What's happening?

Video Sources 723 Views Report Error

  • Watch trailer
  • Ballerina (2023) ร่ายระบำฆ่า

Synopsis

Ballerina (2023) ร่ายระบำฆ่า เมื่อเพื่อนรักเผชิญสถานการณ์ที่บีบคั้นจนตัวตาย อดีตบอดี้การ์ดที่ไม่มีอะไรจะเสีย จึงออกตามล่าคนที่เป็นตัวการ แม้ต้องทำทุกอย่างเพียงลำพังก็ตาม รีวิวหนัง Ballerina 2023 นักฆ่าร่ายระบำ พากษ์ไทย เน็ต

ฟริก เป็นภาพยนตร์เกาหลีใต้ปี 2023 ที่มีการออกฉายทั่วโลกบน เป็นหนังแอ็คชั่นที่ทรงพลังและน่าตื่นเต้น นำแสดงโดยคิมจีฮุนและจอนจงซอ ที่รับบทเป็นศัตรูกันจนสุดท้าย เรื่องราวมุ่งสู่อ๊คจู อดีตบอดี้การ์ดที่พยายามหาทางทำให้ชีวิตกลับ

สู่ภาวะปกติหลังจากประสบความเจ็บปวดในอดีต โชคดีที่เธอมีโอกาสพบกับมินฮี เพื่อนเก่าจากช่วงวัยเรียน, ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพที่เต็มไปด้วยความหลงไหลอย่างไรก็ตาม มิตรภาพของทั้งคู่ต้องสิ้นสุดลงเมื่อมินฮีเสียชีวิตในบันทึก

การฆ่าตัวตายของเธอ มินฮีขอให้อ๊คจูล้างแค้นให้เธอเป็นการสิ้นสุดที่เต็มไปด้วยความเศร้าโศกและความตายที่ไม่คาดคิด หนังเถื่อน ดูฟรี ไม่ต้องสมัครสมาชิก ที่ ดูหนังออนไลน์ดอทคอม 
Ballerina (2023)

รีวิวหนัง Ballerina 2023 กำกับโดย ลี ชุง-ฮยอน

ภาพยนตร์ปี 2023 ของ Netflix ที่มีชื่อ Ballerina ที่กำกับโดย ลี ชุง-ฮยอน เป็นเรื่องราวความรักที่กระตุ้นให้เราเป็นองค์กร สำหรับเด็กผู้หญิง ซึ่งพร้อมที่จะพุ่งผ่านทุกอุปสรรคที่อาจปิดกั้นทางของเธอ และ ให้การลงโทษคนที่ทำให้โลกของเธอถูกทำลาย 

Ballerina เป็นเรื่องราวที่เน้นความเรียบง่ายและ ตรงไปตรงมา และ ไม่มีอะไรผิดพลาด จนกระทั่งมันดูไม่เหมือนความพยายามที่ขาดความเข้มแข็ง ซีเควนซ์แอ็คชัน ช่วงเวลาที่น่าทึ่ง และ สภาพแวดล้อมที่มืดมน ดูน่าทึ่งอย่างไม่ต้องสงสัย แต่เรื่องราวที่อ่อนแอนั้นไม่สามารถใช้ประโยชน์จากฉากที่ให้มาได้ มีช่องว่างในบทภาพยนตร์ และ คุณจะไม่มีวันได้รู้จักตัวละครเหล่านั้นหรือเข้าใจความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนแปลงไประหว่างพวกเขาเลย 

ผู้กำกับทิ้งช่องว่างให้ผู้ชม และ  ไม่ได้สร้างเรื่องราวเบื้องหลังของตัวเองขึ้นมา เนื่องจากภาพยนตร์เนี่ยไม่เคยบอกเราเกี่ยวกับรากเหง้าของตัวละครเลย ตัวละครมีศักยภาพและ น่าสนใจ แต่เราไม่เข้าใจแรงจูงใจของพวกเขาอย่างเต็มที่ และ ในท้ายที่สุด Ballerina ล้มเหลวในการตอบสนอง อย่างน้อยก็ต่อเรา เรามาดูกันว่าเกิดอะไรขึ้นในภาพยนตร์นี้ และ ตัวเอกจะสามารถแก้แค้นคนร้ายที่พรากความรักไปจากเธอได้หรือไม่

Ballerina (2023)

รีวิวหนัง Ballerina (2023) เรื่องย่อเป็นยังไง

แคชเชียร์ที่ตกตะลึงเห็นร้านของเขาถูกคนเก่งปล้น เมื่ออ๊คจูบังเอิญเข้ามาและ เอาชนะพวกเขาได้อย่างเชี่ยวชาญ เพื่อช่วยกอบกู้สถานการณ์เอาไว้ นี่คือตอนที่เรารู้ว่าเธอเป็นคนเลวที่สามารถดูแลตัวเองได้ แต่ยังมีชีวิตที่โดดเดี่ยวมากเพราะสิ่งที่เธอทำ วันหนึ่ง เธอได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนสนิทเก่า มินฮีที่ขอให้เธอมาหา 

ด้วยความตื่นเต้นที่ในที่สุดก็มีอะไรให้ตั้งตารอ ในที่สุด อ๊กจู ก็มุ่งหน้าไปที่บ้านของเธอพร้อมขวดแอลกอฮอล์ เธอพบกล่องที่มีข้อความจ่าหน้าถึงเธอในอพาร์ตเมนต์ของ มินฮี เผยให้เห็นว่า มินฮีต้องการให้อคจูช่วยล้างแค้นให้กับความผิดที่ทำกับเธอ เธอไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ มินฮีกำลังตกอยู่ในอันตราย ไม่นานเธอก็พบว่า มินฮีจมอยู่ในสระเลือดหลังจากกรีดข้อมือของเธอ

ด้วยความช่วยเหลือจากเหตุการณ์ในอดีต เราได้เรียนรู้ว่า อ๊กจู พบกับ  มินฮีในวันเกิดของเธอเมื่อเธออยู่คนเดียวมากและ ไม่มีเหตุผลที่จะเฉลิมฉลอง เธอเคยใช้ชีวิตเหมือนซอมบี้ โดยรู้ว่าเธอสามารถถูกยิงตายได้ทุกเมื่อในขณะที่ทำงานเป็นผู้คุ้มกันส่วนตัวสำหรับ VIP แต่การได้พบกับ มินฮีทำให้ชีวิตของเธอมีเป้าหมายใหม่และ มีเหตุผลที่จะยิ้ม 

ตอนนี้เธอไม่อยู่แล้ว อ๊กจู มุ่งมั่นที่จะค้นหาสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอ ด้วยข้อมูลเกี่ยวกับเชฟชเว มินฮีที่มอบให้เธอ อคจูสามารถตามหาชเวได้และ รู้ทันทีว่าเขาคือข่าวร้าย เมื่อเขาไม่อยู่ เธอเดินสายไฟในบ้านและ พบเทปชื่อ ‘Ballerina’ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาทำร้ายร่างกายและ วางยา  มินฮีอย่างไร

 และ มีแนวโน้มว่าจะใช้เทปนั้นเพื่อแบล็กเมล์เธอ อ๊คจูแต่งตัวเพื่อรับบทเป็นหญิงสาวที่กำลังทุกข์ทรมานหลังจากรู้ว่าชอยกำลังตามล่าหาผู้หญิงคนใหม่ เธอสามารถดึงดูดความสนใจของเขาได้ และ เขาก็พาเธอไปที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งเขาพยายามจะวางยาเธอ และ ทำแบบเดียวกับที่เขาทำกับ มินฮี

แต่โอกจูเป็นผู้เชี่ยวชาญและ มีมีดพร้อมใช้ ซึ่งเธอใช้ทำให้ใบหน้าของเขามีแผลเป็นอย่างโหดร้ายได้ เธอกำลังจะฆ่าเมื่อถูกผู้ช่วยของชเวในโรงแรมขัดขวาง และ ต้องหนีไปพร้อมกับผู้หญิงอีกคนที่ถูกควบคุมตัวอยู่ที่นั่น ชเวได้รับความเสียหายทั้งหมด แต่หัวหน้าวงที่เขาติดต่อด้วยไม่พอใจที่เขาถูกผู้หญิงทุบตี 

เขาต้องการให้ชเวตามหาเธอ แต่ชอยวางแผนที่จะทำลายผู้หญิงที่ทำให้ใบหน้าที่สวยงามของเขามีแผลเป็นและ แย่งชิงลัมโบร์กีนีของเขาไป เขาร่วมมือกับเภสัชกร มยองซิก เพื่อติดตามและ สังหารเธอ แต่เธอก็สามารถหลบหนีได้อีกครั้ง สิ่งต่อไปนี้คือวันแห่งโชคชะตาเมื่อ อ๊กจู จะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อไปหา Choi ซึ่งพยายามอย่างยิ่งที่จะเข้าถึงเธอเพื่อที่เขาจะได้ฆ่าเธอได้ ดูหนังเถื่อน หนังมาใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี ต้องที่ ดูหนังออนไลน์ฟรีดอทเน็ต

Ballerina ตอนจบ อ๊กจู ฆ่า ชอย หรือไม่

การเผชิญหน้าระหว่างอ๊กจูและ ชเวมีความเข้มข้นตั้งแต่ครั้งแรก เมื่ออ๊กจูพยายามฆ่าเธอในห้องพักในโรงแรม โดยเธอมีความชำนาญและ รู้วิธีเอาชนะผู้ชายหลายคนในคราวเดียว ทั้งยังเชื่อว่าเขาเป็นนักสู้ที่เก่งที่สุด เนื่องจากผู้นำสังเวียนเตือนเขาเมื่อเขานอนอยู่ในโรงพยาบาล โดยที่ใบหน้าของเขาถูกทำให้เละเทะไปหมด ซึ่งเป็นผลมาจากศัตรูเจ้าเล่ห์ที่สามารถหลอกล่อเธอได้หลายครั้ง 

การตอบคำถามว่าเธอจะฆ่าเขาสำเร็จหรือไม่ ไม่ชัดเจนจนถึงตอนจบ แต่เธอรอดชีวิตและ กลับมาสดชื่นทุกครั้งที่ถูกโจมตี ท้ายที่สุด อ๊กจู กำลังจะฆ่า Myung-shik หลังจากที่จัดการคนทั้งหมดในห้องแล็บได้เพียงลำพัง แต่ชเวปรากฏตัวมาจากที่ไหนก็ไม่รู้ และ ยิงแขนของเธอจากระยะไกลทำให้เธอล้มลง สถานการณ์นี้เพิ่มความยุติธรรมมากยิ่งเมื่อชอยฆ่ามยองซิก ดูเหมือนว่าอคจูจะจบลงเมื่อชอยเข้ามาหาเธอเพื่อสังหารครั้งสุดท้าย และ  เธอต้องควานหาอาวุธของเธอ

ทันทีที่เพื่อนของเธอตื่นขึ้นมาและ ยิงชอย เธอยิงพลาด แต่เขาก็สูญเสียสมาธิอย่างแน่นอน ทำให้อ๊คจูมีเวลามากพอที่จะยิงเขาจนกว่าเขาจะล้มลง อย่างไรก็ตาม ชอยยังไม่ตาย และ อ๊คจูพาเขาไปที่ชายหาดเพื่อเผชิญหน้ากันเป็นครั้งสุดท้าย เธอนำอาวุธที่เธอได้มาก่อนหน้านี้ เพื่อที่จะสังหาร ชอยร้องขอชีวิตของเขา และ  เนื่องจากยังไม่ชัดเจนว่าเธอจึงทำทั้งหมดนี้

 ในที่สุดเธอก็เผยว่าทั้งหมดนี้มีไว้สำหรับ นักบัลเล่ต์ ชอยจำชื่อนั้นได้ทันทีจากเทปและ เริ่มร้องขอชีวิต เขามีกลยุทธ์อีกอย่างหนึ่งที่เขาพยายามดูถูกและ ทำให้ มินฮีต้องอับอายร่างกาย เพื่อให้อคจูเป็นกังวล กลยุทธ์ของเขาทำให้เธอน้ำตาไหลเมื่อนึกถึง มินฮี แต่ความตั้งใจของเธอที่จะกำจัดเขากลับยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ด้วยคำสัญญาว่าจะตามล่าเขาในนรกด้วย เธอจึงไล่ทำร้ายเขาไปจนตาย เว็บดูหนังเถื่อน ของเราก็ได้มีหนังใหม่อย่างเรื่อง Nowhere (2023)  ให้ได้รับชมกันฟรีๆ ดูได้เลย

นักแสดงและ ตัวละครสำคัญในเรื่อง Ballerina

Jeon Jong-seo รับบทเป็น อ๊กจู ตัวละครนำ อ๊กจู เป็นอดีตบอดี้การ์ดที่มีทักษะอันน่าทึ่งในการต่อสู้ การใช้ปืน การขับรถ และ เกือบทุกอย่างที่ฮีโร่แอ็คชั่นอาจต้องการ เมื่อ มินฮีเพื่อนคนหนึ่งของเธอขอให้เธอแก้แค้นแทนเธอ เธอต้องใช้ทักษะทั้งหมดจากอดีตเพื่อบรรลุเป้าหมาย 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตาม อ๊กจู ในขณะที่เธอค้นหาเป้าหมายของเธอ Choi Pro และ พยายามหาทางแก้แค้นให้เพื่อนของเธอ ความยืดหยุ่นและ ความไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยของเธอยังคงพาเธอผ่านความรุนแรงและ ความเจ็บปวดอันรุนแรงของการเดินทางเพื่อตามหา Choi Pro และ ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรและ ไม่มีใครหยุดเธอได้จนกว่าเธอจะบรรลุเป้าหมาย

ปาร์ค ยูริม รับบทเป็น  มินฮี  มินฮีเป็นนักบัลเล่ต์ที่พบว่าตัวเองกำลังประสบปัญหาร้ายแรง เธอติดต่ออ๊คจู อดีตบอดี้การ์ดเพื่อนของเธอเพื่อขอความช่วยเหลือเรื่องความขัดแย้งกับชเวโปร โดยทิ้งโน้ตไว้กับรองเท้าบัลเล่ต์ของเธอก่อนที่เธอจะเสียชีวิตก่อนวัยอันควร 

พร้อมขอร้องให้เพื่อนของเธอล้างแค้นให้กับเธอ แม้ว่าตัวละครของเธอจะมียศเป็น Ballerina แต่ดูเหมือนว่าเรื่องราวส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นหลังจาก มินฮีเสียชีวิตเท่านั้น แม้ว่าเธอยังคงเป็นตัวละครที่สำคัญมากในโครงเรื่องก็ตาม

จีฮุนคิม รับบทเป็น ชเวโปร ในฐานะศัตรูของภาพยนตร์เรื่องนี้ Choi Pro ยืนอยู่ตรงข้ามกับ อ๊กจู ซึ่งเป็นเป้าหมายในการแก้แค้นของเธอ ตามบันทึกที่ มินฮีทิ้งไว้ ชอยโปรต้องรับผิดชอบต่อการตายของเธอและ ต้องเผชิญกับการแก้แค้น ด้วยพรสวรรค์หลายอย่างเช่นเดียวกับอ๊คจู 

ชเวโปรต้องอาศัยทั้งทักษะการต่อสู้และ ผู้สมรู้ร่วมคิดเพื่อปกป้องตัวเองจากความโกรธเกรี้ยวของเพื่อนของ มินฮี หลังจากการต่อสู้ครั้งแรกกับอ๊คจู ชเวโปรพยายามใช้ลูกน้องหลายคนเพื่อปกป้องตัวเองจากผู้โจมตีที่มุ่งมั่นและ มีความสามารถ

รีวิวสปอยหนังเรื่อง Ballerina 2023

Chung-Hyun Lee ทำให้เรื่องนี้เป็นที่สนใจอย่างมาก โดยเน้นที่แนวแอ็กชั่นที่ไม่ต้องการเน้นบทเท่านั้น ซึ่งทำให้มีลักษณะคล้ายกับแบบจอห์นวิค. นางเอกเป็นบอดี้การ์ดที่มีภารกิจล้างแค้นให้กับเพื่อนที่ถูกฆ่าตัวตายจากแก๊งยาเสพติดและการถ่ายคลิปโป๊ แต่เนื้อหาจริงๆ มีฉากแอ็กชั่นน้อยมาก แค่ 4 ฉากสั้นๆ ที่ไม่เกินไม่กี่นาที ซึ่งไม่ถึง 30% ของระยะเวลาทั้งหมดของเรื่อง 1 ชั่วโมง 33 นาที และฉากแอ็กชั่นนั้นไม่ดูดีหรือใหม่ ไม่เน้นท่าทางชัดเจนของนางเอก และการตัดฉากเคลื่อนไหวไปมาบางช่วงทำให้ดูสับสน

การใช้ปืนของนางเอกไม่ได้มีเหตุผลตั้งแต่การไปหาปืนเถื่อน แต่กลับกลายเป็นการเล่นมุกเพื่อให้ดูตลก โดยเริ่มจากการกลายเป็นลุงและป้าขายปืนในรถกลางทุ่งหญ้า นำมาจากแนวตะวันตกอย่างมีการลอกลิเตอร์ นางเอกเองไม่ค่อยมีความรู้เรื่องปืน ถึงแม้จะเป็นบอดี้การ์ดระดับท็อปที่ 1 ขององค์กร ในฉากสุดท้าย นางใช้ปืนที่มีกระบอกเดียวยิงได้สิบคนโดยไม่ต้องเปลี่ยนแม็กกระสุน, พยายามทำให้ฉากดูเท่แบบไม่เข้ากับบรรยากาศของเหตุการณ์ในเรื่อง เนื่องจากมีหลายสิบคนที่รุมเข้ามา แต่ที่สุดนี้นั้นมีความสะใจธรรมดาเท่านั้น

เนื้อเรื่องก็เป็นส่วนที่แย่มากขึ้นไปอีก เมื่อหนังจงใจใช้บทพูดน้อย นางเอกแทบไม่ได้พูดอะไรมาก ทำให้เรื่องดูนิ่งๆ เงียบๆ แล้วใช้ฉากย้อนอดีตเล่าความสัมพันธ์ของเธอกับเพื่อนรักมาเป็นระยะตลอดเรื่อง ซึ่งก็ไม่ได้ช่วยส่งให้อินกับเรื่องได้เลย แต่ทำให้ดูแล้วน่ารำคาญจะมากกว่า ไม่ได้มีการวางแผนล้างแค้นอะไรมากอย่างที่เข้าใจกัน แล้วเรื่องของตัวร้ายก็สั้นมากๆ มีแค่เปิดโฮเต็ลถ่ายคลิปกับแหล่งผลิตยาเสพติด โดยไม่มีเบื้องลึกอะไรมากกว่านั้น บอสก็เป็นตัวละครจืดๆ ให้นางเอกฆ่าได้ง่ายๆ จนน่าผิดหวัง หนังเถื่อนออนไลน์ หนังเข้าใหม่ หนังชนโรง ดูหนังฟรี 

บทสรุป หลังจากได้ดูหนังเรื่องนี้ Ballerina (2023)

Ballerina เรื่องราวไม่แปลกใหม่เลย หนังนี้มีลักษณะของแอคชั่นแบบเดิม ๆ แต่ความสำคัญของมันอยู่ที่การดีไซน์ท่วงท่าลีลาบู๊ที่หลากหลาย คุณสามารถดูแล้วสนุกกับฉากต่อสู้ที่เต็มไปด้วยต่อสู้ตาต่อตาและฟันต่อฟันของตัวละครหลัก

Ballerina ไม่ต้องการนักแสดงมากมาย เพียง จอนจองซอ และ คิมจีฮุน ก็เพียงพอแล้ว โดยเฉพาะ จอนจองซอ ที่เป็นนักแสดงดาวรุ่งที่กำลังเติบโตอย่างมาก การแสดงของเธอในบทบาทนี้ยังคงมีความคิดสร้างสรรค์ที่ดี นับตั้งแต่เริ่มต้นในเรื่อง Burning และต่อมาใน The Call และซีรีส์ Money Heist Korea เธอแสดงผลได้ดีมากๆ โดยเฉพาะลักษณะการแสดงทางสีหน้าที่เจาะจง

ต้องยกให้เครดิตในบทบาทนี้ไปที่ จอนจองซอ ที่แสดงบทเด่นอย่างมาก หากเธอได้รับส่วนใหญ่ของเรื่องราวและประสบการณ์ น่าจะเป็นหนังที่จะติดตามให้ดูแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าผู้หญิงตัวเล็กๆ จะทำลีลาบู๊ได้ด้วยความงดงามและความจัดจ้านที่ไม่คาดคิด โดยเฉพาะในบทบาทนี้ เธอเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดและทำได้ดีมาก

คิมจีฮุน คนที่ได้จ้างร้อยล้านในบทบาทนี้ ไม่เพียงแต่มีภาพลักษณ์และลักษณะที่ดูเหมือนจะถูกทำลายด้วยความโหดร้ายที่แบบมีระดับสูง แต่เขายังคงสร้างการแสดงที่มีมิติและท่าทางที่น่าทึ่งบนใบหน้าที่งามงดงามของเขา บทนี้ดูเหมือนจะถูกสร้างขึ้นเพื่อคิมจีฮุนอย่างแท้จริง คาแรกเตอร์ได้รับการตั้งค่าที่เข้ากันได้มาก และเขาได้ประสบความสำเร็จในการนำเสนอบทนั้นเช่นกัน

Ballerina อาจไม่ใช่หนังแอคชันที่ตอบสนองต่อความต้องการที่ดูเหมือนจะเต็มไปด้วยบู๊ตลอดทั้งเรื่อง หนังนี้ไม่ได้มีฉากบู๊มากมาย เป็นหนังบู๊ที่มีขนาดพอดี และถูกจัดทำด้วยสูตรแบบพื้นฐานที่ประสบความสำเร็จ มีการแทรกฉากใหญ่ ๆ ที่น่าตื่นเต้นไม่มากนัก แม้จะมีไม่กี่ฉากที่น่าตื่นเต้น แต่ลำดับเหล่านี้ถูกจัดเตรียมได้อย่างดี

ดังนั้น Ballerina อาจจะไม่เป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความรุนแรง หนังนี้เป็นหนังแก้แค้นที่ไม่เน้นการใช้พละกำลังมากมาย แต่มีเรื่องราวและจังหวะที่น่าสนใจ โครงเรื่องอาจจะไม่ซับซ้อนมากแต่ก็นำเสนอเนื้อหาได้อย่างเป็นระเบียบ ดังนั้น นี่เป็นหนังที่เหมาะสำหรับการนำเสนอ แต่อาจจะไม่ได้รับการตอบรับเมื่อเทียบกับความสนุกสนานที่ควรจะมีได้ เว็บเถื่อนดูหนัง ขอขอบคุณทุกการติดตามและรับชม

Original title Ballerina (2023) ร่ายระบำฆ่า

Director

Director

Cast

Similar titles

The Laundromat (2019) ซัก หลบ กลบ ฟอก
Speed 2 Cruise Control สปีด 2 เร็วกว่านรก (1997)
YOU WERE NEVER REALLY HERE (2017) คนโหดล้างบาป
Cop Out (2010) คู่อึดไม่มีเอ้าท์
Bank Attack (2007)
TAXI 5 โคตรแท็กซี่ ขับระเบิด
Tango & Cash (1989)2 โหดไม่รู้ดับ
Xtreme (2021) เอ็กซ์ตรีม
Irreversible (2002) คราบบาปมิอาจลบ
Kumiko, the Treasure Hunter
The Girl on the Train (2021) ฝันร้ายบนเส้นทางหลอน
Masterminds ปล้น วาย ป่วง

Leave a comment