Seasons and episodes

1Season 1 Jun. 23, 2024
 • 1 - 1
  EP1 Jun. 23, 2024
 • 1 - 2
  EP2 Jun. 23, 2024
 • 1 - 3
  EP3 Jun. 23, 2024
 • 1 - 4
  EP4 Jun. 23, 2024
 • 1 - 5
  EP5 Jun. 23, 2024
 • 1 - 6
  EP6 Jun. 23, 2024
 • 1 - 7
  EP7 Jun. 23, 2024
 • 1 - 8
  EP8 Jun. 23, 2024

Creator

Creator

Cast

Video trailer

-9LMeOoPibY

Synopsis

MY NAME

MY NAME

MY NAME เป็นเรื่องราวของ ‘ยุนจีอู’ (ฮันโซฮี) นักเรียนมัธยมคนหนึ่งที่มีพ่อเป็นนักเลงค้ายา พ่อของจีอูถูกฆาตกรรมที่หน้าห้องของพวกเขา ทำให้จีอูตั้งเป้าหมายที่จะแก้แค้นแทนพ่อของเธอให้ได้ เธอเข้าไปฝึกการต่อสู้ในแก๊งที่พ่อเธอเคยอยู่ โดยมี ‘ชเวมูจิน’ (พัคฮีซุน) หัวหน้าใหญ่คอยสนับสนุน จนเมื่อถึงเวลาจีอูก็แฝงตัวเข้าไปเป็นตำรวจในนาม ‘โอฮเยจิน’ เพื่อตามหาตำรวจที่ฆ่าพ่อของเธอ แต่เธอกลับได้พบกับความจริงที่เธอไม่เคยคาดคิดมาก่อน ถึงแม้พล็อตจะไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่หรือคาดเดาได้ยากนัก ดูหนัง 

เป็นซีรีส์แนว revenge drama หรือแนว ‘ข้ามาเพื่อแก้แค้น’ ที่เล่าเรื่องเรียงไปแบบคลาสิคเรียงลำดับไปตั้งแต่ต้นจนจบ แต่มีเสน่ห์ที่การผสมองค์ประกอบของหลาย ๆ แนว อย่าง แอคชั่น ไขปริศนา ทริลเลอร์ที่มีเรื่องให้ลุ้นอยู่เรื่อย ๆ และโดดเด่นด้วยความองค์ประกอบของความเป็นฟิลม์นัวร์ ที่สะท้อนด้านมืดของจิตใจมนุษย์ผ่านทางงานภาพที่ใช้สีสันโทนค่อนข้างมืด เหมาะสมกับความดาร์คของเรื่อง เข้าคู่กันได้ดีกับเพลงประกอบที่มีจังหวะหนักหน่วง ซีรีส์เล่าเรื่องได้สนุก

ที่จริงซีรีส์แนวแก้แค้นเห็นได้บ่อย ๆ และเป็นที่นิยมอย่างมาก เช่น Taxi Driver, Vinzenzo หรือ Itaewon Class แต่ในเรื่องราวการแก้แค้นส่วนใหญ่ ทั้งซีรีส์เอเชียหรือทางฝั่งยุโรงและอเมริกา มักจะนำด้วยตัวละครเอกชายที่ต้องการแก้แค้น โดยมีผู้หญิงคอยสนับสนุน มาในบทบาทของนางเอก หรือเพื่อนร่วมทีมที่สวยเก่งฉลาด มักจะช่วยให้แผนการณ์ประสบความสำเร็จ ด้วยกลเม็ดแบบต่าง ๆ และบ่อยครั้งก็ใช้มารยาหญิงเป็นตัวหลอกล่อ ถึงแม้ หลัง ๆ จะมีสายลุยใช้อาวุธใช้กำลังได้อย่าง กัปตันจางใน Space Sweepers หรือ คังแซบยอกใน Squid Game ยังไงก็ยังไม่ได้เป็นตัวนำอยู่ดี หนังฟรี 

หากใครเคยดูหนังแอ็กชันฮ่องกงที่บรรดาแก๊งมาเฟียต่าง ๆ ต่อสู้กันด้วยหมัดและมีด ไล่ฟันไล่แทงกันฉึบฉับ เลือดสาด สะบักสะบอม คุณจะได้เห็นสิ่งนั้นบน My Name ซีรีส์แนวแอ็กชัน-นัวร์เรื่องนี้ เพราะตัวเอกที่สะบักสะบอมชนิดที่เจ็บเป็นแต่ฮึบไว้ ทนทายาดและกัดฟันสู้กับฝั่งตรงข้ามด้วยตัวคนเดียว ลุยเดี่ยวไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหมเรื่องนี้ เป็นผู้หญิงร่างบางหน้าตาสะสวย ที่ชื่อว่า ‘ยุนจีอู’

เรื่องนี้ฮันโซฮี รับบทเป็น ยุนจีอู สมาชิกแก๊งดงชอน แก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่แฝงตัวเข้าไปเป็นหนอนบ่อนไส้ในกรมตำรวจ เพื่อสืบหาคนที่ฆ่าพ่อของเธอแล้วปลิดชีวิตมันซะ เธอได้รับการเสี้ยมสอนจาก ‘ชเวมูจิน’ (พัคฮีซุน) หัวหน้าแก๊งดงชอน ผู้ที่ฝึกให้เธอกลายเป็นสายบู๊ในโลกมืดที่ไม่สะทกสะท้านกับความเจ็บปวด ระหว่างที่เธอเดินหน้าเพื่อแก้แค้น เธอได้พบกับ ‘จอนพิลโด’ (อันโบฮยอน) ตำรวจสายสืบในหน่วยสืบสวนยาเสพติดที่เป็นคู่หูของเธอ จนได้พบกับความจริงอันโหดร้ายที่ทำให้เขากลายเป็นแสงสว่างเพียงน้อยนิดในชีวิตของเธอ หนังใหม่ 

เริ่มเรื่องมาก็ดราม่าชีวิตนางเอกเลย เพราะพ่อของเธอเป็นนักเลงมีหมายจับอยู่ ทำให้มีตำรวจคอยตามประกบเธอจนต้องลาออกจากโรงเรียน หลังเสียพ่อไปต่อหน้าต่อตา จีอูก็เอาแต่โทษตัวเองและพยายามทำทุกอย่างเพื่อตามหาตัวฆาตกรให้ได้ ด้วยความที่ตัวคนเดียวเลยทำให้เธอเกือบจะจบชีวิตลงเพราะโดนหลอก แต่ก็ได้หัวหน้าแก๊งดงชอนอย่างชเวมูจินช่วยไว้ได้ทัน เขาพาเธอไปอยู่ในองค์กร ทำให้เธอได้รับบทเรียนที่สร้างความเข้มแข็งให้กับตัวเอง

เวลาผ่านไปจีอูได้เป็นตำรวจอย่างเต็มตัวและแอบสืบคดีของพ่อไปด้วย รวมถึงเป็นสายข่าวให้กับมูจินจนเขาไว้ใจเธอมาก ระหว่างนั้นเธอได้ทำงานร่วมทีมกับคู่หูคนใหม่อย่างจอนพิลโดที่ไม่ค่อยชอบหน้าเธอนัก แต่พอรู้จักกันมากขึ้นทั้งคู่ก็เป็นคู่หูที่เข้ากันได้ดี การตามสืบเบาะแสต่าง ๆ ทำให้นางเอกเริ่มไม่แน่ใจว่าควรเชื่อใจฝ่ายไหนดี ระหว่างตำรวจกับแก๊งดงชอน เธอจะตามหาตัวฆาตกรได้สำเร็จหรือไม่ แล้วจะปกปิดตัวตนได้อีกนานแค่ไหน ไปตามลุ้นด้วยกันนะ

MY NAME

นี่เป็นงานซีรีส์เกาหลีที่พยายามยกระดับเปลี่ยนแนวทางของตัวเองจากละครแบบเดิมๆ ในทีวีที่มาขายพ่วงสตรีมมิ่ง ซึ่งที่ผ่านมาหลังๆ เราจะเห็นว่างานซีรีส์เน็ตฟลิกเกาหลีแตกต่างออกจากพวกที่ลงต่อสัปดาห์มาก ซึ่งงานที่ทำลงเน็ตฟลิกซ์มีอิสระยืดหยุ่นมากขึ้นเยอะ เกือบจะเรียกว่าไร้ข้อจำกัดเลยก็ได้ แม้จะยังมีติดๆ บางอย่างที่ยังไม่เท่าของฝรั่งอยู่บ้าง อย่างฉาก SEX โป๊เปลือยหรือตัวละคร LGTB แบบจัดจ้าน แต่งาน My Name นี้ก็เรียกว่าเกือบจะทลายข้อจำกัดนั้นได้หมดแล้ว ซึ่งก็ต้องชมการเลือกดาราสาวฮันโซฮีมารับบทนี้ที่กล้าฉีกแนวทางก่อนๆ ของตัวเองไปจนหมดสิ้น ดูหนัง  MY NAME

บอกเลยว่าเรื่องนี้ฮันโซฮีสลัดคราบนางเอกที่เราเคยเห็นในเรื่องอื่น ๆ ไปอย่างสิ้นเชิง เพราะงานนี้เธอมาในแบบสะบักสะบอม มีเมกอัปเป็นคราบเลือดและบาดแผลทั่วเรือนร่าง สวมบทบาทเป็นสาวที่มีความหวังอยู่ที่การแก้แค้นให้พ่อผู้จากไป มุ่งมั่นสุด ๆ และตั้งใจไปหยุดอยู่ที่การหาฆาตรกรให้เจอและฆ่ามันให้ได้ การที่ต้องสูญเสียพ่อไปตั้งแต่อายุยังน้อยทำให้การแก้แค้นเป็นเป้าหมายอย่างเดียวในชีวิต เรียกได้ว่าชีวิตนี้อยู่ได้ด้วยความแค้นเพียว ๆ ไม่มีมุมอื่นเข้ามาแหยม

เรื่องนี้เป็นซีรีส์แอ็กชันสนั่นจอที่นางเอกบู๊ระห่ำเกือบทุกตอนและสะบักสะบอมหนักมาก ฮันโซฮีรับบทดราม่าเข้มข้นต่างจากเรื่องก่อนหน้าอย่างบทของ ยูนาบี ใน Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้ เรื่องการต่อสู้ทำออกมาได้ดีเลย ด้วยรูปร่างที่พอจะสู้ปะทะกับผู้ชายได้อยู่ ส่วนฉากอารมณ์ก็จัดเต็มแบบรู้สึกอึดอัดไปกับนางเอกหลายซีนเลยทีเดียว ส่วนตัวคิดว่าเนื้อเรื่องเดาไม่ยาก พอเดาทางได้ว่าคนร้ายคือใคร ชอบที่ซีรีส์จัดฉากแอ็กชันมัน ๆ และไลน์การต่อสู้ของนางเอก รวมถึงเรื่องราวแบบดิบเถื่อนของแก๊งผิดกฎหมายและเหล่าตำรวจด้วย

เป็นการเดินหน้าสู้เพื่อบรรลุเป้าหมาย ทำให้ตัวละครตัวนี้เป็นตัวละครที่แข็งแกร่งแต่ก็ไม่ได้ไร้หัวใจซะทีเดียว เราจึงจะได้เห็นนางเอกที่บู๊เลือดเดือด หน้าตายและไม่อยากยิ้ม จนผู้ชายทั้งเรื่องสามารถลืมไปได้เลยว่าเธอเป็นผู้หญิง เตะต่อยไปเลยจ้ะ เอาให้เต็มที่เพราะเธอก็จะไม่ยอมรามือให้ใครเด็ดขาด งานนี้แฟนคลับหนังบู๊ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ เพราะคิวบู๊ต่าง ๆ ที่ประเคนมาในทุก ๆ ฉากนั้นมันพ่ะย่ะค่ะ ทำเอาเลือดในกายพลุ่งพล่าน ผสมกับความอึดอัด ลุ้นระทึกเพราะเอาใจช่วยนางเอกตลอดเวลา

เริ่มตั้งแต่ฉากแอ็กชั่นที่เป็นจุดขายหลักของเรื่องนี้ เอากันตรงๆ ก็เป็นความพยายามทำตามแนวแอ็กชั่นนิยมหลังๆ จากจอห์นวิคที่มักให้ตัวเอกลุยเดี่ยวสู้คนเป็นสิบได้ อย่างเรื่อง Kate ที่ผ่านมาของ Netflix ก็เช่นกัน ซึ่งตัวฮันโซฮีกับฉากแอ็กชั่นต้องบอกว่าให้คะแนน 9 เต็ม 10 ได้เลย คือก่อนดูก็แอบปรามาสว่าเธอไม่น่าจะเล่นบทบู๊แหลกแบบนี้ได้เนียนมาก

แต่พอได้รับชมจริงๆ คือผ่านเลย ไม่ขัดตา แอ็กชั่นลื่นไหล คิวบู๊ของเรื่องถูกวางเซ็ตติ้งออกมาดี แทบไม่รู้สึกถึงจังหวะหลอกตาอะไร แต่อาจจะติงนิดเดียวคือหุ่นของเธออย่างแขน ท้องน้อยยังไม่ได้ฟิตกล้ามมาเข้ากับบทสักเท่าไหร่ ทั้งๆ ที่ในเรื่องนี่จะเห็นเธอฝึกซ้อมหนักหลายครั้ง และตัวเรื่องก็วางว่าเธอฝึกซ้อมจากแก๊งอาชญากรรมมาก่อนเข้ากรมตำรวจ หุ่นของเธอน่าจะบึ๊กสมบทบาทกว่านี้แบบเดียวกับ แมรี เอลิซาเบธ วินสตี ที่ปั้นหุ่นมารับบท Kate นักฆ่าสาวขององกรค์ลับในแบบเดียวกัน ซึ่งถ้าหุ่นเธอได้ผู้เขียนก็คงให้คะแนน 10 เต็มแบบไม่ลังเลเลยจริงๆ ดูหนังออนไลน์ 

ซึ่งฮันโซฮีก็สวมบทบาทนี้ได้อย่างเด็ดขาด สีหน้าแววตาบ่งบอกชัดเจนเลยว่า ผู้หญิงคนนี้หาความสุขในชีวิตไม่ได้เลยเพราะชีวิตของเธอมีแต่ความแค้นอยู่เต็มอก ทุกนาทีจมอยู่กับความทุกข์ ไร้สิ่งบันเทิงใด ๆ มาทำให้ชีวิตสดใส มืดมนสิ้นดีอ่ะจ้ะชีวิตนี้ เป็นเส้นเรื่องเดี่ยว ๆ ที่พุ่งเป้าไปที่การแก้แค้นของนางเอก และการลิ้มรสความเจ็บปวดจากความไว้ใจคนผิดที่เรารู้แต่นางเอกไม่รู้ เรียกได้ว่าไม่ต้องเดาตัวร้ายคนดูก็เห็นอยู่โต้ง ๆ จากประสบการณ์ของการดูหนังแอ็กชันแนวนี้มามากมาย ไม่ต้องเดาก็รู้แล้วละว่ามันคือใคร แต่สิ่งที่จะลุ้นไปกับเธอก็คือ เมื่อเธอรู้แล้วเธอจะจัดการกับมันยังไงและดื่มด่ำไปกับฉากแอ็กชันที่ไม่ห่วงสวยของฮันโซฮีกันให้เต็มปอด ก็คุ้มแล้วที่จะดูซีรีส์เรื่องนี้

ฉากแอ็กชั่นในเรื่องคือตัวขับเคลื่อนเรื่องแบบจริงจังตลอดเวลา โดยเนื้อเรื่องถูกวางจังหวะให้มีฉากแอ็กชั่นคั่นกันตั้งแต่แรกเริ่ม อย่างตอนเธอยังเป็นนักเรียนก็ต้องสู้กับพวกที่มารังแกเธอก็ยังไม่วายโชว์คิวบู๊ในห้องเรียนกันแต่แรก ซึ่งการที่ตัวเรื่องอัดแอ็กชั่นมาถี่ๆ บทก็ต้องคิดมาดีไม่ใช่แบบต้มยำกุ้งของไทยที่ยัดมาดุ่ยๆ โดยไม่มีบทดีๆ รองรับ ดูหนังฟรี

ซึ่งเรื่องนี้คิวบู๊ถูกใส่มาพร้อมกับผลักดันเนื้อเรื่องไปข้างหน้าแบบค่อนข้างลงตัวไม่ขัดกับบท อาจจะมีความรู้สึกว่าผู้กำกับอยากโชว์ของถี่ๆ อยู่บ้าง แต่ก็ไม่รู้สึกว่าจะเป็นปัญหาอะไร เพราะจุดขายของเรื่องคือตรงนี้ และทุกคิวบู๊ก็ออกแบบมาแตกต่างกันทั้งหมดเป็นอย่าง มีการใช้มือเปล่า เตะ ต่อย มีด ปืน สิ่งของรอบตัวครบ รวมถึงฉากขับรถไล่ล่าก็ยังมีเข้ามาหลายครั้ง ซึ่งแอ็กชั่นของเรื่องนี้ก็ติดเรตรุนแรงกันแบบจะๆ อย่างปาดคอเลือดพุ่ง มีดแทงทะลุตัว ยิงหัวทะลุแบบไม่เซ็น ซึ่งเทียบได้กับหนังฝรั่งแนวนี้ดีๆ เลย ผู้กำกับไม่มีลิมิตเรตติ้งอะไรทั้งสิ้นจึงประเดประดังความโหดเลือดสาดกันมาเต็มที่สมใจคนที่ชอบแนวนี้แน่นอนครับ

MY NAME

ถึงแม่ว่าบทในเรื่องนี้ดูเผิน ๆ ก็ไม่ได้แตกต่างจากหนังเจ้าพ่อที่ฟัดกัดไม่ปล่อย ตัวเอกตัวร้ายสู้กันชนิดที่ไม่รู้จักความเจ็บปวด ฟัน แทง ยิงไม่ยั้ง ไอ้ที่ตายก็คือตาย ไอ้ที่ไม่ตายก็ทนทายาด แบบว่า โอ้ยยยย อึดเกินไปแล้ว แต่ที่แตกต่างออกไปก็คือ ซูเปอร์อึดในเรื่องนี้คือ ‘นางเอก’ ที่พกชีวิตบัดซบไว้กับตัวตลอดเวลา เราจะไม่สามารถเข้าใจได้เลยว่า อะไรวะก็พ่อเธอเป็นอาชญากรนี่นา การที่จะถูกเก็บมันก็ถูกแล้ว แต่ถ้าเราเข้าใจถึงสาเหตุเราก็จะเชื่อได้ไม่ยากและยิ่งดูต่อไปเรื่อย ๆ ก็จะสงสารนางเอกจับหัวใจ เพราะชีวิตของเธอมันช่าง บัดซบยิ่งนัก ดูหนังออนไลน์ 

บ่อเกิดของความแค้นและเหตุผลในการล้างแค้นได้จุดประกายมาจากการที่ ยุนจีอูเห็นพ่อของเธอตายไปต่อหน้าต่อตาตั้งแต่เธออายุยังน้อย คือเด็กมากและเด็กเกินกว่าที่จะเข้าใจเหตุผลใด ๆ ไปหาตำรวจก็ไม่มีตำรวจคนไหนอยากจะช่วยเหลือตามหาคนร้ายให้ เพราะพ่อของเธอเป็นอาชญากร สุดท้ายที่พึ่งหนึ่งเดียวก็คือชเวมูจินเพื่อนของพ่อที่เป็นหัวหน้าแก๊งดงชอน ที่ปั้นเด็กมัธยมคนหนึ่งให้กลายเป็นสายลับที่เอื้อผลประโยชน์ให้กับตัวเองอย่างเลือดเย็น

ส่วนโลกอีกด้านที่นางเอกใช้ชีวิตอยู่คือในหน่วยปราบปรามยาเสพติดของตำรวจ เนื้อเรื่องด้านนี้ก็ต้องบอกว่าดีงามไม่แพ้กัน ด้วยความที่เป็นฟิล์มนัวร์จึงนำเสนอโลกตำรวจแบบเทาๆ เป็นหลัก ไม่ใช่ตำรวจแบบสายขาวสะอาดตั้งใจจับโจรแบบปกติในหนังทั่วไป ซึ่งการที่นางเอกเป็นตัวละครเทาๆ ต้องมาเจอกับโลกของตำรวจแบบเทาๆ ก็ทำให้ตัวเรื่องส่วนนี้น่าติดตามมากถึงมากที่สุด

ในแง่ที่ว่านางเอกเองก็พยายามช่วยเหลือแก๊งดงซอนไปพร้อมกับการเป็นตำรวจบังหน้า เราจึงเห็นตัวละครจีอูเป็นตำรวจที่ทำเรื่องผิดกฎหมายตลอดทั้งเรื่องยันจบ แบบที่มีชะงักกลับมาขาวๆ ก็เป็นแค่ช่วงตอนท้ายไม่มาก ซึ่งการที่คาแรกเตอร์นางเอกเป็นแบบนี้แล้วทำให้คนดูยังเอาใจช่วยได้ก็เพราะการวางบทมาดีว่าเธอมีความแค้นเป็นไฟชีวิต และเป้าหมายที่แค้นคือคนในหน่วยที่เธอแฝงตัวเข้ามาเองแต่ยังหาหลักฐานเอาผิดตรงๆ ไม่ได้ ซึ่งตัวเรื่องก็วางบทให้ตัวละครตำรวจดูเป็นคนเทาๆ แยกไม่ออกตั้งแต่ จอนพิลโด คู่หูของนางเอกแม้เราจะรู้ว่าหมอนี่คือพระเอก แต่นี่ไม่ใช่คาแรกเตอร์แบบพระเอกเกาหลีปกติเลย เขามีความแรงใส่กับจีอูตั้งแต่แรก ดูหนัง 

และยังแอบสงสัยพฤติกรรมแปลกๆ ของเธอจนแอบตามสืบ โดยที่ตัวเขาเองก็มีอะไรบางอย่างปกปิดไว้ร่วมกับหัวหน้าชากีโฮที่ดูมีลับลมคมในมาก ซึ่งตัวเรื่องวางเขาเป็นตัวละครเทาๆ เข้มสุดของฝ่ายตำรวจในเรื่อง อย่างการทำงานแบบปล่อยให้อาชญากรฆ่ากันเองโดยไม่ห้าม เพราะมองว่าพวกเลวๆ แบบนี้ตายไปซะได้ก็ดี หรือความเกี่ยวข้องปิดบังคดีการตายของพ่อนางเอก ซึ่งอะไรหลายอย่างทำให้ตัวละครนี้ดูเทาๆ จนคนดูต้องอ่านไม่ออกว่าเขาคือตำรวจดีหรือร้ายของเรื่องนี้กันแน่

Original title MY NAME
TMDb Rating 8.5 155 votes

Similar titles

The Haunting of Hill House (2018) ฮิลล์เฮาส์ บ้านกระตุกวิญญาณ
Gotham Season 2 ก็อตแธม ปี 2
Glitch Season 2
ซีรี่ย์จีน Five Kings of Thieves (2024) ราชันปัญจธาตุ ซับไทย
ซีรี่ย์จีน The Last Immortal (2023) ตำนานรักผนึกสวรรค์ ซับไทย
Touch Your Heart
Law & Order: Special Victims Unit Season 25 (2024) บรรยายไทย
Elite (Season 3) เล่ห์ร้ายเกมไฮโซ
Alex Rider Season 2 (2021) พากย์ไทย
SurrealEstate Season 2 (2023) บรรยายไทย
The Falcon and the Winter Soldier Season 1
The Mandalorian Season 2 เดอะ แมนดาลอเรี่ยน Season 2
Comments are closed.