What's happening?

Video Sources 276 Views Report Error

  • Watch trailer
  • American Made (2017) อเมริกัน เมด
American Made (2017) อเมริกัน เมด

American Made (2017) อเมริกัน เมด

USA114 นาที Min.PG-13
Your rating: 0
5 1 vote

Synopsis

American Made (2017)  ติดตามชีวิตนักบิน ที่ขนยาเสพติด พากษ์ไทย รีวิวหนัง American Made ติดตามชีวิตนักบิน ที่ขนยาเสพติด พากษ์ไทย ในปี 1978 แบร์รี ซีล นักบิน TWA ผู้มากทักษะและทะเยอทะยานลักลอบขนซิการ์ของคิวบา

เพื่อเพิ่มรายได้ โดยไม่คาดคิด เขาได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ CIA มอนตี้ เชเฟอร์ ซึ่งขอให้เขาทำงานให้กับศูนย์ถ่ายภาพของ CIA ทั่วอเมริกากลางโดยใช้เครื่องบินเล็กล้ำสมัย ในไม่ช้าแบร์รี่ ก็ติดต่อกับนายพล Noriega ในฐานะคนส่ง

ของให้กับ CIA และได้รับการติดต่อจาก มอนตี้ เชเฟอร์ ที่ต้องการให้เขาขนส่งยาไปยังสหรัฐอเมริกา จากนั้น เชฟเฟอร์ ขอให้แบร์รี่ถืออาวุธให้กับกลุ่มคอนทราสในนิการากัว แบร์รี่ เชิญนักบินที่เป็นเพื่อนของเขา และ วางแผนเส้นทางในการ

ลักลอบขนยาเสพติดให้กับกลุ่มค้ายา ซีไอเอปิดหูปิดตากับโครงการนี้ และแบร์รี่ก็ร่ำรวยขึ้นเรื่อยๆ เขาใช้เมือง เมนา ในอาร์คันซอ เพื่อฟอกเงินของเขา แต่ปปส.และเอฟบีไอกำลังติดตามเขาอยู่ เมื่อซีไอเอปิดโครงการนี้ แบร์รี่ถูกทิ้งให้อยู่ตาม

ลำพัง และ ถูกหน่วยงานจับกุม หนังเถื่อน ดูฟรี ไม่ต้องสมัครสมาชิก ที่ ดูหนังออนไลน์ดอทคอม 

American Made (2017)

รีวิวหนัง American Made (2017) กำกับโดย Doug Liman

American Made เป็นหนังอาชญากรรม ชีวประวัติที่ กำกับโดย Doug Liman หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย ทอม ครูช ในบท แบร์รี ซีล นักบินชาวอเมริกันในชีวิตจริงที่มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ผิดกฎหมายต่างๆ รวมถึงการลักลอบขนยาเสพติดและการจารกรรมในช่วงทศวรรษ 1980 .

หนังเรื่องได้ทำการสร้างมาจากเรื่องชีวิตจริงของ แบร์รี ซีลซึ่งในตอนแรกทำงานเป็นนักบินให้กับ TWA และได้ถูกทาบทามทางCIA ให้ถ่ายภาพทางอากาศของกิจกรรมคอมมิวนิสต์ในอเมริกากลาง ในที่สุดการมีส่วนร่วมของ Seal กับ CIA ก็ทำให้เขาต้องทำงานร่วมกับ แก๊งค้ายาเมเดยิน ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มค้ายาที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโคลอมเบียในฐานะผู้ลักลอบขนยาเสพติด

American Made เจาะลึกชีวิตคู่ของซีลในฐานะนักบิน คนลักลอบขนยาเสพติด และผู้ให้ข้อมูลของรัฐบาลสหรัฐฯ ภาพยนตร์ผสมผสานองค์ประกอบของอาชญากรรม ดราม่า และดาร์กคอมเมดี้ และนำเสนอโลกแห่งการค้ายาเสพติดที่วุ่นวายและคลุมเครือทางศีลธรรม และปฏิบัติการลับของรัฐบาลในยุคนั้น

โดยทั่วไปแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์เชิงบวกจากนักวิจารณ์ โดยได้รับคำชมจากการแสดงของ ทอม ครูซ และ การเล่าเรื่องที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือแม้ว่าภาพยนตร์จะได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริง แต่ก็ต้องใช้เสรีภาพในการสร้างสรรค์เพื่อสร้างเอฟเฟ็กต์ที่น่าทึ่ง ดังนั้น ไม่ใช่ทุกสิ่งที่แสดงให้เห็นในภาพยนตร์จะเป็นตัวแทนเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริงได้อย่างแม่นยำ ดูหนังเถื่อน หนังมาใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี ต้องที่ ดูหนังออนไลน์ฟรีดอทเน็ต

American Made (2017)

สรุปเนื้อเรื่องของ รีวิวหนัง American Made ปี 2017

อเมริกัน เมด เป็นภาพยนตร์ดราม่าอาชญากรรมที่สร้างจากประสบการณ์จริงของ  แบร์รี ซีลนักบินที่ผันตัวเป็นผู้ลักลอบขนยาเสพติดและผู้ให้ข้อมูล นี่เป็นบทสรุปเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในช่วงปลายทศวรรษ 1970 และต้นทศวรรษ 1980 และติดตาม แบร์รี ซีล (รับบทโดย ทอม ครูซ) นักบิน TWA ผู้มากความสามารถที่ไม่แยแสกับงานของเขาเนื่องจากความซ้ำซากจำเจและข้อจำกัดในการทำงานให้กับสายการบินพาณิชย์ ชีวิตของเขาพลิกผันอย่างมากเมื่อเขาได้รับการติดต่อจากมอนตี้ เชฟเฟอร์ (รับบทโดย ดอมห์นัลล์ กลีสัน) เจ้าหน้าที่ซีไอเอที่รับสมัครเขาให้ปฏิบัติการลับ

แบร์รี่มีส่วนร่วมในภารกิจสอดแนมทางอากาศของ CIA โดยถ่ายภาพกลุ่มกบฏคอมมิวนิสต์ในอเมริกากลาง อย่างไรก็ตาม การมีส่วนร่วมของเขากับ CIA พัฒนาขึ้นในไม่ช้าเมื่อเขาถูกขอให้ลักลอบขนของเถื่อนและอาวุธเพื่อสนับสนุน Nicaraguan Contras ซึ่งเป็นกลุ่มกบฏที่ต่อสู้กับรัฐบาล Sandinista

เมื่อแบร์รี่เข้ามาพัวพันกับซีไอเอมากขึ้น เขาก็ได้พบกับกลุ่มค้ายาเมเดยิน ซึ่งเป็นกลุ่มค้ายาที่ทรงอิทธิพลที่สุดกลุ่มหนึ่งในโคลอมเบีย กลุ่มค้ายามองเห็นโอกาสในการใช้ทักษะการขับเครื่องบินของแบร์รีเพื่อขนส่งโคเคนเข้าสหรัฐอเมริกา แบร์รี่กลายเป็นคนลักลอบขนยาเสพติด โดยใช้ความสัมพันธ์ของเขากับกลุ่มพันธมิตรเพื่อสะสมโชคลาภ

ขณะเดียวกัน ลูซี่ ภรรยาของแบร์รี่ (รับบทโดย ซาราห์ ไรท์) เริ่มตระหนักถึงกิจกรรมของเขา และการแต่งงานของพวกเขาต้องเผชิญกับความตึงเครียดเนื่องจากอันตรายและความลับที่เกี่ยวข้องกับงานของแบร์รี่ เมื่อเรื่องราวดำเนินไป แบร์รี่ก็พัวพันกับเครือข่ายการค้ายาเสพติด การบังคับใช้กฎหมาย และหน่วยงานของรัฐที่อันตรายมากขึ้นเรื่อยๆ เขายังคงทำงานเป็นทั้งผู้แจ้งข้อมูลให้กับ CIA และคนลักลอบขนของให้กับกลุ่มพันธมิตร ซึ่งนำไปสู่การติดต่ออย่างใกล้ชิดและเกือบหลบหนี

ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยการไล่ล่า และ การเผชิญหน้าที่มีเดิมพันสูงระหว่างแบร์รี่ หน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย และสมาชิกกลุ่มพันธมิตร ชีวิตคู่ที่ซับซ้อนของแบร์รี่ตามทันเขาในที่สุด ส่งผลให้เกิดบทสรุปที่น่าเศร้าและระเบิดอารมณ์

American Made เป็นเรื่องราวชีวิตของแบร์รี่ ซีลที่ดำเนินเรื่องอย่างรวดเร็วและตลกขบขัน โดยเน้นย้ำเส้นแบ่งที่คลุมเครือระหว่างปฏิบัติการของรัฐบาล องค์กรอาชญากรรม และผลที่ตามมาของการใช้ชีวิตที่มีความเสี่ยงสูงและให้ผลตอบแทนสูง ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวที่สมมติขึ้นและสนุกสนานในเรื่องจริงที่เต็มไปด้วยอุบายและอันตราย เว็บดูหนังเถื่อน ของเราก็ได้มีหนังใหม่อย่างเรื่อง The Water Man (2020) เดอะ วอเตอร์แมน ให้ได้รับชมกันฟรีๆ ดูได้เลย

American Made (2017)

ฉากจบ อเมริกัน เมด 2017 มาดุว่าเกิดอะไรขึ้น

ฉากจบของอเมริกัน เมด (2017) เป็นฉากไคลแมกซ์ และ เข้มข้นที่เป็นจุดสุดยอดของเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ในฉากนี้ แบร์รี ซีล (รับบทโดย ทอม ครูซ) พบว่าตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ปลอดภัยในขณะที่เขาพยายามนำเครื่องบินของเขาซึ่งเต็มไปด้วยโคเคนลงจอดในสนามห่างไกลในเมืองเมนา รัฐอาร์คันซอ นี่คือคำอธิบายของฉากจบ

ขณะที่แบร์รี ซีลเข้าใกล้รันเวย์ชั่วคราวในเมนา เขาถูกหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายตามล่า รวมถึงปปส. และตำรวจท้องที่ ความตึงเครียดปรากฏชัดเจนเมื่อเจ้าหน้าที่เข้ามาใกล้เขา และเขารู้ว่านี่คือช่วงเวลาแห่งชีวิตหรือความตาย

แบร์รีพยายามลงจอดเครื่องบินขณะหลบเลี่ยงการยิงจากเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายที่อยู่ภาคพื้นดิน เครื่องบินถูกชนหลายครั้ง และเห็นได้ชัดว่าแบร์รี่ตกอยู่ในอันตรายร้ายแรง เขาสามารถจัดการเครื่องบินลงจอดได้ ทำให้เกิดการระเบิดครั้งใหญ่

ผลพวงของอุบัติเหตุครั้งนี้ แบร์รี่ถูกสังหาร ทำให้ชีวิตที่สับสนอลหม่านและอันตรายของเขาต้องจบลงอย่างน่าเศร้า การระเบิดเป็นช่วงเวลาที่น่าทึ่งและน่าทึ่ง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจุดสุดยอดของประเด็นความเสี่ยงของภาพยนตร์และผลที่ตามมาของการกระทำของแบร์รี่

ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยความรู้สึกประชด เมื่อสะท้อนถึงความโกลาหลและอันตรายที่ชีวิตของแบร์รี ซีล เกิดจากการที่เขาเข้าไปพัวพันกับการลักลอบขนยาเสพติดและการปฏิบัติการลับๆ ให้กับรัฐบาล มันตอกย้ำเส้นแบ่งที่คลุมเครือระหว่างองค์กรอาชญากรรมและการกระทำของรัฐบาลที่ปรากฎตลอดทั้งเรื่อง หนังเถื่อนออนไลน์ หนังเข้าใหม่ หนังชนโรง ดูหนังฟรี 

ตัวละครอเมริกันเมด มีใครร่วมแสเงบ้าง

แบร์รี่ ซีล (ทอม ครูซ) ตัวละครหลักของเรื่อง แบร์รี่ ซีล เป็นนักบิน TWA ที่มีเสน่ห์และมีความสามารถ ซึ่งเข้าไปพัวพันกับกิจกรรมผิดกฎหมายต่างๆ มากมาย รวมถึงการลักลอบขนยาเสพติดให้กับกลุ่มพันธมิตรเมเดยิน และการปฏิบัติการลับของซีไอเอ ตัวละครของเขามีความซับซ้อน โดยแสดงให้เห็นชายคนหนึ่งที่ถูกจับระหว่างหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย หน่วยงานของรัฐ และองค์กรอาชญากรรมที่เป็นอันตราย

ลูซี ซีล (Sarah Wright) ลูซี ซีล เป็นภรรยาของ แบร์รี่ เธอเริ่มตระหนักมากขึ้นถึงกิจกรรมที่เป็นอันตรายของสามีของเธอ และต้องต่อสู้กับปัญหาทางศีลธรรมและกฎหมายที่พวกเขาก่อขึ้นเพื่อครอบครัวของพวกเขา

มอนตี้ เชเฟอร์ (Domhnall Gleeson) มอนตี้ เชเฟอร์ เป็นตัวแทน CIA ที่รับสมัคร Barry Seal ให้ทำงานเป็นผู้แจ้งข้อมูลให้กับหน่วยงาน เขามีบทบาทสำคัญในการกำหนดการมีส่วนร่วมของแบร์รี่ในการปฏิบัติการลับและการลักลอบขนยาเสพติด

จอร์จ โอโชอา (Alejandro Edda) จอร์จ โอโชอา เป็นหนึ่งในผู้นำของกลุ่ม แก๊งค้ายาเมเดยิน และมีบทบาทสำคัญในการเข้าสู่โลกแห่งการค้ายาเสพติดของ Barry Seal เขาเป็นคนที่ทรงพลังและน่าเกรงขามในภาพยนตร์เรื่องนี้

ปาโบล เอสโกบาร์ (เมาริซิโอ เมเฆีย) ปาโบล เอสโกบาร์เป็นบุคคลสำคัญอีกคนหนึ่งในกลุ่มพันธมิตรเมเดยิน และได้รับบทเป็นเจ้าแห่งยาเสพติดที่โหดเหี้ยมและเจ้าเล่ห์ และนายอำเภอดาวนิ่ง (เจสซี เพลมอนส์) นายอำเภอดาวนิ่งเป็นเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ซึ่งเริ่มสงสัยในกิจกรรมของแบร์รี ซีล และเริ่มสอบสวนเขา เว็บเถื่อนดูหนัง ขอขอบคุณทุกการติดตามและรับชม

นี่คือตัวละครหลักบางส่วนใน American Made ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจปฏิสัมพันธ์และความขัดแย้งระหว่างตัวละครเหล่านี้ โดยบอกเล่าเรื่องราวการมีส่วนร่วมของแบร์รี ซีลในกิจกรรมทางอาญาและทางราชการในช่วงทศวรรษ 1980

บทวิจารณ์ของ American Made บางส่วน

American Made เป็นภาพยนตร์รถไฟเหาะที่น่าตื่นเต้นผ่านโลกแห่งการลักลอบขนยาเสพติด การจารกรรม และปฏิบัติการลับของรัฐบาลในช่วงทศวรรษ 1980 ที่วุ่นวายและคลุมเครือทางศีลธรรม กำกับการแสดงโดยดั๊ก ไลแมน และนำโดยการแสดงอันมีเสน่ห์ของทอม ครูซ ในบทแบร์รี ซีล บุคคลในชีวิตจริง ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอแง่มุมที่ตลกขบขันและน่าจับตามองเกี่ยวกับชีวิตและช่วงเวลาของแอนตี้ฮีโร่ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้คนนี้

จากจุดเริ่มต้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้แบร์รี่ ซีลเป็นตัวละครที่มักจะชอบที่จะแสวงหาความตื่นเต้นและการผจญภัย การเดินทางของเขาจากนักบิน TWA ที่ไม่แยแสไปสู่ผู้แจ้งข้อมูลของ CIA และผู้ลักลอบขนยาเสพติดให้กับกลุ่มพันธมิตร แก๊งค้ายาเมเดยิน นั้นทั้งน่าหลงใหลและบางครั้งก็ไร้สาระ ทอม ครูซนำเสน่ห์และพลังที่ปฏิเสธไม่ได้มาสู่บทบาทนี้ ทำให้แบร์รี่ ซีลกลายเป็นคนน่าดูและน่าสงสัยไปพร้อมๆ กัน

เนื้อเรื่องของภาพยนตร์ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว โดยแต่ละฉากจะขับเคลื่อนเรื่องราวไปข้างหน้า โดยไม่ต้องอายที่จะพรรณนาถึงผลที่ตามมาจากการกระทำของแบร์รี่ที่มีต่อครอบครัวของเขา โดยเฉพาะภรรยาของเขา ลูซี่ (ซาราห์ ไรท์) ผู้ซึ่งทั้งสนับสนุนและขัดแย้งกัน ความตึงเครียดในความสัมพันธ์ของพวกเขาเพิ่มความลึกให้กับไดนามิกของตัวละคร

การถ่ายภาพยนตร์และการออกแบบการผลิตที่แม่นยำตามช่วงเวลาจะนำพาผู้ชมไปสู่ช่วงทศวรรษ 1980 โดยจับแก่นแท้ของยุคนั้น ซีเควนซ์แอ็กชัน โดยเฉพาะฉากการบิน มีภาพที่สวยงามน่าทึ่งและทำให้หัวใจเต้นรัว

ขณะที่ชีวิตของแบร์รี่ ซีลยิ่งพัวพันกับเว็บแห่งความหลอกลวง อันตราย และการพลิกผันของพันธมิตร เดิมพันก็สูงขึ้น นำไปสู่จุดไคลแม็กซ์ที่ระเบิดแรงและดราม่า ตอนจบทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนใจถึงธรรมชาติอันวุ่นวายในชีวิตของแบร์รี่และโลกอันตรายที่เขาอาศัยอยู่ โดยไม่ให้สปอยล์มากเกินไป

American Made เป็นภาพยนตร์ที่น่าตื่นเต้นและกระตุ้นความคิด ซึ่งเจาะลึกถึงเส้นแบ่งที่คลุมเครือระหว่างปฏิบัติการของรัฐบาลและกิจกรรมทางอาญา แม้ว่าจะใช้เสรีภาพในการสร้างสรรค์กับเหตุการณ์ในชีวิตจริงที่เป็นพื้นฐาน แต่ก็ประสบความสำเร็จในการมอบประสบการณ์ภาพยนตร์ที่น่าหลงใหลและสนุกสนาน การแสดงของทอม ครูซ การเล่าเรื่องที่รวดเร็ว และอารมณ์ขันอันมืดมนของภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้แฟน ๆ ละครอาชญากรรมและภาพยนตร์ชีวประวัติต้องดู

รายละเอียดการผลิต American Made 2017

American Made (2017) เป็นภาพยนตร์ที่มีกระบวนการผลิตอันน่าทึ่ง โดยผสมผสานองค์ประกอบของดราม่าอาชญากรรมและดาร์กคอมเมดี้เข้าไว้ด้วยกัน ต่อไปนี้เป็นรายละเอียดการผลิตที่สำคัญเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย ดั๊ก ไลแมน ซึ่งเป็นที่รู้จักจากผลงานภาพยนตร์ชื่อดังเรื่องอื่นๆ เช่น The Bourne Identity และ Edge of Tomorrow บทภาพยนตร์บทภาพยนตร์สำหรับ American Made เขียนโดย Gary Spinelli บทภาพยนตร์อิงจากเหตุการณ์และตัวละครในชีวิตจริง แต่ยังใช้เสรีภาพในการสร้างสรรค์เพื่อสร้างเอฟเฟกต์ดราม่า

สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในหลายสถานที่ในสหรัฐอเมริกาเป็นหลัก รวมถึงจอร์เจีย ลุยเซียนา และอาร์คันซอ สถานที่เหล่านี้ได้รับเลือกเพื่อสร้างฉากและบรรยากาศในช่วงทศวรรษปี 1980 ขึ้นมาใหม่  จึงมีการใช้เครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์จริงในภาพยนตร์เรื่องนี้ ทอม ครูซ ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการแสดงผาดโผนของเขาเอง มีส่วนร่วมในการขับเครื่องบินบางลำระหว่างการถ่ายทำ

ความแม่นยำของช่วงเวลาภาพยนตร์เรื่องนี้มุ่งเป้าไปที่การถ่ายภาพรูปลักษณ์และความรู้สึกของทศวรรษ 1980 ซึ่งรวมถึงการใช้เครื่องแต่งกาย อุปกรณ์ประกอบฉาก และการออกแบบการผลิตที่เหมาะสมกับช่วงเวลาเพื่อพาผู้ชมย้อนกลับไปในยุคนั้น

ดนตรีเพลงประกอบภาพยนตร์เป็นการผสมผสานระหว่างเพลงในยุค 1980 ที่ช่วยสร้างช่วงเวลาดังกล่าว คริสตอฟ เบ็ค แต่งดนตรีประกอบภาพยนตร์ต้นฉบับ American Made เป็นภาพยนตร์ที่ผสมผสานองค์ประกอบของอาชญากรรม ดราม่า และคอมเมดี้สุดดาร์ก โดยนำเสนอเรื่องราวความบันเทิงและค่อนข้างสมมติเกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตจริงของแบร์รี่ ซีล และการพัวพันของเขาในการลักลอบขนยาเสพติดและการปฏิบัติการลับของรัฐบาลในช่วงทศวรรษ 1980  ดูหนังเว็บเถื่อน ดูฟรี

Original title American Made (2017) อเมริกัน เมด
IMDb Rating 6 466 votes
TMDb Rating 160 477 votes

Director

Director

Cast

Similar titles

Khun Phan 3 (2023) ขุนพันธ์ 3 เต็มเรื่อง HD
Siege (Asedio) (2023) บรรยายไทย
Blade Runner 1 The Final Cut 1982 เบลดรันเนอร์
Human Capital (2019)
Pandemic หยุดวิบัติ ไวรัสซอมบี้
Red (2021)
Midnight My Love (2005) เฉิ่ม
Master Face Changer (2021) สลับหน้าตามล่าฝัน
Radhe (2021)
The Kung fu Cult Master ดาบมังกรหยก
Mr.Zoo The Missing VIP (2020) ภารกิจฮาอารักขาวีไอพี
GHOST STORY (2022) ตำนานหน้ากากผี

Leave a comment