Sweet Stranger and Me

Sweet Stranger and Me

Your rating: 0
8 1 vote

Seasons and episodes

1Season 1 Apr. 24, 2024
 • 1 - 1
  Ep1 Apr. 24, 2024
 • 1 - 2
  Ep2 Apr. 24, 2024
 • 1 - 3
  Ep3 Apr. 24, 2024
 • 1 - 4
  Ep4 Apr. 24, 2024
 • 1 - 5
  Ep5 Apr. 24, 2024
 • 1 - 6
  Ep6 Apr. 24, 2024
 • 1 - 7
  Ep7 Apr. 24, 2024
 • 1 - 8
  Ep8 Apr. 24, 2024
 • 1 - 9
  Ep9 Apr. 24, 2024
 • 1 - 10
  Ep10 Apr. 24, 2024
 • 1 - 11
  Ep11 Apr. 24, 2024
 • 1 - 12
  Ep12 Apr. 24, 2024
 • 1 - 13
  Ep13 Apr. 24, 2024
 • 1 - 14
  Ep14 Apr. 24, 2024
 • 1 - 15
  Ep15 Apr. 24, 2024
 • 1 - 16
  Ep16 จบ Apr. 24, 2024

Creator

Creator

Cast

Video trailer

N0B4-aukijg

Synopsis

Sweet Stranger and Me

Sweet Stranger and Me ฮงนาริ แอร์สาวซึ่งกำลังจะแต่งงานกับแฟนของเธอ ได้รับข่าวร้าย ว่าแม่ของเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต หลังพิธีศพจบลง ชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงนอกจากการที่แฟนหนุ่มที่คบกันมาอย่างยาวนาน นอกใจเธอไปคบกับรุ่นน้องแอร์ เธอยังพบว่าแม่ของเธอแต่งงานใหม่กับชายหนุ่มที่อายุน้อยกว่าเธอเสียอีก ดูหนัง 

Sweet Stranger and Me

เธอกลับมาที่บ้านที่เปิดเป็นร้านขายเกี๊ยว และพยายามที่จะเรียกสิทธิของเธอคืนจากชายผู้ได้ชื่อว่าเป็นพ่อเลี้ยงของเธอ เธอพบว่าที่ดินที่แม่ของเธอเป็นเจ้าของเป็นที่ดินแปลงเดียวที่เหลือรอดจากนายทุนที่กำลังจะเปิดกิจการรีสอร์ทขนาดใหญ่ และเธอได้รู้ว่าการแต่งงานของแม่เธอ มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ดูหนังออนไลน์ 

ซีรี่ส์เรื่องนี้ ถือเป็นเรื่องที่มีกระแสการตอบรับดีมากๆหลังจากที่ได้รู้นักแสดงนำ เพราะได้สองหนุ่มจากแก็งค์นายแบบมาแบบแพ็คคู่เลยทีเดียว โดยพี่กวางรับบทเป็นพระเอก และชายลีมารับบทพระรอง ก็ต้องสารภาพว่าติ่งเองก็ชอบพี่กวางและชายลีมากๆ แม้จะไม่ได้ตามทุกเรื่อง แต่ก็ตามกรี๊ดอย่างสม่ำเสมอ และคิดว่าทั้งสองคนเป็นนักแสดงที่มีความสามารถทีเดียว ดูหนังฟรี

ในส่วนของเนื้อเรื่อง ซีรี่ส์เรื่องนี้เป็นงานเว็บตูนมาก่อน (ติ่งก็ไม่เคยอ่านนะคะ) ความจริงแล้วแก่นเรื่อง ไลน์หลักถือว่าดีมาก มีความเกี่ยวพันของตัวละครที่น่าสนใจ แต่พอเอามาแตกเป็นเรื่องเป็นฉาก กลายเป็นว่าค่อนข้างน่าเบื่อซะงั้น เว็บดูหนัง

ในช่วงแรก (ประมาณถึงตอน 6) เรื่องจะออกไปทางแนวตลก คือมีความดราม่า แต่ไม่มากนัก แต่พอผ่านตอน 6 อาจจะเพราะคู่พระ-นาง มีบุคลิกแบบที่ติ่งไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เลยเริ่มรู้สึกว่าน่าเบื่อ โดยเฉพาะพวกบทสนทนาต่างๆ มันดูไม่ค่อยลึก ไม่ค่อยอินเลย และหลายๆจังหวะก็รู้สึกว่าความรักของพระเอกออกจะเลี่ยนไปเสียหน่อย เว็บดูหนังฟรี 

กลายเป็นว่าช่วงท้ายๆ ติ่งชอบพัฒนาการของคู่รองมากกว่า อาจเพราะตอนแรกไม่ได้คาดหวังว่าจะมีคู่นี้ (คาดว่าจะจบแบบโสดแยกย้าย) และตอนแรกก็ออกจะไม่ชอบคุณน้องนางรองด้วยซ้ำ(คือนางสะตอมากๆค่ะ ดูช่วงแรกขอใช้คำว่าเกลียด555) แต่พอช่วงท้ายๆเริ่มรู้สึกว่านางเป็นธรรมชาติมากขึ้น ไม่ตอ- เท่าช่วงแรก และบทพระรองก็ค่อนข้างเป็นผู้ชายแบบที่ชอบมากกว่า ช่วงท้ายเลยเทความสนใจมากที่คู่รองซะเยอะ

ซีรี่ย์แนวโรแมนติกคอมเมดี้  ที่จะทำให้หัวใจพองโตด้วยความเขินนนนนนนนนมากเวอร์ ลองคิดดูสิว่าการที่อยู่ๆ เราก็กลายเป็นรักแรกพบของใครสักคน หรือการที่คนที่เราแอบหลงรักมาอยู่ด้วยใกล้ๆ ซีรี่ย์เรื่องนี้จะทำให้คุณรู้สึกอยากมีรักแรกพบกับคนอื่นบ้าง เผื่อว่า วันนึงที่เราท้อแท้ไม่มีใคร ก็ยังมีกำลังใจบางๆส่งมาให้ แม้จะไม่รู้ตัวว!!

Sweet Stranger and Me

เป็นเรื่องราวเกี่่ยวของ กงนัมกิล (รับบทโดย คิมยงกวัง) เด็กหนุ่มบ้านเด็กกำพร้า ที่หลงรักลูกสาวของผู้ดูแลอย่าง ฮงนารี (รับบทโดย โซเอ) มาตั้งแต่เด็ก โดยที่เธอไม่รู้ตัวเลยสักนิด เธอก็แค่ตามแม่มาทำงานด้วยเท่านั้น แม่ของนารีนั้นรักนัมกิลเหมือนลูกชายคนหนึ่ง เมื่อเวลาผ่านไปทั้งคู่ก็ได้เติบโตขึ้น เดินทางไปตามเส้นทางชีวิตของตัวเอง ฮงนารี กลายเป็นแอร์โฮสเตสสาวสุดสวย ในขณะที่แม่ของเธอนั้นจากไป ทิ้งไว้เพียงใบสมรสที่จดทะเบียนไว้กับฮงนัมกิล โดยที่นารีไม่รู้ตัวเลยสักนิด ฮงนัมกิลจึงมีศักดิ์เป็นพ่อเลี้ยงของเธอไปโดยปริยาย ทั้งคู่เติบโตมาโดยที่นารีจำนัมกิลไม่ได้เลยสักนิด เธอคิดแค่ว่าบ้านของแม่เธอไม่มีคนอาศัยอยู่
ช่วงเวลาสนุกสนานของฮงนารีจบลง เมื่อเธอจับได้ว่ากัปตันนักบินแฟนหนุ่มของเธอนั้น แอบนอกใจไปคบกับแอร์โฮสเตสสาวรุ่นน้อง เธอทำใจยอมรับไม่ได้ จึงตัดสินใจที่จะลาออกจากอาชีพที่รักแล้วกลับมาอยู่ที่บ้าน แต่เมื่อเธอกลับมาก็ต้องตกใจ

เมื่อพบว่า บ้านของเธอนั้นมีผู้ชายที่ไหนไม่รู้อาศัยอยู่ แถมยังมาอ้างว่าเธอเป็นลูกสาวอีกด้วย ฮงนัมกิล ไม่เคยเข้าเมืองเลยแม้แต่น้อย เพราะเขาไม่ชอบที่วุ่นวาย จึงเปิดร้าน เกี๋ยวฮง ชื่อดังไว้ละแวกบ้าน เริ่มแรกนารีคิดว่าเขามาหลอกจดทะเบียนสมรสกับแม่เธอ หารู้ไม่ว่า เธอคือรักแรกพบของนัมกิล แต่เมื่อทั้งคู่ต้องมาอยู่ด้วยกัน ความรักจึงค่อยๆเติบโตขึ้นเรื่อยๆ
อุปสรรคสำคัญที่ทำให้เราคอยลุ้นตามสำหรับเรื่องนี้ คือ ทั้งคู่รักกันก็จริง แต่ตามกฎหมายแล้ว ทั้งคู่เป็นพ่อลูกกัน ดังนั้น ทั้งคู๋จะฝ่าฟันอุปสรรคนี้ไปได้อย่างไร สาเหตุที่แม่ของนารีแต่งงานและยกสมบัติทั้งหมดให้กับนัมกิล เป็นเพราะว่าแม่ของเธอกลัวว่า พ่อที่แท้จริงของนารีจะมาฮุบสมบัติทั้งหมดไป หล่อนรู้ว่า นารีเป็นรักแรกของนัมกิล จึงฝากสมบัติทั้งหมดไว้กับนัมกิล แต่แล้ว มันกลับกลายเป็นอุปสรรคความรักของทั้งคู่เสียนี่
ส่วนตัวเราว่า

เนื้อเรื่องเดินเร็วดีนะ ไม่ยืดเยื้อ ตอนแรกก็งงว่าเรื่องราวจะเป็นยังไง แต่มันก็แอบมีปมเล็กๆให้ตามอยู่แหละ ขอเตือนก่อนเลยว่าดูไปแล้ว จะอยากกินเกี่๋ยว 555555 แบบพระเอกทำเกี๋ยวขายตลอดเลยอะ ดูไปบางทีก็แบบ อยากกิน ละลูกน้องของพ่อเลี้ยง

เรานี้ น่ารักทุกคนเลยยยย พระรองเราก็น่ารักดีนะ แม้จมูกจะโด่งไปนิดดด (เห็นว่าเป็นนายแบบ) คอยช่วยเหลือนางเอกตลอดเลยด้วย เรื่องราวเต็มไปด้วยมิตรภาพและความตลกอ่ะ ใครกำลังหาซีรี่ย์ผ่อนคลายสมอง นี่ต้องไปหามาดูเลย รับรองว่าดูไปแล้ว กดหยุดไม่ได้แน่ๆ คิมยงกวัง พระเอกเรา ตอนแรกก็เออ ไม่เคยเห็นดาราคนนี้เล่นเป็นพระเอก ดูไปดูมา เห้ยยยยย หล่อง่ะะะ สูงมากกกกกด้วย เวลาดุ คือดุจริง เหมือนโดนพ่อดุเลยอ่ะ 55555555
สรุปว่าใครกำลังหาซีรี่ย์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ มาดูก็เก็บเรื่องนี้ไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกด้วยเด้อออ ตอนแรกก็งง ทำไมตั้งชื่อเรื่องว่า แต่ดูไปดูว่าเดี๋ยวจะ อ๋อเอง รับประกันได้เลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอนนนนน พอดูจบแล้วจะเข้าใจว่า “อยู่ไหนก็ไม่สุขใจเท่าอยู่บ้าน”

พระเอกเป็นเด็กกำพร้า แล้วมีแม่นางเอกมาคอยดูแล ทำให้รักอยากให้แม่เป็นแม่ของตน เลยคิดอยากแต่งงานกับนางเอกตั้งแต่เด็ก เพื่อจะได้เจอแม่ตลอด เลยรักนางเอกมาตลอดตั้งแต่เด็กจนโต นางเอกเจอพระเอกตอนที่กลายเป็นพ่อเลี้ยง ยาวอ่ะ มันมีเรื่องราวอีกเยอะ

ฮงนาริ แอร์สาวที่ยุ่งกับงานจนลืมผู้เป็นแม่ที่บ้านเกิดไป ข่าวร้ายที่แจ้งว่าแม่เธอได้จากไปแล้วทำให้เธอต้องจัดการหลายอย่างและไปเจอว่าแม่เธอไปจดทะเบียนกับผู้ชายที่อายุน้อยกว่าและที่มาที่ไปไม่ชัดเจน ปวดหัวกับผู้ชายคนใหม่ของแม่ได้ไม่เท่าไหร่ตัวเธอก็ดันจับได้ว่าแฟนหนุ่มที่กำลังจะแต่งงานกันนั้นนอกใจเธอไปคบกับแอร์สาวรุ่นน้องไปอีก

เธอจึงกลับไปพักใจที่บ้านเกิดที่แม่เปิดเป็นร้านขายเกี๊ยวและเธอต้องการหาตัวตนของ โกนันกิล ( คิมยองกวัง)ที่จริงๆแล้วเขาอายุน้อยกว่าตัวเธออีก ไหนจะร้านที่แม่ยกให้พ่อเลี้ยงอายุน้อยของเธอทุกอย่างดูน่าสงสัยไปหมด เธอไม่มีความรู้ที่จะร้านจึงต้องการขายร้านไป แต่พ่อเลี้ยงเธอไม่ยอม เธอจึงหาวิธีที่เปิดโปงตัวตนเขาเพื่อที่จะเอาร้านของแม่คืนมาให้ได้

โกนันกิล ( คิมยองกวัง )ชายที่มีอาการหายใจไม่ออกเมื่ออยู่ในที่คนเยอะๆ เขาเป็นคนที่ตัวตนลึกลับที่อยู่ๆก็มาโผล่เป็นสามีคนใหม่ของแม่ ฮงนาริ และปริศนาที่เขาดูเป็นที่เกรงใจของเหล่ามาเฟียอีก หรือเขาจะเป็นนักต้มตุ๋นอย่างที่ฮงนาริเข้าใจ หรือเป็นคนที่หวังดีกับเธออย่างที่เขาบอก ทุกอย่างล้วนเป็นปริศนาที่รอวันเปิดเผย

ในความสัมพันธ์ที่แปลกประหลาดที่พ่อเลี้ยงที่ห่วงและหวงฮงนาริเหมือนเป็นพ่อลูกกัน อยู่ๆชายคนหนึ่งก็โผล่มา ควอนด็อกบง ( อีซูฮยอก)ที่เข้ามาเสนอตัวเป็นทนายที่ตามค้นหาตัวจริงของ โกนันกิล ให้ นาริ หรือแท้จริงแล้ว ควอนด็อกบง มีจุดประสงค์อื่นกันแน่ แต่ทุกครั้งที่เขาและ โกนันกิล เจอกันเป็นต้องลับฝีปากกันตลอด

และวันหนึ่งแอร์สาวรุ่นน้องที่เคยแย่งแฟนเธอโผล่มาที่ร้านเกี๊ยว เธออดสงสัยในความสัมพันธ์ที่แปลกประหลาดของ ฮงนาริ และพ่อเลี้ยงหนุ่มไม่ได้และแถมรุ่นน้องยังว่านเสน่ห์พ่อเลี้ยงไปอีก

ในความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนนี้ โกนันกิล ที่เอาแต่เฝ้ามอง ฮงนาริ อยากให้เธอได้เจอคนที่ดี เขาไม่อาจจะข้ามเส้นที่ตัวเองขีดไว้ไปได้ด้วยคิดว่าตัวเองนั้นดูด้วยค่ากว่า ฮงนาริ ปัญหาต่างๆที่เข้ามาปมในใจและความลับที่รอการเปิดเผยนั้นจะทำให้ทั้งคู่ไปต่อได้ไหม ต้องดูนะคะ

คิมยองกวัง เป็นนักแสดงที่ความหล่อไม่ได้เด่นชัดแต่แรกแต่ดูๆเล่นๆไปเสน่ห์และรอยยิ้มที่กว้างดูสดใสจริงใจออกมา แอดชอบรอยยิ้มของ ยองกวัง มากๆและเรื่องนี้นำแอดไปสู่การเป็นแฟนคลับของเขาเลยค่ะ ใดๆเขาเป็นจูบสวยมากจากทุกเรื่องที่ตามดูมา

อีซูฮยอก คือหล่อเกินดูสะอาดไม่เหมือนคนปกติ แรกๆแอดขัดตาว่าดูเป็นนายแบบเกินบทคุณทนายไป หล่อแบบจับต้องไม่ได้ พอดูไปก็น่ารักดีเนอะ ซูเอ น่ารักเหมาะกับบทนี้ค่ะ ดูสวยดูแพงในบทแอร์สาว แล้วพอมาเป็นสาวเจ้าของร้านเกี๊ยวก็อีกแบบหนึ่ง และสาวโจโบอาในบทร้ายๆที่น่าหมั่นไส้ในความสตอเบอรี่ของเธอ

พระเอกเป็นเด็กกำพร้า แล้วแม่นางเอกไปเป็นอาสาสมัคร พระเอกโดนเด็กคนอื่นแกล้งบ่อยๆ แม่นางเอกก็เลยมาคอยดูแล พระเอกรู้สึกว่าเหมือนเป็นแม่ตัวเองจริงๆ ก็เรียกแม่ของนางเอกว่าแม่มาตลอด พอรู้ว่าแม่อยู่กับลูกสาวสองคนเพราะหย่ากับสามี ก็รู้สึกอยากปกป้องแม่ ต่อมาพระเอกก็รู้ว่าแม่มีลูกจริงๆอยู่คือฮงนาริ(นางเอก) ก็เลยแอบอิจฉานางเอกนิดๆ ก็เลยชอบแอบตามไปดูนางเอกที่โรงเรียน ตอนแรกตามไปดูเพราะอิจฉา แต่พอไปตามทุกวันๆ ก็เลยหลงรักนางเอก แต่นางเอกไม่เคยรู้ตัวว่าพระเอกแอบตามตัวเอง ตั้งแต่เด็กยันโต(ซื่อบื้อสมกับเป็นนางเอก) เวลานางเอกโดนใครแกล้ง พระเอกก็จะตามไปจัดการพวกนั้น เวลาฝนตกก็แอบเอาร่มไปให้นางเอก

พระเอกรักแม่ของฮงนาริเหมือนแม่ตัวเอง เลยอยากให้แม่ของฮงนาริเป็นแม่ตัวเอง แต่พระเอกไม่เคยคิดอยากเป็นน้องชาย ไม่เคยอยากเป็นพี่น้องกับฮงนาริเลย แต่กลับอยากแต่งงานกับฮงนาริ จะได้มีแม่คนเดียวกัน 55555

ตอนนางเอกเรียนจบม.ปลาย นางเอกสอบติดมหาลัยไปอยู่ที่โซล
ส่วนพระเอกตอนจบม.ปลาย มีหัวหน้าแก๊งค์มาเฟียมารับไปเป็นลูกเลี้ยง พระเอกเลยโตมาเป็นนักเลง และไม่ได้เรียนต่อมหาลัย พระเอกต้องไปทำงานไม่ดีตามที่พ่อเลี้ยงสั่ง แต่พระเอกก็ยังแอบตามไปดูนางเอกบ่อยๆที่มหาลัย

บ้านเด็กกำพร้าถูกปิดตัวลง แม่นางเอกซื้อที่ดินตรงนั้นมาทำเป็นร้านเกี๊ยวฮงร้านใหม่

จนนางเอกเรียนจบได้เป็นแอร์โฮสเตส พระเอกยิ่งรู้สึกว่าตัวเองต่ำต้อยลงเรื่อยๆ และนางเอกสูงส่งขึ้นเรื่อยๆ จนวันนีงพระเอกไปทำงานให้พ่อเลี้ยงแล้วถูกตำรวจจับ พระเอกเลยติดคุก

พอพระเอกออกจากคุกมา พระเอกไม่มีที่ไป และไม่อยากกลับไปเป็นนักเลงอีก พระเอกเลยกลับไปที่บ้านเด็กกำพร้า และได้เจอกับแม่ของนางเอกอีกครั้ง ที่เปิดร้านเกี๊ยวฮงอยู่
พระเอกตัดสินใจช่วยดูแลแม่และร้านเกี๊ยวฮง ต่อมาพ่อนางเอกหายตัวไป พวกดาด้าก็ตามทวงหนี้กับแม่นางเอก พระเอกก็ตัดสินใจปกป้องแม่และที่ดินของแม่ แม่รู้ว่าพระเอกรักฮงนาริแต่ไม่อาจเอื้อมเป็นแฟนกับฮงนาริ แม่รักพระเอกเหมือนลูกอีกคน และคิดว่ายังไงนางเอกคงแต่งงานกับแฟนอยู่ที่โซล เลยตัดสินใจยกบ้านและร้านเกี๊ยวฮงให้พระเอก พระเอกคิดว่าร้านเกี๊ยวฮงซึ่งเดิมเคยเป็นบ้านเด็กกำพร้าเป็นความทรงจำของเค้ากับแม่ เค้าเลยตัดสินใจจดทะเบียนสมรสกับแม่ของฮงนาริ เพื่อให้จัดการเรื่องต่างๆได้ง่ายขึ้น

เมื่อแม่ถามเรื่องฮงนาริ พระเอกตอบว่าแบบนี้ดีแล้ว เค้าเองจะได้ปกป้องฮงนาริในฐานะของพ่อ และเค้ายังสามารถรักฮงนาริต่อไปได้เรื่อยๆ ได้เจอเธอบ้างบางครั้งเมื่อเธอกลับมาเยี่ยมบ้าน

Original title Sweet Stranger and Me
TMDb Rating 6.6 332 votes

Similar titles

ซีรี่ส์เกาหลี Marry My Husband (2024) สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ
Touch Your Heart
ซีรี่ย์เกาหลี Lucky Romance ซับไทย (จบ)
ซีรี่ย์เกาหลี Arthdal Chronicles Season 2 อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์ ซับไทย
ซีรี่ย์เกาหลี Tell Me That You Love Me (2023) ซับไทย
ซีรี่ย์เกาหลี A Good Day to Be a Dog ซับไทย
The Beauty Inside
Devilish Joy
Another Miss Oh วุ่นนักรักนี้ของโอแฮยอง
My Country The New Age ซับไทย
The Guardians ทีมล่าอยุติธรรม (Lookout)
Kingdom Season 2 (2020)
Comments are closed.