What's happening?

Video Sources 356 Views Report Error

  • Watch trailer
  • Oppenheimer (2023) ออพเพนไฮเมอร์ เต็มเรื่อง
Oppenheimer (2023) ออพเพนไฮเมอร์ เต็มเรื่อง

Oppenheimer (2023) ออพเพนไฮเมอร์ เต็มเรื่อง

Your rating: 0
8 1 vote

Synopsis

Oppenheimer (2023) ออพเพนไฮเมอร์ หนังใหม่น่าดู ดูหนังได้แล้วที่นี่ เรื่องราวของ Oppenheimer ชายผู้มีปัญหาในตัวเองมากมาย แต่ก็ถูกมองข้ามไปด้วยความปราดเปรื่องของตัวเขา เมื่อเขาถูกขอความช่วยเหลือให้หาหนทางยุติสงครามโลกครั้งที่สอง เขาก็ชี้ไปที่ความหวังเดียวเท่านั้น คือ อาวุธปรมาณูที่มีพลังทำลายล้างรุนแรงจนสามารถยับยั้งไม่ให้ทุกฝ่ายต่อสู้กันต่อไปได้อีกคิลเลียน เมอร์ฟี (Cillian Murphy) โรเบิร์ต ดาวนีย์

จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) แมต เดมอน (Matt Damon) เอมิลี บลันต์ (Emily Blunt) ฟลอเรนซ์ พิวจ์ (Florence Pugh)หากจะกล่าวถึงผู้กำกับสักคนที่มีลายเซ็นเด่นชัดที่สุด ชื่อของ คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) ย่อมถูกยกมาพูดถึงในทุกวงสนทนาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยความจัดเจนในการเป็นนักเล่าเรื่องชั้นยอดที่ผสมผสานปมเรื่องสุดซับซ้อนและลึกล้ำเข้ากับงานเทคนิคและความรุ่มรวยในการใช้ภาษา

ภาพยนตร์ (Film Language) ในการถ่ายทอดเรื่องราวที่หลายคนดูหนักหน่วงให้ชวนติดตามและกระตุ้นสมองให้ทำงานตลอดเวลากับ ‘Oppenheimer’ ภาพยนตร์ขนาดยาวลำดับที่ 12 ก็ยังคงความซับซ้อนและเทคนิคด้านภาพและเสียงไว้อย่างครบถ้วนแถมจะหนักข้อยิ่งขึ้น เพราะเดิมทีหนังของเขามักแตะทฤษฎีที่น่าสนใจเพียงแค่แขนงเดียว แต่กับหนังเรื่องนี้เราอาจขนานนามว่าเป็น “เมกะฮิตรวมทฤษฎีโคตรลึก” สำหรับหนังเสด็จพ่อ

โนแลนก็ไม่ผิดนักตัวหนังจะตัดสลับเล่าสองเหตุการณ์เข้าด้วยกัน ได้แก่เรื่องราวการสอบสวนล่าแม่มดในยุคของ วุฒิสมาชิกโจเซฟ แม็คคาร์ธี (Joseph McCarthy) ที่ เจ โรเบิร์ต ออปเพนไฮเมอร์ (คิลเลียน เมอร์ฟี – Cillian Murphy) ถูกสอบสวนในข้อกล่าวหาที่เข้าไปพัวพันกับพรรคคอมมิวนิสต์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 กำลังก่อตัว ดูหนังเถื่อน ได้เเล้วที่ ดูหนังออนไลน์ฟรีดอทเน็ต เท่านั้น

Oppenheimer (2023)

ดูหนัง Oppenheimer (2023) ออพเพนไฮเมอร์ เต็มเรื่อง ดูฟรี

ดูหนังเว็บเถื่อน ขอนำเสนอหนังใหม่สุดมัน อีกเหตุการณ์หนึ่งคือช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ออปเพนไฮเมอร์ต้องรับหน้าที่เป็นกุนซือหลักในการรวมมันสมองนักวิทยาศาสตร์เพื่อคิดค้นระเบิดนิวเคลียร์เพื่อเอาชนะเหล่านาซีที่กำลังเรืองอำนาจ ภายใต้การควบคุมของ พันเอกเลสลีย์ โกรฟ (แมต เดมอน – Matt Damon) โดยชีวิตของออปเพนไฮเมอร์ต้องเกี่ยวพันกับสตรีสองนางได้แก่ คิตตี้ ออปเพนไฮเมอร์ (เอมิลี บลันต์ – Emily Blunt)

ภรรยาตามกฎหมายและ จีน แทตล็อก (ฟลอเรนซ์ พิว – Florence Pugh) ชู้สาวที่เขาเจอเธอที่พรรคคอมมิวนิสต์โดยทั้งสองเหตุการณ์จะมีบางส่วนที่เกี่ยวพันกับ ลิวอิส สเตราส์ (โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ – Robert Downey Jr.) อดีตผู้อำนวยการสถาบันพลังงานปรมาณูที่อยู่ระหว่างการสอบคุณสมบัติเพื่อรับตำแหน่งรัฐมนตรีในยุคสมัยของประธานาธิบดี ดไวต์ ดี. ไอเซนฮาวร์ (Dwight D. Eisenhower) โดยคณะกรรมการสอบสวนกำลังถามถึง

ความภักดีของออปเพนไฮเมอร์ที่มีต่อสหรัฐอเมริกาขอสารภาพตามตรงว่าเรื่องย่อที่ทุกท่านได้อ่านไปได้ผ่านการเรียบเรียงให้เข้าใจง่ายที่สุดแล้ว เพราะเมื่อมันถูกนำเข้าสู่สมการแปรผันของโนแลน (Nolan Variation) ในแบบฉบับของผู้กำกับที่เล่นกับเรื่องราวในสามย่อหน้าที่ทุกท่านอ่านไปมันจะถูกนำไปจัดลำดับใหม่ที่อาจเรียกร้องผู้ชมให้ต้องมีสมาธิและห้ามหลุดกับเรื่องราวประหนึ่งโนแลนเอาปฏิกิริยาทั้ง ฟิชชัน (Fission) – การแตกตัว และ ฟิวชัน (Fusion) – การหลอมรวมของกลศาสตร์นิวเคลียร์มาเป็นธีมในการเล่าเรื่องก็ไม่ผิดนัก ดูหนังชนโรง หนังใหม่ดูฟรี ไม่ต้องสมัครสมาชิค ต้อง ดูหนังออนไลน์ดอทคอม

Oppenheimer (2023)

Oppenheimer ออพเพนไฮเมอร์ หนังใหม่น่าดู ไม่ควรพลาด เว็บเถื่อนดูหนัง

เว็บเถื่อนดูหนัง วันนี้มารีววิว โนแลนต้องการให้คนดูสัมผัสชีวิตของบิดาแห่งการทำลายล้างอย่างออปเพนไฮเมอร์ที่แตกกระจายทั้งในแง่ของการเป็นนักฟิสิกส์ผู้ปราดเปรื่อง ชายหนุ่มมากเสน่ห์และนักโทษการเมืองที่กำลังต่อสู้กับความอยุติธรรม ซึ่งแม้ตัวตน (Persona) อันหลากหลายจะทำให้ผู้ชมรู้สึกสับสนอยู่บ้างแต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านี่คือลายเซ็นการเล่าเรื่องแบบไม่ลำดับเวลาของโนแลนที่เราหลงใหล มิหนำซ้ำการตัดสลับคั่นช่วงด้วย

ภาพประกายไฟจากการระเบิดนิวเคลียร์ยังทำให้ผู้ชมสัมผัสได้ถึงช่วงเวลาอันตรายและน่าตื่นเต้นของออปเพนไฮเมอร์ท่ามกลางบทสนทนาที่โต้ตอบกันอย่างต่อเนื่อง แต่หนังกลับห่างไกลจากความน่าเบื่ออย่างสิ้นเชิงในขณะที่องก์ต่อมาซึ่งถือเป็นตัววัดใจผู้ชมมาก ๆ เพราะหนังก็ยังคงเล่าเรื่องด้วยบทสนทนา แถมยังพัวพันทั้งชีวิตส่วนตัวของออปเพนไฮเมอร์กับภรรยาและชู้รัก และความสัมพันธ์อันตึงเครียดระหว่างเขากับทีมนัก

วิทยาศาสตร์ ในส่วนนี้เองที่โนแลนได้โชว์ความเก่งกาจในฐานะนักเล่าเรื่องเพราะเขาได้ผสานอารมณ์ทริลเลอร์แบบหนังการเมืองมาฟิวชันกับความอีโรติกพร้อมองค์ประกอบแบบเซอร์เรียลลิสติก (Surrealistic) ที่ตรงนี้ต้องเตือนกันละครับว่าหนังมีฉากเปลือยของ ฟลอเรนซ์ พิว กับ คิลเลียน เมอร์ฟี ซึ่งร้อนแรงไม่แพ้ไอของระเบิดปรมาณูเลยทีเดียวส่วนองก์สุดท้ายต้องยอมรับว่าไม่ได้ดูหนังที่องก์สุดท้ายอัดแน่นด้วยมวลอารมณ์เยอะแยะ

ขนาดนี้มาก่อน เพราะนอกจากความลุ้นระทึก ความตื่นตะลึงกับงานภาพของ โฮยเตอ ฟัน โฮยเตอมา (Hoyte Van Hoytema) ผู้กำกับภาพคู่บุญของโนแลนแล้ว มันยังผสมผสานความเกรียงไกร (Glory) ของชีวิตออปเพนไฮเมอร์เข้ากับความสิ้นหวังของมนุษยชาติได้ราวบทกวีที่งดงามแต่กระตุกต่อมความคิดผู้ชมได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย

OPPENHEIMER  ชายผู้มอบพลังทำลายล้างแด่มนุษยชาติ ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรี รีวิวหนังก่อนดู หากจะเอ่ยถึงชื่อของผู้กำกับผู้ทรงอิทธิพลอันสูงสุดจากวงการภาพยนตร์ หนึ่งในนั้น ก็คงจะมีชื่อของพ่อมดแห่งฮอลลีวูดอย่าง Steven Spielberg หรือผู้กำกับสายเวทีรางวัลแห่งซีนีม่าอย่าง Martin Scorsese แต่ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมานี้ เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักชายผู้ชื่อว่า ‘Christopher Nolan’ นักสร้างหนังอัจฉริยะที่มีชื่อเสียง และมีเอกลักษณ์ในการสร้างหนังของตัวเองไม่แพ้ผู้กำกับชื่อดังก่อนหน้า

เลยแม้แต่น้อย เจ้าของผู้ปลุกชีพผลงานไตรภาค The Dark Knight อัศวินรัตติกาล (2005-2012) ที่สร้างกระแสเปลี่ยนโลกและแสดงให้เห็นว่า หนังซุปเปอร์ฮีโร่ดี ๆ ก็มีได้เช่นกัน และล่าสุดกับผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ Nolan ที่จะมาพลิกโฉมโลกกับการเล่าเรื่องราวของชายผู้มอบอาวุธทำลายล้างแด่มนุษยชาติ ชนิดที่ว่าอาจจะทำลายโลกใบนี้ได้เลยกับ Oppenheimer ออพเพนไฮเมอร์Oppenheimer ออพเพนไฮเมอร์ ภาพยนตร์

ระทึกขวัญชีวประวัติจาก Christopher Nolan ผู้ยึดมั่นในประสบการณ์แห่งภาพยนตร์ เจ้าของผลงานสุดพิศวง และท้าทายอย่าง Inception (2010), Interstellar (2014), Dunkirk (2017) และ Tenet (2020) ที่จะพาท่านผู้ชมย้อนกลับไปในช่วงประวัติศาสตร์โลกอีกครั้ง Oppenheimer เล่าเรื่องราวของ J. Robert Oppenheimer (Cillian Murphy) นักฟิสิกส์ชาวอเมริกัน ชายผู้มีส่วนสำคัญในการพัฒนาอาวุธระเบิดปรมาณูภายใต้

โครงการ The Manhattan Project ที่มีพลังทำลายล้างอันรุนแรงจนสามารถยุติสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้ แต่ใครจะรู้ว่า อาวุธที่เขาสร้างขึ้นเพื่อจบสงคราม มันกำลังจะเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ไปตลอดกาลอย่างไม่มีวันหวนกลับ ติดตามหนังวใหม่ได้เเล้วที่นี่ ดูฟรีไม่มีโฆษณามารบกวน

Oppenheimer (2023) ออพเพนไฮเมอร์ เว็บเถื่อนดูหนัง จัดหนังใหม่ให้ตลอด

เชื่อว่าผู้ชมหลายคนคงจะรู้ว่า Christopher Nolan ขึ้นชื่อเรื่องการสร้างสรรค์ผลงานของเขาด้วยเทคนิคพิเศษแบบทำมือมากกว่าจะใช้ภาพจอเขียว CGI ดังนั้นใน Oppenheimer ก็เช่นกันหนึ่งในความสำเร็จที่น่าประทับใจที่สุดที่ Christopher Nolan ได้มอบให้ คือ การสร้างฉากระเบิดปรมาณูที่เกิดขึ้นได้จริงด้วยเทคนิคพิเศษ ที่จะช่วยมอบความรู้สึกและพลังที่สมจริงที่สุดที่งานภาพจะสามารถถ่ายทอดได้ เรียกได้ว่า เรื่องงานภาพใน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้แพ้หรือด้อยไปกว่าผลงานก่อนหน้านี้ของ Nolan อย่าง Interstellar (2014) เลยแม้แต่น้อยขึ้นชื่อว่าเป็นภาพยนตร์โดย Christopher Nolan แล้ว สิ่งหนึ่งที่ด้อยไม่ได้เลย คือ นักแสดงคุณภาพที่ล้นจอและคอยถ่ายทอดเรื่องราวให้เข้าถึงอารมณ์มากที่สุด โดยเฉพาะในบทบาทของ J. Robert Oppenheimer ที่ต้องมอบอารมณ์อันแสนตึงเครียดมากกว่าใคร ๆ ซึ่งนั่นก็ทำให้นักแสดงผู้เคยรับบทสมทบในภาพยนตร์ของ

Nolan มาแล้วหลายเรื่อง อาทิเช่น Batman Begins (2005), Inception (2010) และ Dunkirk (2017) อย่าง Cillian Murphy ได้ก้าวขึ้นมารับบทนำในภาพยนตร์ของ Nolan เป็นครั้งแรก นักแสดงที่ซึ่งผู้ชมหลายคนคงจะคุ้นเคยกับบทบาทที่น่าจดจำของเขาอย่าง หัวหน้ามาเฟียผู้ดีสูบบุหรี่ Thomas Shelby จากซีรีส์น้ำดีฝั่งอังกฤษ Peaky Blinders (2013-2022) เป็นอย่างดี ซึ่ง Cillian ได้สามารถถ่ายทอดความรู้สึกของ

Oppenheimer ออกมาได้อย่างงดงาม และแทบจะไม่มีที่ติ เพราะ ถ้าหากได้ชม คุณจะรู้ว่า การแสดงของ Cillian ถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดของภาพยนตร์ก็ว่าได้เลย แอบชวนลุ้นให้บทบาทนี้ของเขาสามารถเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมได้เลยทีเดียว ดูหนังเถื่อน ได้เเล้วที่นี่ ไม่ต้องสมัครไม่ต้องเสียค่าใช่จ่ายใดๆ

รีรวิว ออพเพนไฮเมอร์ หนังใหม่ชนโรง ที่นี่เท่านั้น ดูฟรี

นอกจากบทบาทของ Oppenheimer แล้ว ฝั่งนักแสดงสมบทที่มารับบทเป็นบุคคลจริงในประวัติศาสตร์ก็ไม่ได้น้อยหน้าแต่อย่างใด เริ่มตั้งแต่การกลับมาอีกครั้งของ Matt Damon หลังจากที่เจ้าตัวเคยร่วมงานกับ Nolan มาแล้วเล็กน้อยใน Interstellar (2014) กับบทบาทพลโท Leslie Groves ๋Jr. ผู้กำกับโครงการ The Manhattan Project ที่ต้องขอบอกว่า เคมีระหว่างเขากับ Oppenheimer ให้ความรู้สึกน่าชมไม่เบาเลย บทบาทของ

Emily Blunt และ Florence Pugh ก็เช่นกัน ที่ทั้งคู่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวช่วงชีวิตอันแสนซับซ้อนของ Oppenheimer ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงบทบาทนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังแห่งยุคอย่าง Niels Bohr ที่รับบทโดย Kenneth Branagh ที่กลับมาเล่นให้ Nolan เป็นครั้งที่ 3 หลังจาก Dunkirk (2017) และ Tenet (2020) และหนึ่งในนักฟิสิกส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ผู้คิดค้นทฤษฎีสัมพัทธภาพอย่าง Albert Einstein รับบทโดย Tom

Conti ก็สร้างความประทับใจให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่น้อย นอกจากนี้ เว็บ ดู หนัง เถื่อน ของเราก็ได้มีหนังดีๆอย่างเช่น  Inhuman Kiss The Last Breath (2023) แสงกระสือ 2 ให้ได้รับชมกันฟรี ขอบคุณสำหรับทุกการติดตาม ดูฟรีไม่ต้องสมัคสมาชิคไห้ยุ่งยาก ดูได้เลย

หนังเถื่อน ดูฟรี Oppenheimer (2023) ออพเพนไฮเมอร์ เต็มเรื่อง

แต่อีกหนึ่งนักแสดงที่ไม่พูดไม่ได้เลย คือ Robert Downey Jr. นักแสดงมากฝีมือที่ได้ทิ้งภาพจำบทบาทประจำตัวของเขาอย่าง Tony Stark/Iron Man ในจักรวาล MCU สู่การรับบทตัวละครสมทบ หนึ่งในตัวละครที่มีส่วนสำคัญต่อชีวิตของ Oppenheimer อย่าง Lewis Strauss ที่ทำให้เห็นเราได้เห็นว่า Downey ถือเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนนึงในวงการภาพยนตร์ก็ว่าได้เลย ด้วยบทบาทที่เขาถ่ายทอดในเรื่องนี้ก็มีสิทธิ์ทำให้เขา

สามารถเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายชายยอดเยี่ยมได้เช่นกันโดยสรุป Oppenheimer ออพเพนไฮเมอร์ คือ อีกหนึ่งผลงานระดับคุณภาพจากฝีมือและวิสัยทัศน์ของผู้กำกับนามว่า Christopher Nolan ที่ทำให้ผู้ชมได้สัมผัสประสบการณ์อันล้ำค่าของภาพยนตร์ได้อีกครั้ง ด้วยการพาไปสำรวจเรื่องราวในประวัติศาสตร์ที่อัดแน่นด้วยความรู้สึกอันทรงพลังและยากที่จะละสายตาของชายผู้เปลี่ยนแปลงโลกอย่างไม่มีวันหวนกลับด้วยการสร้างระเบิดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่โลกเคยเจอ ที่สุดของการดูหนัง ต้อง เว็บเถื่อนดูหนัง ดูฟรี ย้ำ ดูฟรี

ชื่อเรื่อง ออพเพนไฮเมอร์

ประเภท แอคชั่น / ระทึกขวัญ / แฟนตาซี

นำแสดงโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, มาริโอ้ เมาเร่อ, ภาคิน คำวิลัยศักดิ์

กำกับโดย ก้องเกียรติ โขมศิริ

กำหนดฉาย 1 มีนาคม 2023

ความยาว 156 นาที

Original title Oppenheimer (2023) ออพเพนไฮเมอร์ เต็มเรื่อง

Director

Director

Cast

Similar titles

All for the Winner (1990) คนตัดเซียน
Step Up 5 สเต็ป อัพ ภาค 5
Primal (2019) โคตรคนมหากาฬ
The Berlin File เบอร์ลิน รหัสลับระอุเดือด
Crazy Beggar SuQiEr (2020) ยาจกซู หมัดเมาสะท้านฟ้า
Young & Dangerous 4 (1997) กู๋หว่าไจ๋ 4 อันธพาลกวนเมือง
American Animals รวมกันปล้น อย่าให้ใครจับได้
Vice รองประธานาธิดีเขย่าโลก
The Burning Sea (2021)
Runaways (2010) เดอะ รันอะเวย์ส รัก ร็อค ร็อค
Battle แบตเทิล สงครามจังหวะ
Fair Game (1995) เกมบี้นรก

Leave a comment