What's happening?

Video Sources 1281 Views Report Error

  • Watch trailer
  • Tiger Running (2023) เสือเผ่น ๑

Synopsis

Tiger Running (2023) เสือเผ่น ๑ มันยังเป็นหนังที่มีลายเส้นของพี่พชร์ อานนท์แบบชัดเจนมาก ที่ตอนนี้แกใช้ชื่อ พชร์ รวยพันล้าน หนังมันยังมีความเป็น Parody ที่เหมาะกับดูในช่วงวันหยุดกับครอบครัว ที่ถ้าคุณเส้นตื้นและฮากับมุกที่เห็นได้ทั่วไป แบบทั่วไปจริงๆนะ ก็น่าจะฮากับ

มันได้อยู่ แต่ผมไม่ได้ฮาเท่าไรนะ ซึ่งเอาจริงๆหนังพี่แก มองให้เป็นจดหมายเหตุของยุคสมัยก็ได้นะ เพราะมันเป็นแบบนั้นจริงๆ อะไรที่ดังๆ เป็นกระแส แกใส่มาหมด ยิ่งเรื่องนี้แกเสริมเติมแต่ง พวกหนังในปีนี้เข้ามาแจมๆ รวมกับ พี่แจ๊สที่ยังคงเล่นเป็นตัวเองนั้นแหละ แต่ฝีมือตลกแก

เก่งมากขึ้น ทำให้หนังดูมีอะไรให้ฮามากขึ้นเรื่องราวของ “เสือโคร่ง” กับ “ชีต้าห์” (แจ๊ส สปุ๊กนิค) “ชีต้าห์” เป็นเด็กช่างกล นิสัยนักเลง ชอบท้าตีท้าต่อย ก้าวร้าวกับแม่ เขามีรอยสักรูปเสือเผ่นที่หน้าอก “เสือโคร่ง”เป็นคนใฝ่ดี ธรรมะธรรมโม ถูกหลวงตาชุบเลี้ยงมาตั้งแต่ยังเล็กอบรมสั่ง

สอนจนเรียนจบมาเป็นครูสอนเด็กประถม เตรียมพบกับกลุ่มเด็กช่างสุดห้าวทรงอย่างแบดกับเรื่องราวมิตรภาพระหว่างเพื่อน ในภาพยนตร์ไทย Comedy แห่งปี รับสงกรานต์ที่คุณจะขำ และซาบซึ้งไปกับพวกเขาที่รวบรวมเหล่าตัวตึงมัลติเวิร์สไว้แน่นจอ ดูหนังใหม่ หนังเถื่อน ดูฟรี ไม่ต้องสมัครสมาชิก ที่ ดูหนังออนไลน์ดอทคอม 

Tiger Running (2023)

Tiger Running (2023) เสือเผ่น ๑ ดูหนังเถื่อน

เสือเผ่น ๑ หนังไทย ๆ ฉบับพชร์ อานนท์ ความทับซ้อนของหนัง ชีวิตจริง และสังคมไทยเป็นการกลับมาอีกครั้งของพชร์ อานนท์ ผู้กำกับที่ขึ้นได้ว่าชอบทำหนังจดหมายเหตุแห่งประเทศไทย เอาจริงสำหรับเรื่อง เสือเผ่น ๑ ก็ยังคงเป็นงานของพชร์ที่คงความเป็นพชร์ได้อย่าง

ครบถ้วนทั้งมุกตลก วิธีการเล่า สไตล์ของหนัง แม้ส่วนตัวนั้นรู้สึกว่าหนังพชร์อาจไม่ได้เป็นงานที่ดีเท่าไร แต่ก็ชื่นชมในสไตล์ของตัวผกก.เองที่ไม่ละทิ้งในหนังเรื่องนี้สิ่งที่ต้องชมหนังเรื่องนี้นิด ๆ ก็คือความจับต้องได้ของเรื่อง คือหน้าหนังและตัวอย่างที่ออกมามันดูล่องลอยและจับจุด

ไม่ได้ว่าหนังจะเล่าถึงอะไร แต่พอได้ดูหนังก็พบว่าหนังมีเส้นเรื่อวค่อนข้างจริงจังและจับต้องได้มากกว่าที่คิด ซึ่งรู้สึกว่าเป็นงานของพชร์ที่เนื้อเรื่องเข้าท่าอยู่พอสมควร แม้เนื่อเรื่องก็เล่าแบบทื่อ ๆ ตรง ๆ ประเด็นที่สะท้อนสังคมออกมาก็ไม่ได้ใหม่และเล่าได้อย่างตรงไปตรงมา มีความ

ง่ายดายตามสูตร แต่เราว่าหนังก็มีบางจุดที่น่าสนใจดีที่มันพยายามพูดสังคมไทย วัฒนธรรมไทยของคนชั้นล่างและความทับซ้อนของหนังและชีวิตจริง (ที่ดูแล้วหนังอาจไม่ได้ตั้งใจพูดถึงแบบนั้น 5555 แต่เราอยากยกขึ้นมาเพราะดูมีมิติบางอย่างที่น่าสนใจ)ส่วนการจับกระแสสังคม

มาเข้ากับหนังก็ค่อนข้างมีสันและสไตล์ของพชร์ แม้ภาพรวมก็ค่อนข้างดูจืดไปหน่อยที่มันเอากระแสสังคมผูกกับมุกตลกได้แข็ง แห้ง และซื่อตรงจนไม่ค่อยขำกับมันนัก อีกทั้งจุดที่เป็นมุกสองแง่สองง่ามก็ยังคงชวนสะบัดหน้าหนี แต่ก็ไม่ได้มากเหมือนเรื่องที่ผ่านมาของแก แต่ใด ๆ ก็

ไม่ปฏิเสธเลยว่าบางมุกก็ค่อนข้างเอ็นจอยไปกับมัน มีความเพลิดเพลินดีในความแย่ของมัน อีกทั้งชอบมากที่มันเล่าความทับซ้อนของโลกของตัวละคร โลกภาพยนตร์ ความทับซ้อนของกันและกัน ผ่านเรื่องราวการปลอมตัวของแจ๊ส ชวนชื่น มันเลยเป็นหนังที่ดูจะมัลติเวิร์สไทย ๆ แห่งพชร์ ดูหนังเถื่อน หนังมาใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี ต้องที่ ดูหนังออนไลน์ฟรีดอทเน็ต

Tiger Running (2023)

เสือเผ่น ๑ ดูหนังออนไลน์ฟรี

เสือเผ่น ก็เป็นหนังตลกที่ยังคงสไตล์พชร์ เล่าแบบตามสูตรเดิม ความตลกต่าง ๆ ก็ดูจะเข้าทางและไม่เข้าทางมาก แต่ใด ๆ ก็เป็นหนังที่มีเส้นเรื่องชัดเจนให้พอปล่อยจอย ๆ มีขำมีหัวเราะบ้างได้จนจบ สำหรับเราให้คะแนนหนังเรื่องนี้ที่ 5 เต็ม 10 ครับเสือเผ่น ๑  หนังตลกโปกฮา รวม

ตัวตึงรับหน้าร้อน เหมาะกับคนเส้นตื้นแทบจะกลายเป็นประเพณีกันไปแล้ว ที่เมื่อถึงช่วงสงกรานต์เราจะได้เห็นหนังของผู้กำกับมือทองอย่าง พชร์ รวยพันล้าน  ออกมาวาดลวดลาย กระตุกต่อมฮารับหน้าร้อนกันอยู่บ่อย ๆ และในปีนี้ก็ได้ส่ง ‘เสือเผ่น ๑’ ออกมาเป็น

ตัวแทนหมู่บ้าน รวมตัวตึงมัลติเวิร์ส แถมยังพกลายเซ็นแบบพชร์พชร์ มาเต็มประปุก ใครใคร่ฮาได้ฮา กันคนละกรุบสองกรุบแน่ ๆ จ้ะ เรื่องราวของ ‘ชีต้าห์’ เด็กช่างกลจอมซ่า กับ ‘ครูถ้วย’ (แจ๊ส สปุ๊กนิค) ครูโรงเรียนประถมสายธรรมะธัมโม 2 หนุ่มที่หน้าตาเหมือนกันอย่างกับแฝด แต่

เส้นทางชีวิตแตกต่างกันสิ้นเชิง เมื่อความเกเรนำพาให้ชีตาห์เขาไปเข้าวงการพนันออนไลน์ จนต้องถูกทำร้ายปางตาย ครูถ้วย ครูหนุ่มแสนซื่อ ก็ได้พยายามเปิดโปงกลุ่มทุนสีเทา เพื่อช่วยเหลือชีตาห์ให้ปลอดภัยให้ได้จนต้องยอมลงทุนปลอมตัวเป็นชีตาห์ให้เหมือนที่สุด เพื่อแฝงตัว

เข้าไปสืบข่าวรวมถึงการสัก ‘เสือเผ่น’ ลายสักเดียวกับที่ชีตาห์มี เพื่อความเนียนกริ๊บจนแยกไม่ว่านี่ครูถ้วย หรือชีตาห์กันแน่ เว็บดูหนังเถื่อน ของเราก็ได้มีหนังใหม่อย่างวเรื่อง Blue Beetle (2023) บลู บีเทิล ให้ได้รับชมกันฟรีๆ ดูได้เลย

เสือเผ่น ๑ รีวิวหนังใหม่

หนังของพชร์ อานนท์ มักจะเป็นการรวมตัวตึงที่เห็นหน้าก็ร้องอ๋ออยู่เป็นประจำ ซึ่งคราวนี้ก็ไม่พลาดที่จะเรียกเอาคนเหล่านั้นมากองรวมกันตรงนี้เลยทีเดียว ทั้ง นิกกี้ ณฉัตร, ป้ารัตนา, หมอปลา, แพรรี่ ไพรวัลย์, เปิ้ล ไอริณ และบรรดาตัวตึงคนอื่น ๆ อีกมากมาย เขาเหล่านั้น

มาสร้างเสียงฮาให้ผู้ชมแน่ ๆ ละ แต่สิ่งที่มากไปกว่านั้นคือ การมาช่วยกันเขียนบันทึกเหตุการณ์ประจำปีไปด้วยกันเราจะเห็นลายเซ็นของ พชร์ อานนท์ ชัดมากในหนังเรื่องนี้และเกือบทุกเรื่องที่โลดแล่นผ่านหน้าจอมาแล้ว คือการหยิบเอาทุกสิ่งที่เป็นกระแสมาใส่ไว้ในหนังอย่างทัน

เหตุการณ์ ประหนึ่งว่าหนังแต่ละเรื่องของเขา ถ่ายทำวันนี้แล้วออกฉายพรุ่งนี้กันเลยทีเดียว เพราะแต่ละฉากแต่ละตอนที่หยิบเอามาใส่มันทันกระแสเอามาก ๆ โดยเฉพาะการทำตัวเป็นพันธมิตรหนัง ที่เรียกได้ว่าเป็นการช่วยโฆษณาให้หนังเรื่องอื่นไปในตัวก็ว่าได้ และเรื่องนี้ก็อวยบ่อย

อวยเต็มกันทุกฉากเลยทีเดียวความตลกโปกฮาที่ใครขำก็ขำ ใครไม่ขำก็นั่งเซ่อเรื่องสองแง่สองง่ามก็อยู่คู่กับวงการตลกบ้านเรามานานแล้วนะคะ ตั้งแต่ตลกคาเฟ่ยันตลกในจอ ซึ่งอันที่จริงแล้ว มุกทะลึ่งตึงตังก็สามารถเรียกได้ว่าอยู่คู่กับตลกทั้งโลกกันไปเลยก็ว่าได้ ซึ่งเรื่องนี้ก็ไม่มี

แผ่วกับมุกตลกทำนองนั้นกันเลยค่ะ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการใช้มุกตลกทำนองนี้จนเกลื่อนกลาด จากที่ขำขันท้องคัดท้องแข็ง มันก็สามารถกลายเป็นความขำขันที่พาเซ็งเอาได้ง่าย ๆ เว็บเถื่อนดูหนัง ขอขอบคุณทุกการติดตามและรับชม

เสือเผ่น ๑ เว็บดูหนังเถื่อน หนังมาใหม่

โดยเฉพาะในบางฉากบางตอนที่อาจจะดูโจ๋งครึ่มไปสักหน่อย ถึงแม้จะเรียกเสียงฮาได้ แต่ก็ฮาไปเจื่อนไปจนถึงกับสามารถนั่งเซ่อแบบไม่รู้ตัว อย่าหาว่าอย่างนั้นอย่างนี้เลยค่ะ ในใจนี่ภาวนาขออย่าให้มุกจิ้งจกสะดุ้งปี้ออกมาบ่อยนักเลยพ่อคุณเอ๊ย แต่ก็มาบ่อยมาถี่ซะจนไม่ไหวจะ

เคลียร์ บวกกับการปั้นมุกที่ตั้งใจปั้นกันไปหน่อย และอาจจะรวมเอาชั่วโมงบินในทางตลกที่มีไม่มากก็ทำให้หลาย ๆ คนในหลาย ๆ ฉากกลายเป็นตลกเฝื่อน ๆ ที่เล่นแล้วไม่ขำได้หน้าตาเฉยส่วนทางด้านตัวเอกของเรื่องอย่างแจ๊ส เรื่องนี้ไม่ต้องห่วงในฝีมือการแสดงและการเป็นตลกที่

ฝังลึกอยู่ใน DNA ลูกพ่อดมซะอย่าง สบายไปแปดอย่าง เพราะแต่ละมุกแต่ละฉาก ถึงแม้จะรู้อยู่แล้วว่าเป็นการพูดอยู่ในบท แต่แจ๊สก็สามารถทำให้เราขำได้ ฮาได้ ในทุก ๆ ฉากที่ปรากฎบนหน้าจอ รวมไปถึงบรรดาดาราอาวุโสและแขกรับเชิญทั้งหลาย ที่เข้าใจเชิญได้ทันกระแสเอา

มาก ๆ จนไม่ต้องห่วงในเรื่องของฝีมือการแสดง เพราะเห็นกับตากันเลยว่าแต่ละคนก็เคี้ยวบดกันหวาน ๆ ไปเลยจ้ะมากไปกว่านั้น สิ่งที่เราจะเห็นในหนังแน่ ๆ ก็คือการยำใหญ่ใส่สารพัด ชนิดที่แฟนหนังพชร์จะไม่ผิดหวังกับการบันทึกเหตุการณ์เด่น ๆ ที่ผ่านมาในปีที่แล้ว เอามาสรุปใน

ช่วงต้นปี 2023 เพราะทีมสร้างทีมนี้เขาไม่พลาดรายละเอียดเรื่องไหนไปเลย ใครดัง ใครเด่น ใครเป็นที่จับตามอง เพลงไหนติดหู หนังเรื่องไหนกำลังจะเข้าโรงฉาย เสือเผ่น ๑ เขารวมทุกอย่างเอาไว้ให้เธอแล้วและอีกสิ่งหนึ่งที่จะได้รับจากหนังเรื่องนี้ คือความสนุกรับหน้าร้อน ไม่ต้อง

ไปสนใจสาระใด ๆ ทั้งนั้นค่ะ ดูหนังตลกให้สนุกต้องดูแบบทิ้งเหตุผลทั้งหมดให้สิ้นซาก ยิ่งถ้าคุณเป็นคน เส้นตื้น ก็ยินดีด้วยที่คุณจะฮาแน่ฮาจริงไม่ติงนัง แต่ถ้าต่อมขำอยู่ลึกไปสักหน่อย หนังเรื่องนี้ก็ยังพอจะมีช่วงที่เรียกเสียงหัวเราะจากคุณได้บ้าง ไม่มากก็น้อย ดูหนังเว็บเถื่อน ดูฟรี

เรื่องย่อ เสือเผ่น 1  Tiger Running (2023)

หนังตลกฮาๆ ของผู้กำกับคนนี้ ซึ่งได้แก่ พชร์ อานนท์ มักจระรู้อยู่แล้วว่า หลังๆ ไม่ได้เน้นพล็อตเรื่องสักเท่าไหร่ เพราะว่า หนังตลกไทย เรื่องนี้จะเน้นการหยิบยกเรื่องราวที่เป็นกระแส ณ ตอนนั้นๆ มาเล่นมุกกัดจิกอย่างตลกขบขัน ซึ่งหากใครก็ตามที่ได้ดู จะรู้ว่า ถ้าต้องการรู้ว่าในปี

นั้นๆ เกิดอะไรขึ้น ให้ดูหนังของพชร์ อานนท์ เพราะขยี้ทุกเหตุการณ์เลยจริงๆสำหรับเรื่องย่อของ หนังตลกๆ เรื่องนี้ก็มี ใช่ว่าจะไม่มีเสียทีเดียว ว่าด้วยเรื่อง ชีตาร์ เด็กหนุ่มนักเลงที่หาเรื่องใส่ตัวจนปางตาย กับครูถ้วย (หยุดคิดจะผวน) ชายหนุ่มผู้เป็นคนดี สายธรรมะแบบสุดติ่ง ที่ทั้ง

สองนั้นหน้าตาเหมือนกันแบบสุดๆ การได้มาพบเจอครั้งนี้ ทำให้ครูถ้วยต้องปลอมตัวเป็นชีตาร์เพื่อเข้าไปเปิดโปงเรื่องราวสีเทาที่ชีตาร์พบเจอ ก่อนที่มันจะทำให้ครูถ้วยนั้นต้องสักเสือเผ่นเอาไว้ด้วย เพื่อไม่ให้คนอื่นจับได้ และนี่คือเรื่องราวที่สุดแสนจะบันเทิงตามสไตล์พชร์จริงๆ ผู้

เขียนเองก็คิดหนักพอสมควร ที่ต้องมา รีวิวหนังล่าสุด เรื่องนี้ ส่วนตัวอาจจะไม่ได้เข้าถึง หนังตลก ฮาๆ ของไทยเท่าไหร่ เพราะว่าตอนนี้หลายๆ เรื่องมันมีความคลีเช่ และไม่ได้น่าสนใจเท่าที่ควร แต่ถึงอย่างนั้น ผู้เขียนก็พยายามที่จะสนับสนุนหนังไทยให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้อยู่ดี

และมาว่าถึงเรื่องนี้ เสือเผ่น 2023 จะมาบอกเล่าให้ฟัง ว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้างTiger Running มีพล็อต แต่ก็ไม่ได้แน่นหนาอะไรขนาดนั้น เพราะว่าเส้นเรื่องหลักๆ มีก็ที่ได้กล่าวไปในช่วงแรก ระหว่างเรื่องราวนั้น จะเป็นการจิกกัด การสะท้อนสังคม หรือการหยิบเอาเรื่องราวฉาวโฉ่ใน

ช่วงเวลาที่หนังกำลังถ่ายทำจนถึงเกือบฉายมาใส่เอาไว้เป็นมุก ช่วยให้เรื่องราวมันไปข้างหน้า ดังนั้น โดยรวมแล้ว มันไม่ได้มีความต่อกันเท่าไหร่ แต่ก็สามารถดูได้ จิกกัดได้แสบสันต์ และมีความเป็น หนังตลก ของพชร์ อานนท์ ไม่เคยทิ้งลายเดิมจริงๆ หนังเถื่อนออนไลน์ หนังเข้าใหม่ หนังชนโรง ดูหนังฟรี ก่อนใคร อัพเดตใหม่ตลอด ไม่เสียค่าบริการใดๆ ย้ำ ดูฟรี ไม่มีโฆษณามารบกวน

 นักแสดง เสือเผ่น 1  หนังเถื่อนออนไลน์ใหม่

อย่างที่รู้ว่าใน Tiger Running 2023 นั้น มีนักแสดงหลักๆ อยู่แล้ว ซึ่งก็เป็นนักแสดงแม่เหล็กพอประมาณ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม พล็อตที่ไม่แน่นพอ เลยทำให้ การดูหนังเรื่องนี้ เหมือนเข้ามาดูลีลาการแสดงของนักแสดงมากกว่า แถมนักแสดงที่ขนมาก็ค่อนข้างเยอะทีเดียว เลย

ทำให้สีสันเรื่องนี้มันมีในส่วนนี้ และเป็นบรรดาผู้คนที่มีกระแสอยู่ในเวลาปัจจุบันนั่นเอง ถือว่าเป็นการตีหัวเข้าโรง(หนัง) ได้อย่างน่าสนใจ จนต้อง รีวิวหนังตลกมาใหม่ เรื่องนี้นั่นแหละเข้าใจได้ว่าเสือเผ่นนั้นคือ หนัง ตลกๆ เรื่องหนึ่ง ที่หลายๆ คนบอกว่าไปดูเอาฮา ไม่ต้องคาดหวังอะไร

ขนาดนั้นหรอก ตลกคลายเครียด แค่ได้ขำเท่านั้นก็พอแล้ว ในบางจุดมันเป็นดาบสองคม เพราะว่ามันมีช่วงที่ทำออกมาแล้วไม่ขำเลย คนขำก็คือคนเส้นตื้นเกินไปสุดๆ ส่วนมุกที่ขำ ก็ทำเอาคนเส้นลึกอย่างผู้เขียนหลุดขำได้ฮาใหญ่ นี่เป็นการ รีวิวหนังตลก ที่ยากเหมือนกัน เพรา

ะว่ามันสุดมากในทุกทาง ทั้งตลกสุดๆ แล้วก็มุกที่จะใส่มาเพื่ออะไร แบบยำรวมกันมาไว้ก่อนสรุปทิ้งท้ายกับ ก็ต้องบอกว่า คนที่ติดตาม หนังตลก ฮา ๆ ผลงานของพชร์ อานนท์นั้นจะเข้าใจรูปแบบ และเอกลักษณ์ของผู้กำกับท่านนี้ดี ว่าทิศทางเรื่องราวมันจะเป็นแบบไหน ไม่ต้องถาม

หาหลักการและเหตุผล วางมันทิ้งไปซะ จากนั้นก็มาเสี่ยงดวงเอาว่าตัวหนังและมุกต่างๆ มันจะคุยกับคุณหรือเปล่า ซึ่งสำหรับผู้เขียน หนังตลก 2023 เรื่องนี้อยู่ในระดับกลางๆ มีเสียงฮาประปราย แต่ที่เงียบกริบทั้งโรงเลยก็ใช่ว่าจะมีไม่ ดังนั้นถ้าคุณต้องการ หนังมาใหม่ ที่ขับเคลื่อน

วงการหนังไทย เรื่องนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ แต่ถ้าจะดูเอาไว้คลายเครียด ที่อาจจะมีเครียดเพิ่มนิดๆ ขอบคุณทุกการติดตาม

Original title Tiger Running (2023) เสือเผ่น ๑

Director

Director

Cast

Similar titles

Sebastian Maniscalco-Stay Hungry ( เซบาสเตียน มานิสคัลโก – โหยไว้ อย่าหายอยาก )
Dragon Inn (1967) ตะลุยแดนพยัคฆ์
The Highwaymen
Dragon Tiger Gate ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ
Perdida สาบสูญ
Un plan parfait (2012) รักหลอกๆ แต่ใจบอกใช่
The Promise คนม้าบิน
Daddy You, Daughter Me สลับร่างอลเวง (2017)
สามย่าน
Trick ‘r Treat (2007) กระตุกขวัญวันปล่อยผี
Finding Mr. Destiny (2010) พรหมลิขิตวุ่นวาย ของเจ้าชายในฝัน
The Angry Birds Movie 2 แอ็งกรี เบิร์ดส เดอะ มูวี่ 2

Leave a comment