กำความลับเกือบทั้งหมดในหนังเอาไว้ ทั้งหมดนี้ถูกเชื่อมเข้าเป็นสามเหลี่ยมที่โยงใยเรื่องราวทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้หนังของจิมเรื่องนี้ดูมีความเข้าใกล้เส้นความบันเทิงที่เน้นบรรยากาศหลอน และวิธีการเล่าที่แปลกกว่าหนัง

เรื่องอื่น ๆ ของจิมที่มักเล่าเป็นเส้นตรงกว่าซึ่งในองก์แรก ด้วยการเล่าเรื่องผ่านสายตาของหนิงเป็นหลัก ทำให้ในองก์แรกเล่าเป็นเส้นตรงแบบทื่อ ๆ เพื่อรักษาความรู้น้อยเอาไว้ให้ผู้ชมค่อย ๆ ล่วงรู้ความลับไปพร้อมกัน ซึ่งมันก็ปฏิเสธไม่ได้นะครับว่ามันก็มีความน่าเบื่อในระดับหนึ่งแหละ จนกระทั่งเมื่อหนังเลยเข้าองก์ที่ 2 ที่อยู่ห่างจากองก์แรกพอสมควร ตัวหนังก็เริ่มเผยผิวที่แท้จริง ด้วยการรีเซตเนื้อเรื่องในองก์แรกใหม่ และ Flashback ไป

ยังเรื่องราวปมความลับใหม่ที่ยังไม่ได้ถูกเล่าในองก์แรก ผ่านสายตาของกวินแทน ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่ชวนเหวอแตกมาก เว็บดูหนังเถื่อน ของเราก็ได้มี หนังน่าดูอย่างเรื่อง Insidious The Red Door (2023) วิญญาณตามติด ประตูผีผ่าน ดูฟรีได้เลย

หนังเถื่อนออนไลน์ บ้านเช่าบูชายัญ Home For Rent

รวมทั้งการสลับไทม์ไลน์จากอดีตไปปัจจุบัน เป็นการเอาเทคนิคหนังสืบสวนสอบสวนมาใช้ได้อย่างบ้าและกล้าหาญมาก และทำได้ออกมาดูรู้เรื่องเสียด้วยแฮะ เพราะถ้าทำออกมาชุ่ยนี่รับรองดูไม่รู้เรื่องแน่นอน จนเมื่อองก์สุดท้าย ตัวหนังก็ค่อย ๆ บีบแคบลงด้วยสถานการณ์ที่ทำให้คนดูค่อย ๆ ปะติดปะต่อเหตุการณ์ของทั้ง 2 ช่วงเวลาเพื่อคลี่คลายปริศนาและเงื่อนงำบางอย่าง และหาบทสรุปของหนังที่ทิ้งเอาไว้และตามมาเก็บกลับได้แบบว่า

ร้องอ๋อเลย รู้ตัวอีกทีก็รู้สึกว่าตัวหนังพามาลึกและไกลมาก ๆ ชนิดที่เรียกว่าตัวอย่างหนัง (ที่แอบไม่ค่อยน่าสนใจ) นี่จริง ๆ แล้วเป็นแค่ปลายยอดของภูเขาน้ำแข็งเท่านั้นเองอีกหนึ่งความน่าสนใจก็คือประเด็นความเป็นมนุษย์ โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กเป็นศูนย์กลางของเนื้อเรื่อง ที่แอบชวนให้คิดถึงหนังสยองขวัญฮอลลีวูด ‘Insidious’ (2010) อยู่นิดหน่อย รวมทั้งการแฝงประเด็นด้านเศรษฐกิจ เหมือนกับหนังของจิมเรื่องก่อน ๆ ใน

องก์แรก พุ่งประเด็นไปถึงการดิ้นรนดำรงชีพของครอบครัวชนชั้นกลางในเมือง ที่ต้องการย้ายไปอยู่คอนโด เพราะใกล้โรงเรียนของอิง และเพื่อให้สะดวกต่อการเดินทาง เลยจำต้องหาผู้เช่าบ้านด้วยราคาสูง ๆ แต่แม้ว่าจะได้ผู้เช่าที่ยอมสู้ราคา แต่ทว่าผู้เช่ารายนั้นก็ได้นำเอาลัทธิประหลาดมาสู่กวินและคนในครอบครัวนี้ในที่สุด หนังเถื่อนออนไลน์ ดูฟรีได้เเล้วที่นี่

บ้านเช่าบูชายัญ Home For Rent  ดูหนังเถื่อน

จนเมื่อเข้าองก์ที่ 2 ตัวหนังก็ใช้ภาพของกวินในการสะท้อนภาพความสิ้นหวังของชีวิตคนเมือง ที่เลือกพึ่งพาไสยศาสตร์ หรือที่เรียกกันในยุคนี้ว่า ‘มูเตลู’ เพื่อให้ได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการอย่างรวดเร็วทันใจเหมือนพลิกฝ่ามือ ซึ่งแม้ว่ามันจะดูขัดกับแนวคิดสมัยใหม่ที่มองว่าการมูเตลูเป็นเรื่องงมงาย เป็นเพียงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า หวังกับสิ่งลม ๆ แล้ง ๆ แทนที่จะเอาเวลาไปหาวิถีทางที่แก้ได้ในชีวิตจริงมากกว่าแต่ก็ต้องยอมรับว่า ความทุกข์

ทนของคนสมัยใหม่บางอย่างมันก็เป็นปัญหาเชิงโครงสร้างที่แก้ได้ยาก หรือบางทีถ้ามันใหญ่เกินตัวไปมาก ความทุกข์ทนบางอย่างก็แก้ไขไม่ได้ด้วยซ้ำ การเป็นสายมู หรือการยึดถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือลัทธิที่ตอบโจทย์และมีความรู้สึกเต็มใจที่จะน้อมนำคำสอนมาทำตาม เพื่อหวังว่าจะให้ผลตามที่ต้องการแบบรวดเร็วทันใจ บันดาลสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้ดูมีความหวัง หรืออย่างน้อยก็แค่ให้ได้รู้สึกว่าสบายใจและรู้สึกเติมเต็มในท้ายที่สุดก็ยังดีซึ่ง

การเข้าลัทธิประหลาด อาจจะดูตอบโจทย์ความปรารถนาของชนชั้นกลางตัวเล็ก ๆ ครอบครัวหนึ่งได้ดีกว่าการคาดหวังว่าจะมีทางแก้ปัญหาใหญ่ ๆ ทั้งปัญหาความเหลื่อมล้ำ การคาดหวังว่าผังเมืองจะดีขึ้น จนทำให้การเดินทางสะดวกจนสามารถอยู่ที่บ้านได้โดยไม่ต้องเช่าคอนโดฯ ที่ใกล้โรงเรียน การไม่จำเป็นต้องหางานใหม่อัปค่าตัวไปเรื่อย ๆ เพื่อให้เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย และปัญหาทางเศรษฐกิจของชนชั้นกลาง ในเมือง (ที่ว่ากันว่าลำบากที่สุดในยุคสมัยนี้) ได้อย่างเบ็ดเสร็จ ดูหนังเว็บเถื่อน ขอขอบคุณทุกการติดตามและรับชม ห้ามพลาด ข่าวสารอัพเตดหนังใหม่ก่อนใคร

บ้านเช่าบูชายัญ Home for Rent (2023) ดูหนังเว็บเถื่อน

‘บ้านเช่า..บูชายัญ’ อาจจะไม่ใช่หนังที่สมบูรณ์แบบเสียทีเดียว แต่ก็เป็นหนังที่ผู้เขียนก็ยังเต็มใจเชียร์ให้ไปดูกันในโรงภาพยนตร์นะครับ ทั้งความสยองที่หลอนติดตา ประเด็นดราม่าและความเป็นมนุษย์ที่แฝงเอาไว้ รวมทั้งการแสดงของทั้ง เวียร์ ศุกลวัฒน์, มิว นิษฐา และ ต่าย เพ็ญพักตร์ ที่รับผิดชอบในพาร์ตของตัวเองได้ดีมาก และที่เซอร์ไพรส์ผู้เขียนมาก ๆ ก็คือ อิง ที่แสดงโดยน้องกัสจัง ที่แสดงได้ประทับใจมาก ไม่เล่นใหญ่เวอร์ ๆ

เหมือนดาราเด็กทั่วไปแบบที่เคยเห็น ๆ กัน และสามารถสลับคาแรกเตอร์ได้แบบตามสั่ง คือดูทรงแล้วน้องมีแววรุ่งในงานแสดงแน่ ๆเป็นแนวสยองขวัญผสมดราม่าตามสไตล์พี่จิม ที่ขับเน้นความบันเทิง แฝงแฟนตาซีนิด ๆ และ กลเม็ดวิธีการเล่าเรื่องที่ซับซ้อน (แต่เข้าใจได้ไม่ยาก) เป็นความบันเทิงอย่างที่หาได้ยากในหนังไทย ซึ่งทำออกมาได้น่าสนใจ กลายเป็นหนังสยองขวัญไทยสไตล์จัดที่น่าสนใจ (และห้ามสปอยล์) ที่สุดเรื่องหนึ่งใน

ไตรมาสแรกของปีนี้เลย”บ้านเช่าบูชายัญ” หนังไทยแนวลึกลับ สยองขวัญ ดรามา สะท้อนสถาบันครอบครัว ผลิตโดย GDH กำกับการแสดงโดย จิม โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ซึ่งพ่วงตำแหน่งผู้เขียนบทร่วมกับ ธนีดา หาญทวีวัฒนา ออกฉายครั้งแรก 6 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา ปัจจุบันลง Streaming ใน Netflix แล้ว ไปติดตามอ่านรีวิวจากอู๊ดสีชมพูกันเลยค่ะ เว็บหนังเถื่อน หนังชนโรง หนังเข้าใหม่ก่อนใคร ดูฟรี ไม่มีโฆษณา มารบกวน

 

 

 

 

Original title Home for Rent (2023) บ้านเช่า บูชายัญ

Director

Director

Cast

Similar titles

Ocean’s 8 โอเชียน 8
Bandidas บุษบามหาโจร
Angel Has Fallen ผ่ายุทธการ ดับแผนอหังการ์
Arthur 3 The War of the Two Worlds (2010) อาร์เธอร์ 3 ศึกสองพิภพมหัศจรรย์
The Empty Man (2020) เป่าเรียกผี
Above it all น้อย
Clean (2021) บรรยายไทยแปล
OH! My Gran (2020)
Irreversible (2002) คราบบาปมิอาจลบ
Dragon Blade (2015) ดาบมังกรฟัด
Balle perdue (2020) แรงทะลุกระสุน
Spaceman 2024

Leave a comment