What's happening?

Video Sources 782 Views Report Error

  • ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ The Adventures (2023)
The Adventures (2023) ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้

The Adventures (2023) ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้

USAPG-13
Your rating: 0
6 1 vote

Synopsis

The Adventures (2023) รีวิว The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ หนังไทยถ่ายทำที่จีน 2023 จาก Prime Video ปีปิดท้ายอันน่าจดจำ ในช่วงปีที่ผ่านมาที่ผ่านมา โลกได้รับความกระตุ้นจากสถานการณ์โควิด-19 แต่โปรเจกต์นี้กลับมาคืนชีพเป็นตัวแทนของความสดใหม่และร้อนแรงในวงการหนังไทย The

Adventures เป็นผลงานที่ท้าทายทุกรายละเอียด ด้วยบทสรุปของผจญภัยที่หน้าตาสดใสและเต็มไปด้วยความตื่นเต้น ภาพยนตร์นี้เล่าเรื่องราวของการสำรวจโลกและการล่าขุมทรัพย์ในที่ที่ไม่เคยมีใครเคยดูในอดีตมาก่อน ด้วยนักแสดงที่มีประสบการณ์และการกำกับของนักแสดงชื่อดัง ภาพยนตร์นี้เป็นสัญญาณชัดว่า

วงการหนังไทยกำลังเติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าคุณจะเป็นคนรักผจญภัยหรือคนที่หลงใหลในความลึกลับของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมจะทำให้คุณตื่นเต้นตามประสบการณ์การดูหนังของคุณให้โดดเด่นและไม่เหมือนใคร พร้อมทำให้คุณได้สัมผัสกับมุมมองที่ไม่เคยเห็นที่จีนแผ่นดินใหญ่ เป็นการผสมผสาน

ของภาพยนตร์แนวผจญภัยที่น่าตื่นเต้นและการสำรวจทางวัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย ไม่มีหนังไทยไหนทำในรูปแบบนี้มาก่อน ไม่ควรพลาดเรื่องราวที่ท้าทายและความสามารถในการทำให้คุณลืมไม่ลง พร้อมทำให้ The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ เป็นส่วนหนึ่งของความท้าทายของปีนี้ที่คุณต้อง เสพสื่อนี้อย่างแน่นอน  หนังเถื่อน ดูฟรี ไม่ต้องสมัครสมาชิก ที่ ดูหนังออนไลน์ดอทคอม 

The Adventures (2023)

รีวิว ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้

หนังเรื่องนี้ได้นักแสดงอย่าง ซันนี่ ที่ได้รับบทเป็นพระเอก ในหนังตลกล่าสุดที่ หนุ่มลูกครึ่งมี ทักษะการพูดจีนที่สุดยอดมากฉะฉาน และ ยังมีการรวมทีมนักแสดงชื่อดังอย่าง มัจฉา โมซิมันน์ จากละครดัง ในบทนางเอกที่เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจ ในขณะที่เผือก พงศธร และ เต๋า สมชาย สามารถแสดงความสามารถในบทตัวร้ายอย่างดี ผลงานนี้มีลายลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครในวงการภาพยนตร์ตลก

กำกับโดย อิทธิศักดิ์ เอื้อสุนทรวัฒนา ผู้มีประสบการณ์จาก มิสเตอร์เฮิร์ท ที่เป็นนักกำกับอันได้รับความนิยม ล้วนจะเพิ่มความสนุกและยิ่งให้กับความคิดสร้างสรรค์ของภาพยนตร์นี้ มีการถ่ายทำในประเทศจีนที่มีภูมิทัศน์ที่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจที่เพิ่มเสน่ห์ในการดูอีกเพิ่มขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง ทีมงานมีความเชี่ยวชาญ หรือบรรยากาศที่งดงามของประเทศจีน ทุกองค์ประกอบนี้รวมเข้าด้วยกันเป็นภาพยนตร์ตลกที่น่าติดตาม แต่นับว่าคาดหวังที่สูงอาจไม่ได้ผลตามที่คาดหวัง เนื่องจากผลงานนี้นั้นกลับออกมาด้วยคุณภาพที่ไม่ได้น่าทึ่งตามที่ควรเป็น ซึ่งทำให้ผู้ชมตกใจไม่น้อย

นอกจากนี้ ค่ายผลิต ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม นั้นเคยได้รับความนิยมจากผลงานอื่นๆที่มีคุณภาพสูง แต่ด้วยคราวนี้กลับไม่ได้รับการยกย่องอย่างที่ควรจะได้รับ อาจเป็นที่เรื่องนี้มีการรับรู้ทางสื่อมวลชนที่ไม่ได้ดีมาก่อน หรือมีปัญหาในการตลาดที่ทำให้ผลงานนี้ไม่ได้รับความสนใจมากเท่าที่ควร

สรุปแล้ว หนังตลกที่มีนักแสดงชื่อดังและทีมงานที่มีประสบการณ์เข้าร่วม ในทำนองของค่ายทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม มีทุกปัจจัยที่สามารถทำให้เกิดผลงานที่น่าตื่นเต้น เนื่องจากผลงานนี้ไม่ได้ทำให้คนดูตื่นเต้นหรือมีความสุขตามที่คาดหวัง การรวมตัวของนักแสดงดัง ทีมงาน และทำการถ่ายทำในสถานที่ที่สวยงามก็ไม่สามารถช่วยให้ผลงานนี้ดีขึ้นมาได้เราไปดูว่าเรื่องเป็นยังไง Napoleon 2023 จักรพรรดินโปเลียน เต็มเรื่องดูได้เลย ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย

The Adventures (2023)

เรื่องราวเป็นแบบไหน

The Adventures คือเรื่องราวที่นำเสนอเรื่องราวของ จอย เลขาสาวที่พบกับความท้าทายทางการเงิน แต่สำหรับเธอ ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงในที่สุด เมื่อได้รับคำสั่งให้เดินทางไปประชุมกับเจ้านายที่เซี่ยงไฮ้ คำสั่งนี้ไม่เพียงแต่ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนแปลง แต่ยังนำพาเธอไปสู่การผจญภัยที่ไม่เคยมีมาก่อน ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนแปลงเมื่อเจอกับ ริคกี้ หนุ่มผจญภัยที่ชื่นชอบการเดินทางและนำของโบราณมาหลอกลวงบรรดาเศรษฐี แต่ก็ต้องพบเจอกับปัญหาการเงินและการตามล่าของทางกฎหมาย

จอย และ ริคกี้ ต่างก็เริ่มต้นการผจญภัยของพวกเขาด้วยการแย่งกันซื้อรูปปั้นที่มีลายแทงโบราณในร้าน การตัดสินใจนี้นำพาพวกเขาไปสู่การสืบทานความลับและการตามล่าขุมทรัพย์ เมื่อริคกี้ค้นพบลายแทงภายในรูปปั้นที่แตก การผจญภัยก็เริ่มต้นขึ้นจริง ๆ และนำทางพวกเขาสู่การเผชิญหน้ากับความผจญภัยที่ไม่รู้จบ

หนังเรื่องนี้ก็คือผลงานที่นำมาร่วมกันของ ซันนี สุวรรณเมธานนท์ และ นิว-อิทธิศักดิ์ เอื้อสุนทรวัฒนา ซึ่งเคยสร้างหนังเรื่อง มิสเตอร์เฮิร์ท ที่ได้รับความนิยมมาก่อนหน้า นิว-อิทธิศักดิ์ รับหน้าที่ทั้งการกำกับและเขียนบท โดยความคิดสร้างสรรค์ที่มีกลิ่นอายความเป็นคอมเมดี้ ยังคงถูกปรับใช้ในผลงานนี้ แต่ครั้งนี้มีการผสมผสานแนวผจญภัยมาเพิ่มเติม

The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ ยังคงเผชิญกับความท้าทายในวงการหนังไทย โดยเฉพาะทางด้านการเล่าเรื่องและการตัดต่อ ที่ยังต้องปรับปรุงเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด การผจญภัยที่เน้นความร่วมมือของจอยและริคกี้ เกือบเป็นเรื่องยาวเกินไป และไม่ค่อยมีความสมดุลในการขำขัน ทำให้บางครั้งเรื่องราวดูยาวนาน แม้ว่ามีฉากตลกบ้างที่ทำให้เราหัวเราะ แต่ก็ไม่ได้เป็นไปตามทุกฉาก โดยรวมมีความหนาวในเนื้อหาถึง 140 นาที

อย่างไรก็ตาม The Adventures”ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ ยังไม่ได้รับความนิยมเท่าที่คาดหวัง โดยเฉพาะในทางการเล่าเรื่อง และมีหลายแง่ที่ต้องพัฒนา แต่ถ้าดูในแง่ของหนังไทย นี่อาจจะเป็นอีกหนึ่งความบันเทิงที่น่าสนใจที่หลุดพ้นจากแนวเรื่องที่คาดหวังในวงการหนังไทย นี่คือการนำเสนอความสนุกและตื่นเต้นจากที่ที่เคยมีมา 20-30 ปีที่แล้ว ทั้งนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นการนำไอเดียจากหนังผจญภัยฝั่งฮอลลิวูดมาใช้ แต่การให้ความเป็นของไทยทำให้มีเสน่ห์และความสดใหม่ที่น่าสนใจ

The Adventures (2023)

รีวิว The Adventures การตามหาสมบัติที่น่าสนใจในจีน

หนังที่เริ่มต้นด้วยฉาก CG ในรถไฟฟ้า BTS ที่กลายเป็นป่าดงมีความน่าสนใจ และ เป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้ชมต้องติดตามเนื้อเรื่องต่อไป นางเอกจอยนั่งอ่านนิยายพร้อมฝันจินตนาการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น แต่เนื้อเรื่องกลับเสี่ยงตกลงมาเป็นพล็อตหนังกิ๊กก๊อกธรรมดาเมื่อจอยไปทำงานเลขาที่จีน

การพบกับริกกี้ที่มีอาชีพการค้นหาของโบราณในจีนทำให้นางเอกเข้ามีส่วนร่วมในการตามหาสมบัติที่น่าสนใจ แต่เนื้อเรื่องกลับสูญเสียความน่าสนใจเมื่อแผนที่ถูกวางไว้ในร้านเหล้าอย่างง่ายดา ฉากการผจญภัยที่หาหลุมสมบัติมีน้อยมาก และทำให้ตัวละครทั้งคู่ต้องการมีการพูดคุยต่อเนื่อง

น่าเสียดายที่การพัฒนาตัวละคร และ การจับวางตัวละครนั้นไม่ได้รับการคำนึงถึงอย่างเพียงพอ บทสนทนาที่เยิ่นเย้อและการใส่ตัวร้ายที่ไม่ถูกสร้างความตึงเครียดทำให้ผู้ชมมีความรู้สึกเบื่อ นอกจากนี้ ฉากแอ็กชั่นหรือความตื่นเต้นมีน้อยมาก ทำให้หนังดูเหมือนเป็นหนังตลกที่ขาดความมันส์  เว็บดูหนังเถื่อน หนังมาใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี ต้องที่ ดูหนังออนไลน์ฟรีดอทเน็ต

ด้วยระยะเวลาทั้งหมด 2 ชั่วโมง หนังนี้มีพื้นที่ที่เสียเวลามากมายโดยไม่มีการสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำ การผจญภัยหาสมบัติที่เป็นส่วนหลักมีน้อยมากและบทบาทของตัวร้ายมีน้อยนิดทำให้น่าผิดหวังกับผู้ชมที่คาดหวังไว้มาก่อนที่จะรับชม

ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้  วิถีใหม่ของหนังไทยที่ไม่เหมือนใคร

หนังไทยแนวผจญภัยล่าสุดนี้นำเสนออารมณ์ที่ไม่เหมือนใคร ต่างจากสร้างประสบการณ์ที่เราคุ้นเคย เป็นการผสมผสานความหลากหลายในแวดวงภาพยนตร์ไทย โดยเน้นที่ความสนุกและผจญภัยที่น่าติดตามทุกนาที แนวเรื่องที่ไม่ได้มีการซีเรียสเรื่องความสมจริง เกิดความสนุกสนานจากการตั้งใจที่มุ่งหวังให้ผู้ชมได้พบกับความตลกและความผจญภัยอย่างไม่ซ้ำซาก

เรื่องราวนี้มีการนำเสนอโปรดักชั่นที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างภาคภูมิภาคไทยและจีน ซึ่งเป็นที่น่าสนใจมากในการสร้างภาพยนตร์ล่าขุมทรัพย์ในยุคปัจจุบัน ความสามารถทางเทคนิคของการใช้ซีจีมาสรรค์ทำให้ภาพมีความสวยงามและน่าติดตาม แม้ว่าบางส่วนของภาพอาจจะดูแปลกตา แม้ว่าซีจีเสืออาจจะไม่เนียนเท่าไหร่ก็ตาม อย่างไรก็ตาม มีความคิดสร้างสรรค์ที่เป็นเอกลักษณ์

แต่ในขณะเดียวกัน บางส่วนของโปรดักชั่นกลับไม่ได้ทุ่มเทอะทะในการพัฒนาเนื้อหา เนื้อหาเดินทางไปในทิศทางที่คาดเดาได้ง่าย ซึ่งอาจทำให้บางคนรู้สึกว่ามีความเบาบาง เรื่องราวไม่ได้เน้นมุกฮาอย่างที่คาดหวังจากหนังที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน

ในทำนองเดียวกัน น้ำหนักทางดนตรีที่ปรากฏทั่วทั้งหนัง ช่วยให้บรรยากาศมีความน่าสนใจและมีอารมณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ นักดนตรีไทยและจีนทำงานร่วมกันอย่างลงตัว สรุป หนังนี้เป็นการผสมผสานของความสนุกสนานและความผจญภัยในวงการภาพยนตร์ไทย 

ที่จะทำให้คุณตื่นเต้นและติดตามเนื้อเรื่องไปพร้อมกับการเสพสื่อสารทางภาพและเสียงที่คมชัดแน่นอน ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชมที่ชื่นชอบผจญภัยหรือไม่ หนังนี้คือทางเลือกที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการประสบการณ์การรับชมที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความลึกลับที่ไม่คาดคิดไว้ล่วงหน้า หนังเถื่อนออนไลน์ หนังเข้าใหม่ หนังชนโรง ดูหนังฟรี 

จุดเด่นที่สำคัญ The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้

หนังที่ทุกคนต้องดูในปีนี้คงหนีไม่พ้นผลงานที่เต็มไปด้วยการผจญภัยและความสนุกสุดพิเศษที่มีชื่อว่า ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ ไม่เพียงแต่ความสนุกที่มีในบทสนทนาที่ดีเด่นและความร่าเริงของนักแสดงทุกคนที่ร่วมแสดง แต่ยังมีสิ่งที่ทำให้หนังนี้เป็นเฉพาะตัวและน่าจดจำ

จุดเด่นที่สำคัญคือการถ่ายทำฉากกลางแจ้งที่น่าทึ่งของจีนทั้งเมืองและธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นฉากตึกรามยามค่ำคืนในเซี่ยงไฮ้ ฉากในเมืองโบราณเฟิ่งหวง หรือถนนที่คดเคี้ยวตามชนบทของจีน ทุกฉากปรากฏอย่างสวยงามและน่าตื่นเต้น ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีฉากป่าเขาและน้ำตกที่สวยงามที่ทำให้คุณต้องการเที่ยวไปที่นั้นทันที บางฉากถ่ายที่สตูเมืองไทยก็เพียงแค่เพิ่มเติมความหลากหลายในภาพรวมของผจญภัยนี้

นอกจากนี้ การใช้โดรนในการถ่ายทำมุมสูงเพิ่มขึ้นเติมเต็มความอลังการของทุกฉาก ทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนกับการผจญภัยในสไตล์อินเดียน่าโจนส์แบบไทย นักแสดงทุกคน ไม่ว่าจะเป็น ซันนี่ เต๋า เผือก และคงคิด นำเสนอบทต่างๆ อย่างน่าสนใจและเต็มไปด้วยความมุ่งมั่น

เด่นขึ้นอีกอย่างคือทักษะที่น่าทึ่งของซันนี่ในการพูดภาษาจีนยาวๆ ทำให้เข้าใจว่าเขาไม่เพียงแค่นำบทแต่ยังมีความสามารถทางภาษาอย่างเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม ฉากดราม่าและโรแมนติกในหนังนี้ไม่ได้ทำงานอย่างมีนัยสำคัญ และไม่ค่อยทำให้รู้สึกอิน ดูหนังเถื่อน หนังมาใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี 

นั่นทำให้ The Adventures เป็นหนังที่พาคนดูไปผจญภัยในจินตนาการของตัวละครและเมืองจีนไปพร้อมๆ กัน ด้วยบทสนทนาที่สนุกสนานและมุกตลกที่ดี คุณจะถูกพาเข้าสู่โลกของการผจญภัยที่สุดเหนือระดับในแบบไทย

รายละเอียดของหนัง The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ 

ในโลกของ The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ ความตื่นเต้นและปลุกปล่อยจิตวิญญาณของหนังผจญภัยไทยกลับมาอีกครั้ง หลายคนอาจพบว่าเนื้อหาของภาพยนตร์นี้เคียงคล้ายกับคอนเซ็ปต์ในหนังฮอลลิวูด แต่ก็ยังมีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ทำให้มันเป็นเรื่องน่าติดตาม

รีวิวหนัง The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้เริ่มต้นด้วยทัพทันสมัยของพื้นที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงามในเมืองจีน ที่บ่งบอกถึงประสบการณ์ท่องเที่ยวที่หลากหลายและน่าตื่นเต้นในแบบฉบับต้นฉบับ อย่างไรก็ตาม คำวิจารณ์ต่าง ๆ มีความเสียใจเกี่ยวกับความไม่แข็งแกร่งของบทภาพยนตร์นี้

ที่มีการตัดต่อที่อาจจะทำให้บางส่วนของเนื้อหาขาดความกระชับ และมีปัญหาในการเก็บรายละเอียด คู่แสดงหลักที่ประกอบไปด้วย ซันนี และ มัจฉา นั้นมีเคมีที่มีการสื่อสารกันได้อย่างดี แม้ว่าบางครั้งอาจพบว่าตัวละครเสริมมีความโบราณที่ทำให้บรรยากาศมีความคลุมเครือ

ผลลัพธ์ที่ได้คือหนังไทยผจญภัยที่มีสไตล์เล็กน้อยและเบา ๆ ถึงแม้ว่ามีความสนุกสนานบ้าง และบางครั้งก็มีข้อบกพร่องบ้าง ไม่ได้ถึงขั้นที่เลวร้ายถึงที่สุด อย่างไรก็ตาม The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ กลับมาดึงดูดใจผู้ชมในโลกผจญภัยอันน่าตื่นเต้นของมันอีกครั้ง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ ประเภท ผจญภัย / ตลก / โรแมนติก ผู้กำกับ อิทธิศักดิ์ เอื้อสุนทรวัฒนา  นำแสดงโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, มัจฉา โมซิมันน์, สมชาย เข็มกลัด, พงศธร จงวิลาส  ความยาว 140 นาที  กำหนดฉายในไทย: 28 ธันวาคม 2023 (ที่ Prime Video) ดูหนังฟรีออนไลน์ ได้แล้วที่นี่ 

Original title ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ The Adventures (2023)
TMDb Rating 256 478 votes

Director

Director

Cast

Similar titles

King Naresuan 6 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 6 ตอน อวสานหงสา
Virgin Am I (2012) รักแรก กระแทกจิ้น
อยากตาย อย่าตาย มรณา คาเฟ่ Death is All Around (2023)
สลัมบอย ซอยตื๊ด
อาตมาฟ้าผ่า (2023) Thunder Monk
Low Season (2020) สุขสันต์วันโสด
Mysterious Object at Noon (2000) ดอกฟ้าในมือมาร
Gentlemen ตุ๊ ต๊ะ ต๋อม แต๋ม สุภาพบุรุษตัว
ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.2
เด็กหอ
Lost In Blue ระหว่างเราครั้งก่อน
Hong hun (2014) ห้องหุ่น

Leave a comment