What's happening?

Video Sources 310 Views Report Error

  • Mission Impossible 7 Dead Reckoning Part One (2023)
Mission Impossible 7 Dead Reckoning Part One (2023) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ล่าพิกัดมรณะ

Mission Impossible 7 Dead Reckoning Part One (2023) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ล่าพิกัดมรณะ

Your rating: 0
8 1 vote

Synopsis

Mission Impossible 7 Dead Reckoning Part One 2023 มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ล่าพิกัดมรณะ ตอนที่หนึ่ง หนังใหม่หน้ารับชม2023 หนังแอคชั้นสุดระห่ำ อีธาน ฮันต์และทีม IMF ของเขาต้องตามหาอาวุธอันตรายก่อนที่มันจะตกไปอยู่ในมือคนผิดย้อนกลับไปเมื่อ 27 ปีที่แล้ว ทอม ครูซ (Tom Cruise) ได้เริ่มต้นโปรเจกต์แรกของตัวเขาเองในฐานะนักแสดงและโปรดิวเซอร์หนัง ซึ่งนั่นก็คือ ‘Mission: Impossible’ หลังจากที่ออกฉาย

ในปี 1996 โลกเลยได้รู้จักกับสายลับ อีธาน ฮันต์สายลับประจำหน่วย IMF (Impossible Mission Force) ที่ต้องทำภารกิจในปฏิบัติการที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ จากหนังสายลับขายความไฮเทค พัฒนากลายเป็นแฟรนไชส์หนังแอ็กชันสายลับ ที่มาพร้อมกับฉากเสี่ยงตายสไตล์ ทอม ครูซ ที่ตอนนี้เดินทางมาถึงภาคที่ 7 ในชื่อ ‘Mission: Impossible  Dead Reckoning Part One’ และถือเป็นภาคแรกของแฟรนไชส์ที่แบ่งเรื่องราวออกเป็น 2

ตอนในภาคนี้ก็ยังคงได้ คริสโตเฟอร์ แม็กควอรีChristopher McQuarrie ผู้กำกับและเขียนบทเจ้าประจำที่ทำงานกับแฟรนไชส์นี้มาตั้งแต่ตอนเขียนบทภาค ‘Mission: Impossible  Ghost Protocol’ 2011 และรับหน้าที่กำกับ 2 ภาคหลังอย่าง ‘Mission: Impossible  Rogue Nation’ 2015 และ ‘Mission: Impossible Fallout’ 2018 ที่มีความเชื่อมโยงกันด้วยตัวละครชุดเดิม ทำให้มีภาพของความเป็น ‘จักรวาล’ ขึ้นมาอย่างชัดเจน รวมไปถึงภาคนี้ และตอนที่ 2 ที่จะฉายในปี 2024 ดูหนังออนไลน์ดอทคอม ดูฟรีไม่มีโฆษณา ต้องที่นี่เท่านั้น

Mission Impossible 7

Mission Impossible 7 Dead Reckoning Part One มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ล่าพิกัดมรณะ ตอนที่หนึ่ง ดูหนังเถื่อน

เว็บดูหนังเถื่อน ขอนำเสนอ เรื่องราวในภาคนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ อีธาน ฮันต์ (ทอม ครูซ – Tom Cruise) สายลับ IMF ที่ได้รับภารกิจใหม่ในการออกตามล่ากุญแจรูปกางเขนที่สามารถแยกออกได้เป็น 2 ชิ้นส่วน เมื่อประกอบกันเข้า กุญแจนี้จะสามารถเข้าถึงและควบคุมสิ่งที่เรียกว่า เอนทิตี (Entity) อาวุธปริศนาที่ใช้พลังของ AI แทรกซึมเข้าสู่ระบบดิจิทัลผ่านอินเทอร์เน็ตได้ทั่วทั้งโลก แถมยังมีความสามารถในการก่อวินาศกรรมระบบดิจิทัล ด้วย

การแทรกซึมเข้าไปในระบบเครือข่ายได้อย่างแนบเนียน แถมยังไม่มีใครที่ล่วงรู้แน่ชัดว่ามันคืออะไร หน้าตาเป็นแบบไหน ใครเป็นคนสร้าง สร้างขึ้นมาทำไม และตั้งอยู่ที่ไหนในโลกแม้จะสร้างความหวั่นวิตกในระดับนานาชาติ แต่ แกเบรียล (อีไซ โมราเลส – Esai Morales) อดีต IMF ที่มี ปารีส (ปอม เคลม็องตีแยฟ – Pom Klementieff) นักสังหารสาวเป็นผู้ติดตาม รวมทั้งแม่ม่ายขาว (วาเนสซา เคอร์บี – Vanessa Kirby) ก็อยากได้

กุญแจนี้ด้วยเช่นกัน ฮันต์จึงต้องออกตามหา อิลซา ฟาวสต์ (รีเบ็คกา เฟอร์กูสัน – Rebecca Ferguson) พันธมิตรเก่า และยังได้พบกับ ยูจีน คิตทริดจ์ (เฮนรี เซอร์นีย์ – Henry Czerny) อดีตหัวหน้า IMF คู่ปรับเก่า และ เกรซ (เฮย์ลีย์ แอตเวลล์ – Hayley Atwell) สาวนักล้วงกระเป๋าปริศนา ฮันต์จึงต้องรวมพลเพื่อนเก่าและผู้ช่วยภารกิจอย่าง ลูเธอร์ สติกเคลล์ (วิง เรมส์ – Ving Rhames) และ เบนจี ดันน์ (ไซมอน เพ็กก์ – Simon Pegg)

ร่วมกันตามหากุญแจ และไขปริศนาเกี่ยวกับเอนทิตีให้ได้ โดยมีชะตากรรมของโลกเป็นเดิมพันแม้โดยรวมจะไม่ได้มีเนื้อหาต่อมาจากภาคก่อน ๆ สำหรับคนที่ไม่เคยดููภาคไหนมาก่อนเลย ก็ยังถือว่าดูได้แบบสนุกและรู้เรื่องนะครับ บทถือว่าฉลาดทีเดียว ในการออกแบบให้ภาคนี้เป็นการเล่าเรื่องการตามหากุญแจ ส่วนปริศนาของเอนทิตีจริง ๆ ก็ค่อยต๊ะเอาไว้ไปว่ากันตอน 2 ก็เลยทำให้ภาคนี้มีความสนุกแบบจบในตัวได้ แต่ถึงอย่างนั้น ด้วยความที่ภาคนี้มีตัวละครจากภาคเก่า ๆ

Mission Impossible 7

 ดูหนัง มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ล่าพิกัดมรณะ ตอนที่หนึ่ง Courtesy of Paramount Pictures

สิ่งที่แฟนหนังชุดนี้น่าจะพอจับสังเกตได้ก็คือ ในระหว่างภารกิจการหากุญแจ สิ่งที่คู่ขนานไปกับหนังก็คือ ความพยายามกลับไปสำรวจเรื่องราวในอดีตของตัวฮันต์เอง ในรูปของการย้อนกลับไปยังรากเหง้าของตัวเขาเองใน ‘Mission: Impossible’ (1996) ครับ คือนอกจากความพยายามใช้มุมกล้องแบบเอียง (Dutch Angle) ที่ผู้กำกับ ไบรอัน เดอ พัลมา (Brian De Palma) ใช้จนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของภาคแรก ซึ่งแม้ว่ามันจะดูจงใจ

ดึงเอกลักษณ์จากภาคแรกมาใช้ แต่ที่ลึกลงไปกว่านั้นก็คือ การพยายามวางคาแรกเตอร์ให้แกเบรียล อดีตสมาชิก IMF ที่เปรียบเหมือนผีที่ตามมาหลอกหลอนฮันต์อีกครั้งหรือแม้แต่การดึงเอา ยูจีน คิตทริดจ์ อดีตหัวหน้า IMF จากภาคแรกกลับมาในภาคนี้ด้วย การมาของคิตทริดจ์ ในฐานะผู้อำนวยการของ CIA ในภาคนี้ ไม่ได้มาเพื่อแค่ต้องการระลึกวันวานเฉย ๆ นะครับ แต่เป็นการนำกลับมาเพื่อเป็นเหมือนกับชนวนระเบิดอดีตของฮันต์

ออกมา ในภาคแรก คิตทริดจ์คือคนของรัฐบาลที่เคยกล่าวหาว่า อีธาน ฮันต์ ว่าเป็นคนทรยศ ส่วนในภาคนี้ คิตทริดจ์กลับมาขัดขาฮันต์ในฐานะตัวแทนของรัฐบาลที่ยึดเอาประเทศชาติเป็นสำคัญ และคอยบีบบังคับดักคอให้ฮันต์ต้องเลือกข้างใดข้างหนึ่ง ระหว่างประเทศชาติ (ยังไงก็เกิดสงครามแน่ ๆ ล้านเปอร์เซ็นต์ แต่ประเทศชาติ คนในชาติรอด) กับมนุษยชาติ (คนทั้งโลกรอด แต่ไม่มีใครเป็นมหาอำนาจ) ซึ่งจะว่าไปมันก็แอบชวนให้นึกถึง

ทางเลือกในแบบเดียวกับภาค ‘Fallout’ เหมือนกัน คาดว่าภาคหน้าคงลงลึกประเด็นนี้มากกว่านี้ ดูหนังมาใหม่ หนังชนโรง มาที่นี่ เว็บเถื่อนดูหนัง 

Mission Impossible  Dead Reckoning ดูหนังออนไลน์

เพราะในขณะที่ฮันต์เองแม้ว่าจะทันสมัยแค่ไหน แต่ตัวเขาเองก็ยังมีสถานะเป็นคนจากโลกเก่าอยู่ดี เพราะในขณะที่ฮันต์ก็ยังคงรับข้อมูลผ่านแฟ้ม ภาพถ่ายอัดใส่กระดาษ และเทปบันทึกเสียงแอนะล็อกที่ทำลายตัวเองได้ เอนทิตีกลับสามารถจัดการฐานข้อมูลและทำลายตัวเอง ลบร่องรอยได้ด้วยตัวมันเองโดยไม่ต้องให้ใครมาส่งพัสดุ ในขณะที่ฮันต์ยังต้องสร้างหน้ากากยางในการปลอมแปลงตัวเอง เอนทิตีกลับสามารถปลอมตัวเป็นใครก็ได้

แฮกเพื่อสร้างข้อมูลเท็จ เปลี่ยนแปลง ปกปิด ทำลายข้อมูลอัตลักษณ์ตัวตนได้เลยภายในเสี้ยววินาที คือแทบจะเป็นวายร้ายระดับพระเจ้าที่สามารถ Disrupt โลกเก่าอย่างฮันต์ และส่งผลต่อโลกดิจิทัล และโลกจริงได้แบบที่แทบจะไม่มีพรมแดนระหว่างกันอีกต่อไปถ้าใครเข้าใจคอนเซ็ปต์ของ AI และ Machine Learning รวมทั้งตัวตนบนโลกออนไลน์มาแล้วพอสมควร ก็จะรู้สึกว่า นอกจากเอนทิตีจะเป็นวายร้ายที่มีทั้งความไซไฟ ลึกลับ และ

แปลกใหม่จากวายร้ายอยากยึดครองโลกแบบดาด ๆ ในหนังแนว ๆ เดียวกันแล้ว ตัวมันเองก็ดูน่ากลัว ร่วมสมัย และดูใกล้ตัวเรามาก ๆ นะครับ แถมยังเจ๋งตรงที่ใช้เอนทิตีในการวิพากษ์จิกกัดเกี่ยวกับประเด็นการเมืองระหว่างประเทศ และความต้องการเป็นมหาอำนาจในแบบที่หาไม่ได้จากภาคไหนได้ด้วย ในขณะเดียวกันมันก็ยังย้อนกลับมาจิกกัดตัวเองด้วยการวิพากษ์ความล้าสมัยของ IMF ได้อีก ดูหนังมาใหม่ต้อง เว็บหนังเถื่อน ดูฟรี

มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ล่าพิกัดมรณะ ตอนที่หนึ่ง Courtesy of Paramount Pictures เรื่องย่อ

ดูหนังเถื่อน มาใหม่ สิ่งที่ผู้เขียนเกริ่นไว้ว่าเป็นปัญหานิด ๆ ของครึ่งแรกก็คือ การที่หนังต้องค่อย ๆ อธิบายองค์ความรู้ซับซ้อนเนิร์ด ๆ ของตัวเอนทิตีเอง รวมไปถึงยังต้องพยายามปูเรื่องเพื่ออธิบายเกี่ยวกับบรรดาตัวละครต่าง ๆ ทั้งสถานการณ์ปัจจุบันของบรรดาตัวละครเก่า และการแนะนำตัวละครใหม่ รวมทั้งการพยายามวิพากษ์วิจารณ์การเมืองระหว่างประเทศ การพยายามอธิบายเรื่องราวความน่ากลัวของเอนทิตีที่มีความน่ากลัว ร่วมสมัย

และดูใกล้ตัวเรามากรวมทั้งเกมช่วงชิงอำนาจระหว่างประเทศ และระหว่างตัวละคร แม้ตัวหนังจะใช้วิธีการแทรกทุกอย่างไว้ในฉากแอ็กชันและบทสนทนาตึง ๆ จิกกัด เชือดเฉือน และยาวเหยียด ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าสิ่งเหล่านี้มันก็ทำให้ Pace หนังในครึ่งแรกมันเนือยมากพอสมควร และเต็มไปด้วยข้อมูลที่ต้องรับ วิเคราะห์ ปะติดปะต่อข้อมูลเยอะ ๆ จนแอบเหนื่อยเหมือนกัน ทั้งที่จริง ๆ คอนเซ็ปต์คร่าว ๆ มันก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรขนาดนั้นนะ

แต่พอเข้าฉากแอ็กชันก้อนใหญ่ ๆ 2 ก้อนหลักที่เป็นไฮไลต์ของภาคนี้ ก็ต้องเรียกได้ว่าเป็นการปลดเปลื้องทุกอย่างแล้วเข้าสู่โหมดบันเทิงแบบเต็มตัวไปเลยครับ เพราะตัวหนังเริ่มเล่าเรื่องการไล่ล่า และพยายามสอดแทรกพล็อตของการใช้เล่ห์เหลี่ยม หักหลัง แผนซ้อนแผนที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายและยากที่จะไว้ใจใครได้แบบสนิทใจ ยิ่งพอมีประเด็นเกี่ยวกับตัวตนบนโลกออนไลน์ ที่พอถึงจุดหนึ่ง หลาย ๆ ตัวละครก็จำต้องซ่อนตัวเองอยู่

ในโลกแอนะล็อก ติดตามหนังเข้าใหม่ ดูฟรี ไม่ต้องสมัครสมาชิค ที่ ดูหนังออนไลน์ฟรีดอทเน็ต

Mission Impossible – Dead Reckoning Part One มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ล่าพิกัดมรณะ ตอนที่หนึ่ง Courtesy of Paramount Pictures

ซึ่งในภาคนี้ก็ต้องบอกว่ามีฉากแอ็กชันที่ให้ลุ้นกันแบบจิกเท้าหลายฉากอยู่นะครับ ทั้งฉากขี่มอเตอร์ไซค์ Honda CRF 250 พุ่งทะยานจากหน้าผาหินในนอร์เวย์ ที่ตั้งอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,200 เมตร ดิ่งพสุธาลงสู่

หุบเขา ก่อนจะกางร่มชูชีพก่อนถึงพื้นเพียงแค่ 500 ฟุต หรือ 152.4 เมตร ซึ่งพอมาเห็นแบบเต็ม ๆ ก็ยังเล่นเอาเกร็งได้อยู่ รวมทั้งฉากแอ็กชันบนขบวนรถไฟ ที่ชวนให้นึกถึงฉากต่อสู้บนรถไฟจากภาคแรกเหมือนกัน แต่ที่เจ๋ง

กว่าคือ ความสมจริงด้วยการถ่ายทำบนรถไฟจริง และถ่ายทำบนรางรถไฟจริง ๆ ซึ่งในหนังก็จัดฉากแอ็กชันบนรถไฟให้ดูกันแบบยาวเหยียด และใช้ทุกองค์ประกอบบนรถไฟแบบเกินคุ้ม รวมทั้งฉากซิ่งรถในโรม ที่ลุงฮันต์

ต้องขับ Fiat 500 รถ EV สีเหลืองปุ๊กปิ๊ก ที่แม้จะดูคุ้น ๆ กับหนังที่มักจะใช้โลเคชันนี้ในหลาย ๆ เรื่อง แต่ก็ถือว่าทำออกมาได้ทั้งลุ้น ได้ทั้งตลกนรกบ้าบอคอแตกดีจริง ๆส่วนในพาร์ตตัวละคร ด้วยความที่ภาคนี้อุดมไปด้วย

ตัวละครทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ซึ่งบรรดาตัวละครจากภาคก่อน ๆ รวมทั้งครูซ ที่ไม่ต้องพูดถึงแล้วว่านึ่คือ อีธาน ฮันต์ คนเดียวในโลกจริง ๆ ส่วน วิง เรมส์ ในบทลูเธอร์ และเบนจี ที่รับบทโดย ไซมอน เพ็กก์ ก็เป็นตัวสร้าง

สีสันในภาคนี้ที่เข้าเส้นมาก ๆ ส่วนนักแสดงคนอื่น ๆ ก็ยังคงแสดงกันได้ดี ผู้เขียนยอมรับว่าแอบเอนเอียงไปชอบ วาเนสซา เคอร์บี ในบทแม่ม่ายขาวครับ คือคุณเค้าพราวเสน่ห์มาตั้งแต่ภาค ‘Fallout’ แล้วล่ะ เพียงแต่ภาคนี้

ก็จะได้เห็นฝีมือของเธอที่หลากหลายกว่าเดิมด้วย ส่วน อีไซ โมราเลส ที่รับบทเป็น แกเบรียล วายร้ายประจำภาคนี้ ที่แอบโชว์ของน้อยไปนิด แต่ก็ถือเป็นวายร้ายที่มีมิติน่าสนใจ และน่าจะมีบทบาทมากขึ้นในตอนต่อไป

เว็บ ดู หนัง เถื่อน ของเราก็ได้มีหนังใหม่ให้รับชม ดูฟรี อย่างเรื่อง Guardians of the Galaxy Vol 3 (2023) รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 3 ติดตามรับชมกันได้ที่นี่

รีวิว Mission Impossible 7 Dead Reckoning Part One แอ็กชั่นอัดแน่น

ภาคที่ขยายเนื้อเรื่องแบ่งเป็น 2 ภาค ฉายปีนี้กับปีหน้าเป็นภาคจบ เนื้อเรื่องเป็นการเริ่มเรื่องถึง AI สุดล้ำที่ขยายวงมาแทรกซึมอยู่ในโลกอินเตอร์เน็ต เป็นเนื้อเรื่องแบบที่ทุกประเทศต้องตามล่าหากุญแจเพื่อยึดครองมัน ต่างกับพระเอกที่ตั้งใจทำลายมัน เนื้อเรื่องมีความลึกในรายละเอียดที่ดูแล้วแอบงงๆ อยู่บ้าง แต่หนังเน้นที่ฉากแอ็กชั่นเต็มทั้งเรื่องมากกว่า ซึ่งตรงนี้มีทั้งส่วนที่ตอบโจทย์กับกับแอบผิดหวังอยู่บ้าง โดยเฉพาะกับการตั้งใจ

ตัดตัวละครสำคัญออก และก็พยายามใส่ตัวละครใหม่เข้ามาทดแทนกันอย่างเต็มที่ รวมถึงตัวร้ายที่ใส่เข้ามามีบทเยอะ แต่ดูแล้วก็ไม่ได้เก่งอะไรมาก เนื้อเรื่องจบแบบค้างคาไว้ครึ่งเรื่องเพื่อไปจบในปีหน้าครับมิชชั่นอิมพอสซิเบิลที่นับเป็นภาคคือลำดับที่ 7 เป็นภาคที่ยังกำกับและเขียนบทโดย Christopher McQuarrie เหมือน 2 ภาคก่อน ด้วยภาคนี้ทุนสร้างสูงถึง 290 ล้าน (คาดว่ารวมบางส่วนของ Part 2 ไปด้วย) ก็ทำให้รายได้ต้องถูกคาด

หวังถึง 700 ล้านขึ้นไปถึงจะทำกำไร ซึ่งในช่วงนี้หนังซัมเมอร์คว่ำกันไปหลายเรื่องแล้ว จากที่ดูรอบแรก IMAX LASER มา แต่ทางโรงมาแจ้งภายหลังว่าไม่มีสเกล IMAX มีแต่ระบบเสียง 12 แทร็คเท่านั้น และก็ลงแค่

ระยะสั้น 9 วัน ก่อนเทโรงให้กับ Oppenheimer ของผู้กำกับโนแลน เนื้อเรื่องในภาคนี้ถูกเล่าถึงโครงการ AI. ในเรือดำน้ำรัสเซีย ที่กลายเป็นภัยในเวลาต่อมาเมื่อมันแทรกซึมเข้ามาในระบบอินเตอร์เน็ตของโลกมนุษย์ปกติ

ซึ่งเนื้อเรื่องโดยรวมเข้าใจไม่ยาก แต่จะลำบากตรงรายละเอียดยิบย่อย ที่ถูกวางไว้เพื่ออธิบายกฎเกณฑ์ต่างๆ ที่ AI. ตัวนี้ก่อร้างสร้างไว้ และจุดชนวนให้ทุกประเทศในโลกไล่ล่าตามหาเพื่อควบคุมมันเพื่อหวังเป็นเจ้าโลก ต่างกับทางพระเอก Ethan Hunt ที่ต้องการทำลายมันเพื่อไม่ให้เกิดชนวนปัญหาระดับโลกขึ้นมา ซึ่งถ้าไม่ใส่ใจรายละเอียดเบื้องลึกตรงนั้นก็ยังสามารถดูแล้วเข้าใจได้อยู่ดี เพราะนี่คือหนังที่สร้างมาเพื่อยัดฉากแอ็กชั่นใส่

เข้าไปตรงๆ มากกว่าจะมาเน้นรายละเอียดจุกจิกที่วางไว้ หนังเถื่อนดูฟรี ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามรับชม เราจะมารีวิวหนังใหม่ไห้ได้รับชมกันตลอด ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

 

 

 

Original title Mission Impossible 7 Dead Reckoning Part One (2023)

Director

Director

Cast

Similar titles

Fighting Beat (2007) อก 3 ศอก 2 กำปั้น
Self Less (2015) สลับร่างล่าปริศนา
The Proposition เดนเมืองดิบ
Detective K Secret of the Virtuous Widow (2011) สืบลับ ตับแลบ
High and Low The movie 2 End of Sky (2017)
Avengers Age of Ultron มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก
Bulletproof (1996) คู่ระห่ำ ซ่าส์ท้านรก
Oppenheimer (2023) ออพเพนไฮเมอร์ เต็มเรื่อง
John Wick Chapter 3 จอห์น วิค แรงกว่านรก 3
Captivity (2007) กลบ ฝัง ขัง ฆ่า
Target Number One (2020) ปฏิบัติการฉาว เป้าหมายหมายเลขหนึ่ง
Dragon Wars D-War (2007) ดราก้อน วอร์ส วันสงครามมังกรล้างพันธุ์มนุษย์

Leave a comment