What's happening?

Video Sources 350 Views Report Error

  • Watch trailer
  • Blue Beetle (2023) บลู บีเทิล

Synopsis

Blue Beetle (2023) บลู บีเทิล หนังใหม่ แนวซุปเปอร์ฮีโร่ จากค่าน DC  เด็กจบใหม่ เจมี เรเยส กลับมาด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจเพื่ออนาคตของตัวเอง และเพื่อค้นหาความจริงว่าบ้านไม่ได้เงียบเหงาเหมือนตอนที่เขาจากมา เขาออกตามหาจุดมุ่งหมายของเขาบนโลกใบนี้แต่แล้วโชคชะตาก็ได้นำพาให้เขาพบกับเศษซากโบราณของเทคโนโลยีชีวภาพจากต่างดาวชื่อว่า สคารับ ทันใดนั้น สคารับ ก็เข้าอาศัยอยู่ในร่างของ เจมี่ ทันที โดยมอบชุดเกราะอันน่าทึ่งที่มาพร้อมกับพลังวิเศษ

ที่ไม่อาจคาดเดาได้ นับตั้งแต่นั้นโชคชะตาของ เจมี่ ก็เปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อเขาได้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ชื่อว่า บลู บีเทิล  เป็นเรื่องราของ ไฮเม่ เรเยส บัณฑิตจบใหม่ เขาเดินทางกลับมาหาครอบครัว ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจเพื่ออนาคตของตัวเอง แต่กลับพบว่าครอบครัวของเขากำลังตกอยู่ในวิกฤต แต่แล้วโชคชะตาก็ได้นำพาให้เขาพบกับเศษซากโบราณของเทคโนโลยีชีวภาพจากต่างดาวชื่อว่า สคารับ ทันใดนั้น สคารับ ก็เข้าอาศัยอยู่ในร่างของ ไฮเม่ เรเยส โดยมอบชุดเกราะอัน

น่าทึ่งที่มาพร้อมกับพลังวิเศษที่ไม่อาจคาดเดาได้ นับตั้งแต่นั้นโชคชะตาของ ไฮเม่ เรเยส  ก็เปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อเขาได้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ชื่อว่า บลู บีเทิลซูเปอร์ฮีโร่ผู้เพิ่มพลังของตนเองผ่านความรักความห่วงใยที่มีให้ครับครัว เผยตัวตนและคาแรคเตอร์ของ ไฮเม่ เรเยส ออกมาตั้งแต่เริ่มต้น เมื่อเขานั้นรัก และอยากแบ่งเบาภาระของครอบครัวที่กำลังตกอยู่ในที่นั่งลำบาก ซึ่งครอบครัวของเขามีคติในการสู้กับปัญหาตรงหน้า เพราะเราคือนักสู้ เขาจับพลัดจับผลูเข้ามาทำงาน

ให้กับ วิคตอเรีย คอร์ด ก่อนจะได้รู้จักกับ เจนนี่ คอร์ด ในช่วงต้นของเรื่องมีการเสริมสีสันความเฮฮา ดราม่าของครอบครัวเรเยสเข้ามาได้เป็นอย่างดี โดยมี มิลาโกร น้องสาวของเขา เว็บดูหนังเถื่อน ต้อง ดูหนังออนไลน์ฟรีดอทคอม

Blue Beetle (2023)

รีวิว Blue Beetle (บลู บีเทิล) หนังฮีโร่จาก DC

เรื่องย่อ Blue Beetle ผลงานซูเปอร์ฮีโร่เรื่องล่าสุดจากค่าย DC ที่จะแนะนำให้เรารู้จักกับ Jaime Reyes (รับบทโดย Xolo Maridueña) เด็กหนุ่มชาวละตินวัย 22 ปีที่เพิ่งเรียนจบมาหมาดๆ และได้กลับมาใช้ชีวิตอยู่ที่บ้าน ในระหว่างที่เขากำลังค้นหาตัวตนอยู่ว่าในอนาคตเขาจะทำอะไรดี จู่ๆ โชคชะตาก็เล่นตลกกับเขาเมื่อ Jenny Kord (รับบทโดย Bruna Marquezine) หญิงสาวที่เขาแอบปลื้มได้นำของอย่างหนึ่งมาฝาก ซึ่งสิ่งนั้นคือ Scarab เทคโนโลยีชีวภาพจากต่างดาวที่

เป็นเหมือนปรสิตที่จะเลือกร่างต้นและฝังตัวอยู่ในนั้นพร้อมกับมอบพลังวิเศษให้ ปรากฎว่าเจ้าเทคโนโลยีนี้กลับเลือก Jaime และฝังเข้าไปในตัวเขา ทำให้เขาได้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ โดยหารู้ไม่ว่าสิ่งนี้จะนำพาความอันตรายมาสู่เขาและครอบครัว ท้ายที่สุดแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยอย่างไร ทุกคนต้องไปรับชมด้วยตาตัวเอง Blue Beetle (บลู บีเทิล) ฉายแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์สำหรับหนังเรื่องนี้เรียกได้ว่าฮีโร่แบบสูตรสำเร็จที่ดูได้เพลินๆ อีกเรื่องหนึ่ง ตัวบททำออกมา

ได้กลางๆ ไม่ถึงกับดีมากแต่ก็ไม่ได้แย่ซะทีเดียว บวกกับการดำเนินเรื่องที่รวดเร็ว กระชับ ไม่น่าเบื่อ ทำให้หนังมันดูสนุก แถมเขายังถ่ายทอดความเป็นฮีโร่ชาวละตินออกมาได้เป็นอย่างดี ให้เราได้เห็นว่าเมื่อชาวละตินมาเป็นฮีโร่มันจะเป็นแบบไหน ชาวละตินที่มีวัฒนธรรมครอบครัวแบบแน่นแฟ้น เพราะปกติฮีโร่จะปกปิดตัวตนตัวเอง มีแค่เพื่อนและคนใกล้ตัวไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้ความลับ แต่สำหรับเรื่องนี้คือทุกคนรู้กันหมดแบบยกเซต พ่อแม่ น้อง น้า ย่า มาครบ ซึ่งถึงมันจะดูวุ่นวายไป

บ้างแต่มันก็ให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบแปลกๆ ดี คือมันทั้งตลกทั้งซึ้งในเวลาเดียวกัน แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันอาจจะเชยไปแล้วสำหรับหลายๆ คน เพราะมันเป็นสูตรสำเร็จเดิมๆ เรื่องราวเดาได้ทุกอย่างให้อารมณ์เหมือนหนังฮีโร่ยุคเก่า หนังเถื่อน หนังเข้าใหม่ ดูหนังชนโรง หนังดูฟรี ก่อนใครต้องที่ ดูหนังออนไลน์ดอทคอม 

Blue Beetle (2023)

Blue Beetle (บลู บีเทิล)

Blue Beetle ส่วนสุดท้ายด้านงานภาพและโปรดักชั่น ส่วนนี้เรียกได้ว่าทำออกมาได้ดีเกินคาดมากๆ งานภาพและ CG ที่ออกมานั้นถือว่าดีมากแล้วสำหรับหนังที่ทุนกลางๆ แบบนี้ เพราะหนังมันทุนแค่ 100 ล้านดอลลาร์ แต่งาน CG ออกมาดีไม่แพ้หนังทุน 200 ล้านดอลลาร์เลย อาจมีลอยบ้างแต่น้อยมากๆ ส่วนตัวมองว่า CG ดีกว่า The Flash เสียอีก งานดีไซน์ตัวละครก็เท่มากๆ เท่ทั้งชุดของ Blue Beetle และชุดของตัวร้ายเลย ภาพรวมถือว่าออกมาดีแล้ว แอ็กชันกำลังดี บทไม่ได้

แย่ ดำเนินเรื่องดี เป็นอีกเรื่องที่ดูแก้เบื่อได้เพลินๆ พระเอกกับนางเอกเคมีเข้ากันได้ดี นางเอกสวยมากๆ สำหรับหนุ่มๆ คือเข้าไปดูความสวยของนางเอกก็คุ้มแล้ว อย่างไรก็ตาม อย่าเชื่อทั้งหมดที่ผมรีวิว คุณอาจจะชอบมากกว่าผม หรืออาจจะไม่ชอบเลยก็ได้ เพราะรสนิยมของคนเราไม่เหมือนกัน ทางที่ดีที่สุดคือทุกคนต้องไปรับชมด้วยตาตัวเอง Blue Beetle หนังฮีโรน้องใหม่ล่าสุดจากค่าย DC ชูความแปลกใหม่ด้วยกลิ่นอายฮีโรเชื้อสายละติน ถือเป็นอีกหนึ่งการเปิดตัวหนังจาก

ทางฝั่ง DCEU ที่หวังว่าจะมากอบกู้ความหวังและศรัทธาจากแฟน ๆ ส่วนในเรื่องของความสนุกจะเป็นอย่างไร ดู ‘Blue Beetle’ ในโรง IMAX ดีมั้ย ลองอ่านรีวิวเพื่อเป็นตัวช่วยตัดสินใจกันก่อนได้เลย บลู บีเทิล’ เล่าเรื่องของ ไฮเม่ เรเยส (รับบทโดย โซโล มาริดูเอญญา – Xolo Mariduena) หนุ่มมหาวิทยาลัยจบใหม่ไฟแรง แต่เมื่อเขากลับบ้านก็ต้องพบว่าที่ผ่านมาครอบครัวมีปัญหาทางการเงินขั้นรุนแรงแถมพ่อยังป่วยอีกต่างหาก ไฮเม่จึงต้องดิ้นรนหางานทำเพื่อช่วยเหลือ

ครอบครัว จนได้พบกับ เจนนิเฟอร์ คอร์ด (รับบทโดย บรูน่า มาร์เกอซีน – Bruna Marquezine) หญิงสาวทายาทผู้บริหารบริษัทคอร์ด อินดัสตรี เว็บหนังเถื่อน ดูก่อนใคร ดูฟรี ไม่มีโฆษณามารบกวน

Blue Beetle (2023)

รีวิว Blue Beetle (2023) ดูหนังเถื่อน

‘Blue Beetle’ นำเสนอตัวเอกที่เป็นชาวละติน เราจึงได้ซึมซับกลิ่นอาย บรรยากาศ และวัฒนธรรมในแบบละตินอยู่ตลอดทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเพลง วิถีชีวิต และการให้ความสำคัญกับครอบครัว ซึ่งต้องบอกก่อนว่าครอบครัวเรเยสนั้นถือว่าเข้ามาช่วยสร้างสีสันและบรรยากาศสนุกเฮฮาในเรื่องได้ดี แม้บางครั้งจะดูล้นไปหน่อยแต่ก็ถือว่าเป็นการเล่าประเด็นหลักได้แข็งแรงตามที่ตัวหนังอยากนำเสนอ นอกจากนี้ยังเป็นองค์ประกอบเรียกดราม่าสำหรับพระเอกแบบเดาไม่ยากเท่าไรนัก

การดำเนินเรื่องของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างเรียบง่าย เป็นเส้นตรง มีความสูตรสำเร็จแบบหนังฮีโรที่เราพบได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นตัวเอกหนุ่มน้อยนิสัยดีรักครอบครัวที่ต้องเผชิญปัญหาชีวิต ได้รับพลังแบบไม่คาดฝัน ไม่เข้าใจและปฏิเสธตัวตนของตัวเองในตอนแรก ไปจนสู่การปรับตัวและยอมรับในภายหลัง รวมถึงการก้าวข้ามความสูญเสียต่าง ๆ เพื่อเติบโตขึ้น เรียกได้ว่าเป็นองค์ประกอบการเปิดตัวฮีโรหน้าใหม่ที่เรารู้กันดีอยู่แล้วจนทำให้เรื่องราวเกือบไม่มีอะไรให้ตื่นเต้นหรือจดจำ

นอกจากนี้เรื่องราวยังดำเนินไปแบบง่ายมากจนเหมือนไม่ได้ลุ้นอะไร ทั้งพลังที่มีความอเนกประสงค์ สการับที่มีความคิดความอ่านของตัวเองจนดูสารพัดประโยชน์ อาของไฮเม่ (รับบทโดย จอร์จ โลเปซ – George Lopez) ที่เก่งเทคโนโลยีจนทำได้ทุกอย่างตั้งแต่สร้างสิ่งประดิษฐ์แบบ DIY ไปจนถึงขับยาน! เมื่อรวมเข้ากับเนื้อเรื่องสูตรสำเร็จเดาทางง่ายจึงทำให้ตัวหนังราบเรียบไปนิดจนน่าเสียดาย

แต่สิ่งที่น่าชื่นชมคือการสื่อสารประเด็นต่าง ๆ ในหนังทำออกมาได้ชัดเจนและแข็งแรง โดยเฉพาะเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ในครอบครัวที่เป็นแกนหลักของเรื่อง เพราะนี่คือพลังที่ขับเคลื่อนตัวเอกและเรื่องราวทั้งหมดในหนัง แม้จะเล่าได้ไม่เฉียบคมเท่าไรเพราะหนังพยายามตอกย้ำตรง ๆ อยู่ตลอด แต่ก็ถือว่าสื่อสารได้ดี ไม่มีหลุดจากประเด็นหลักจนทำให้เรื่องราวเละ ดูหนังเว็บเถื่อน มีหนังเข้าใหม่อย่างเรื่อง Insidious The Red Door (2023) วิญญาณตามติด ประตูผีผ่าน  ให้ได้รับชมกันฟรีๆ

สรุป Blue Beetle  ดูหนังออนไลน์ฟรี

ถือเป็นหนังฮีโรที่เล่าเรื่องเรียบง่ายและมีความสูตรสำเร็จจนไม่ได้ลุ้นระทึกขนาดนั้น ประเด็นที่เรียบง่ายแต่แข็งแรงอย่างพลังครอบครัวเข้ามาช่วยอุ้มตัวหนังให้ดูมีอะไรขึ้นมาบ้าง มีความตลกโบ๊ะบ๊ะเป็นช่วง ๆ แต่บางทีก็ดูเล่นใหญ่จนล้นกันไปหน่อย สามารถดูได้สนุกแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก สามารถดูในโรงภาพยนตร์ธรรมดาก็ได้ แต่ถ้าใครอยากดู CG สวย ๆ สีสันจัดจ้านตระการตา จะจัด IMAX ก็ไม่ติด มีฉากท้ายเครดิต 2 ตัว ซึ่งตัวแรกค่อนข้างสำคัญ มีการทิ้งปมชวนติดตามต่อ

ส่วนอีกตัวแอบกระซิบบอกว่าจะดูหรือไม่ดูก็ได้เปิดม่านการเป็นซูเปอร์ฮีโร่หน้าใหม่ออกมาอย่างสวยงาม สำหรับ “Blue Beetle บลู บีเทิล” ฮีโร่ในจักรวาลดีซีโฉมใหม่ กับการคว้าตัวนักแสดงเชื้อสายลาตินคนแรกมารับบทบาทหลัก และเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาคอหนังหลายต่อหลายคน เป็นอีกหนึ่งมุมมองที่น่าสนใจเมื่อมีการเล่าเนื้อหาของครอบครัวเป็นแกนหลัก พร้อมไปกับความมุ่งมั่นในการยุติตัวร้าย ทำให้ซูเปอร์ฮีโร่น้องใหม่คนนี้ของดีซี เป็นเรื่องที่น่าจับตามองเลยทีเดียวแต่

โชคชะตากลับพาให้เขาได้ก้าวเข้ามาในจุดที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ด้วยการช่วยเหลือ เจนนี่ คอร์ด เธอมีเจตนารมณ์เดียวกับพ่อของเธอ ทำให้มีมุมมองในการดูแลบริษัทต่างกับ วิคตอเรีย และเป็นชนวนต้นเหตุของการเผชิญหน้ากันในครั้งนี้ ซึ่ง ไฮเม่ ได้เป็นผู้ที่ถูกเลือกและรับพลัง พร้อมชุดเกราะจาก สคารับ เศษซากโบราณของเทคโนโลยีชีวภาพจากต่างดาว ทำให้เขาถูกไล่ล่าจากฝั่งวายร้ายในทันทีทันใด หนังเถื่อนออนไลน์ ดูหนังฟรี ก่อนใคร ไม่ต้องสมัครสมาชิกดูฟรี

Blue Beetle (2023) เว็บดูหนังเถื่อน

ด้วยการเป็นซูเปอร์ฮีโร่คนแรกที่มีเชื้อสายลาติน ทำให้มูดแอนด์โทนของทั้งเรื่องมันมีความสอดคล้องกันทั้งหมด ทั้งที่อยู่อาศัย การคัดเลือกนักแสดง ดนตรีประกอบ ครบเครื่องมากเลยทีเดียว ฝั่งของการแสดงต้องขอชื่นชมครอบครัวเรเยส ด้วยการกลับมาของไฮเม่ ทำให้ครอบครัวมีสีสัน และคาแรคเตอร์ของแต่ละคนในครอบครัวเรียกได้ว่าต้องมีฮากันรัว ๆ อาทิ ไฮเม่ หนุ่มคมเข้มผู้รักครอบครัวยิ่งกว่าชีวิต และพร้อมปกป้องเสมอ มิลาโกร น้องสาวแสนซน เธอเป็นผู้ตบมุก และยัง

เป็นคนขี้สงสัยจนทำให้พี่ชายเป็นเช่นนี้ซึ่งคาแรคเตอร์ของแต่ละครตัวละครเป็นจุดชูเรื่องให้มีความหนักเบา ความเศร้า ความรักได้อย่างมีอรรถรส หากขาดครอบครัวเรเยสอาจจะไม่ได้กลายมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ก็ได้ เจนนี่ คอร์ด เอง เธอนั้นมีปูมหลังเกี่ยวกับครอบครัวเช่นเดียวกัน และเป็นความลึกลับที่ยังไม่มีคำตอบ ด้วยการแสดงผ่านสีหน้า แววตา ท่าทางของเหล่านักแสดงนำคือเพลินไปกับเรื่องราวการเล่าเนื้อหาแบบไต่ระดับอารมณ์ไปเรื่อย ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยมีการแฝงอารมณ์

หลักคือความรักครอบครัวจนก่อเกิดเป็นพลังอันยิ่งใหญ่สำหรับการสร้าง เรายกนิ้วให้ทีมกระบวนการถ่ายทำ การตัดต่อ เอฟเฟกต์ ที่คะแนนเกือบเต็มเลยก็ว่าได้ เพราะมันให้อารมณ์ร่วมเข้าไปในฉากได้เป็นอย่างดี มีการเนรมิตสถานที่ สร้าง CG ที่ค่อนข้างดีทีเดียว แม้จะเป็นฮีโร่คนใหม่ แต่ชุดของบีเทิลกลับไม่ได้มีจุดเด่น หรือสร้างภาพจำเท่าไรนัก เพราะตัวหนังมีการเทียบสคารับกับแมลงจากต่างดาว มันเลยทำให้เสื้อผ้าตอนแปลงร่างอาจจะเป็นสิ่งที่เราเคยผ่านตามาไม่น้อย ทว่า

เอฟเฟกต์ในการต่อสู้ ปะทะกันของฮีโร่และตัวร้ายยังทำได้ดีไม่ติดขัดอะไร หนังเถื่อนดูฟรี ได้เเล้วที่นี่ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ดูฟรี หนังอัพเดตใหม่ตลอด

Blue Beetle ดูหนังเว็บเถื่อน

โดยรวมแล้วถือเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่โฉมใหม่ของจักรวาลดีซี ที่ยังไม่ได้ออกจากกรอบเดิมเท่าไรนัก มีสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกนึกภาพถึงฮีโร่คนอื่น ๆ ไม่น้อย แต่การร้อยเรียงเรื่องราวของครอบครัวเข้ามาถือว่าเป็นแก่นที่ดี คือมีการใส่ข้อคิดในมุมมองชีวิต การรับมือกับปัญหาตรงหน้า การก้าวข้ามผ่านอุปสรรค อย่างกลมกล่อม ร่วมกับฉากแอ็คชันบ้าระห่ำ พร้อมกับการแสดงที่เรียกได้ว่าครบรสทั้ง ฮา ดราม่า ซึ้ง ตราตรึงใจ ได้รับไปแบบเต็ม ๆ นอกจากนั้นงานโปรดักชันยังไม่ได้มาแบบเล่น ๆ ลงตัวทุกประเด็นของการสื่อสาร ฉากบางช่วงอาจจะไม่หวือหวาแหวกแนว แต่ไม่แคล้วดูแล้วสนุกสุดมัน  เว็บเถื่อนดูหนัง ขอขอบคุณทุกการติดตามรับชม

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง: Blue Beetle บลู บีเทิล

ประเภท: แอคชั่น / ผจญภัย / ไซไฟ

ผู้กำกับ: อังเคล มานูแอล โซโต

นำแสดงโดย: โซโล มารีฮวนนา, ซูซาน ซาแรนดอน, เบ็กกี้ จี

ความยาว: 127 นาที

กำหนดฉายในไทย: 17 สิงหาคม 2023

Original title Blue Beetle (2023) บลู บีเทิล

Director

Director

Cast

Similar titles

Leha เลฮา (2024) บรรยายไทย
Batman Forever (1995) แบทแมน ฟอร์เอฟเวอร์ ศึกจอมโจรอมตะ
The Blade (1995) เดชไอ้ด้วน
Kingsman The Secret Service คิงส์แมน โคตรพิทักษ์บ่มพยัคฆ์
The Tomorrow War (2021) ข้ามเวลา หยุดโลกวินาศ
Sweet Girl (2021) สวีทเกิร์ล
Revival Of The Monkey King (2021) คืนชีพราชาวานรถล่มสวรรค์
Damsel (2024) ดรุณีผู้พิชิต
Showdown in Little Tokyo (1991) หนุ่มฟ้าแลบ กับ แสบสะเทิน
Men in Black International หน่วยจารชนสากลพิทักษ์โลก
Trapped (2002) กระชากแผนไถ่อำมหิต
Outlaw King กษัตริย์นอกขัตติยะ

Leave a comment