What's happening?

Video Sources 553 Views Report Error

  • Watch trailer
  • Saw X ชำแหละแค้น...เกมตัดตาย (2023)
Saw X (2023) ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย

Saw X (2023) ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย

USAPG-13
Your rating: 0
9 1 vote

Synopsis

Saw X (2023) ภาคสุดท้ายตำนานกับดักนักเชือด เมื่อ จอห์น เครเมอร์ ที่กำลังป่วยเจียนตาย ต้องระหกระเหินไปเม็กซิโกเพื่อรับการรักษามะเร็ง แม้ว่ายังอยู่ในขั้นทดลองที่หวังว่าจะมีปาฏิหาริย์รักษาชีวิตเขาไว้ได้ แต่เขากลับพบว่าทุกอย่างเป็นเรื่องแหกตา เป็นแค่เพียงขบวนการต้มตุ๋นที่จ้องเล่นงานคนที่กำลังเจอทางตัน มันจุดไฟแค้นให้ฆาตกรอัจฉริยะผู้นี้เอาคืนพวก 18 มงกุฏ ด้วยการทดสอบสุดวิปริตที่นรกยังต้องเกรงใจรีวิว Saw X

ภาคสุดท้ายตำนานกับดักนักเชือด จอห์น เครเมอร์ กลับมาแล้ว ภาคต่อที่เร้าใจที่สุดของแฟรนไชส์ซอร์ แต่ยังสำรวจบทของเกมที่เป็นส่วนตัวที่สุดของ Jigsaw ที่ไม่เคยมีใครบอกมาก่อน เรื่องราวเกิดขึ้นระหว่างเหตุการณ์ใน SAW I และ II จอห์นที่ป่วยและสิ้นหวังเดินทางไปเม็กซิโกเพื่อทำหัตถการทางการแพทย์ที่มีความเสี่ยง และ ทดลองโดยหวังว่าจะรักษามะเร็งได้อย่างมหัศจรรย์ เพียงแต่กลับค้นพบว่าการผ่าตัดทั้งหมดเป็นการหลอก

ลวงเพื่อฉ้อโกง ด้วยเป้าหมายที่เพิ่งค้นพบ จอห์นกลับมาทำงานของเขาอีกครั้ง โดยพลิกสถานการณ์ให้กับนักต้มตุ๋นด้วยวิถีทางอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขาผ่านกับดักอันชาญฉลาดและน่าสะพรึงกลัว หนังเถื่อน ดูฟรี ไม่ต้องสมัครสมาชิก ที่ ดูหนังออนไลน์ดอทคอม 

Saw X (2023)

รีวิว Saw X บทนำเรื่อง จอห์น เครเมอร์

Saw X ได้เปิดตัวด้วยการนำเรากลับสู่อดีตของ จอห์น เครเมอร์ หรือ จิ๊กซอว์ โดยมีความคล้ายคลึงกับความบอกเล่าของเธอที่ยังไม่เคยถูกเล่าในซีรีส์นี้ ซีรีส์นี้ไม่ได้ย้อนเวลาเพียงแค่เพื่อทำให้เราได้เห็นก่อนหน้านี้ แต่ยังเน้นให้เราเข้าใจและรู้ถึงองค์ประกอบของ Saw ในระบบคลาสสิกที่เราคุ้นเคย

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่องแรกไม่นานมานี้ ซอว์ X ตามรอยเครเมอร์ที่กำลังเดินทางไปเม็กซิโก ไม่ในที่สำคัญเพื่อวันหยุดหรือความสนุกสนาน แต่เพื่อการทดลองรักษาโรคมะเร็ง มันไม่ใช่การโกหกทั่วไปที่จะแสดงว่าทุกสิ่งมีสาเหตุผลซ่อนอยู่หลังมัน แต่มันเป็นการแสดงให้เห็นว่าผู้ทดลองนั้นกำลังพบว่าพวกเขาเองได้ทำผิดพลาดต่อเพื่อนและคนรอบข้าง

ไม่มีคำแนะนำที่จะสามารถทำให้คุณเฝ้ารอความผลกระทบต่อคนที่พยายามโกหกมาแล้วได้ดีขึ้น และไม่มีการคาดการณ์ว่าการโกหกนั้นจะส่งผลกระทบต่อใครบางคน ทุกคนมีส่วนรับผิดชอบในการตัดสินใจของตนเอง

เพลิดเพลินกับการเผยแพร่ของ Saw X ในรูปแบบดิจิทัลที่มีให้ในสหรัฐอเมริกา ซีรีส์นี้ได้สะท้อนความลึกลับของมันในทุกๆ มิติ ตอนจบมีแนวโน้มที่จะเปิดเผยสิ่งที่ซ่อนอยู่ในภาพยนตร์ Saw ใหม่นี้ และจะเป็นที่ตระหนักอยู่เสมอหลังจากดูแล้ว และแน่นอนว่า จะยังคงเป็นที่จดจำในใจแฟนๆ Saw ตลอดไป ไปดูเรื่องย่อกัน

Saw X (2023)

รีวิว Saw X เรื่องย่อหนังสยองขวัญ 2023

ภาพยนตร์นี้ต้องการเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างภาพยนตร์ Saw สองเรื่องแรก โดยมีจอห์น เครเมอร์/จิ๊กซอว์เป็นตัวนำที่เดินทางไปเม็กซิโก เพื่อทดลองการผ่าตัดที่เขาเชื่อว่าสามารถกำจัดเนื้องอกในสมองของเขาได้ ที่เม็กซิโกเขาพบกับ ดร.เซซิเลีย เพเดอร์สัน หัวหน้าแผนกศัลยกรรม ซึ่งแถลงว่าสามารถรักษาจอห์นได้ แต่จริงๆ แล้ว เริ่มมีความเสี่ยงเมื่อจอห์นค้นพบว่าทั้งเขาและผู้อื่นๆถูกหลอกลวงด้วยเงินโดยไม่ได้รับการรักษาจริง

จอห์นต้องร่วมมือกับอแมนดา เด็กฝึกงานของเขา และกลุ่มเพื่อนๆ ของเธอ เพื่อทะลุรอดจากกับดักที่วางไว้ ทั้งนี้ การผ่าตัดของแต่ละคนมีเหตุผลและความลับที่ทำให้เราได้สัมผัสถึงความเสี่ยงและความอันตราย เซซิเลียรอดชีวิตจากก๊าซพิษ แต่ถูกกักขัง และมีแนวโน้มที่จะตายด้วยความอดอยาก ในที่สุด จอห์นและอแมนดาต้องพบว่าพวกเขาต้องต่อสู้เพื่อความจริง การเป็นมนุษย์และการเป็นปีศาจในใจของเขาเอง ทุกสิ่งทุกอย่างได้ถูกสร้างขึ้นอย่างลงตัว เป็นการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นที่พาผู้ชมเข้าสู่โลกของ Saw ในมิติที่แตกต่าง และเข้าใจได้ในช่วงเวลาที่รู้สึกว่าหมดหวัง

ผ่านการดูของจอห์น เราได้ลิ้มรสเสน่ห์แห่งความสัมพันธ์ระหว่างเซซิเลียและปาร์คเกอร์ เซียร์ส, ที่ต้องทำตามคำสั่งของเธอในแสนน่าเกลียด การเติบโตของตัวละครแต่ละคนมีส่วนสำคัญที่นำเสนอคำถามและท้าทายเราให้ได้คำตอบเอง ด้วยความฉับพลัน จอห์นและนักสืบมาร์ก ฮอฟฟ์แมน ต้องต่อสู้กับเกมที่จิ๊กซอว์กำลังเล่น มีความลึกลับในตัวละครเฮนรี่ เคสส์เลอร์ ผู้ที่เผยแพร่ความจริงเกี่ยวกับการหลอกลวงที่ซ่อนอยู่

นอกจากนี้ สมาชิกกลุ่มต่างๆ ต้องพิชิตกับกับดักอันน่าเลือนลือน ทั้งการตัดท่อระเบิด การตัดขา นอกจากนี้ ความท้าทายของจอห์นที่ต้องเผชิญหน้ากับความจริงเกี่ยวกับอแมนดาและการทดสอบของเธอในช่วงท้ายของเรื่อง ทั้งนี้เพื่อการทดลองและความตั้งใจของจอห์นที่ต้องต่อสู้เพื่อความคุ้มครองของตัวเองและผู้ที่เขารัก

ในที่สุด ภาพยนตร์นี้ไม่เพียงแค่เป็นการต่อสู้เพื่อการมีชีวิตอยู่ของจอห์น เครเมอร์ แต่เป็นการต่อสู้กับความท้าทายในสมองและใจของเขา ระหว่างการเป็นมนุษย์และการเป็นปีศาจซึ่งทุกความล้มเหลวและความสำเร็จในการทดลองนี้ถูกสร้างขึ้นอย่างยอดเยี่ยมและนำเสนอเรื่องราวที่เข้าใจได้ในทุกมิติของมนุษย์ ณ ตรงนี้ ผู้ชมได้รับการนำทางผ่าน Saw ที่เต็มไปด้วยปริศนาและปรากฏการณ์ที่ยากจะลืม ภาพยนตร์นี้ทำให้เราตื่นเต้นและคิดถึงมันมากมายหลังจากการดูแล้ว และแน่นอนจะเป็นที่จดจำในสมองของผู้ชมทุกคนอย่างยาวนาน The Black Book (2023) ล่าล้างบัญชีดำ บรรยายไทย ให้ได้รับชมกันฟรีๆ ดูได้เลย

Saw X (2023)

เกมสุดท้ายของ John & Amanda เกิดขึ้นได้อย่างไร 

แม้ว่าเกมสุดท้ายในSaw Xจะได้รับผลลัพธ์ตามที่ John และ Amanda วางแผนไว้ในที่สุด แต่วิธีการไปถึงนั้นกลับไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ พวกเขารู้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่แท้จริงของ Parker กับ Cecilia ตลอดเวลาและวางแผนที่จะมาเพื่อช่วยเธอ

 ปาร์กเกอร์และเซซิเลียวางแผนไว้เสมอว่าจะต้องจบลงในห้องควบคุมเพื่อหาเงินตามที่พวกเขาคิดว่าชนะ ส่วนที่ผิดพลาดคือ คาร์ลอส กลายเป็นส่วนหนึ่งของเกม เนื่องจาก จอห์นและอแมนดา ใช้เวลานานเกินไปกว่าจะถึงเกมสุดท้าย ส่งผลให้คาร์ลอสตื่นเช้าตามปกติและเริ่มฝึกฝนทักษะฟุตบอล

วิธีที่เกมสุดท้ายของ จอห์นและอแมนดา จะเกิดขึ้นนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับคาร์ลอสเลย พวกเขาคาดหวังว่าทั้งสองคนจะถูกวางบนโต๊ะ และ เข้าร่วมในเกมกินเลือด จะเกิดขึ้นหลังจากที่ Cecilia และ Parker ขึ้นไปที่ห้องควบคุม และ กระตุ้นให้เริ่มเกมสุดท้ายจริงๆ ซึ่งพวกเขาจะปลดล็อกตัวเองจากกับดัก อแมนดาและจอห์น ต้องป้องกันไม่ให้คาร์ลอสเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับแผนของพวกเขามากเกินไป ดูหนังเถื่อน หนังมาใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี ต้องที่ ดูหนังออนไลน์ฟรีดอทเน็ต

ความคิดเห็นหลังได้ดูหนังเรื่อง Saw 10

เมื่อเข้าไปดูภาคนี้ไม่คาดหวังอะไรมากจากแฟรนไชส์เรื่องนี้ เพราะภาคล่าสุดมักจะเสียสมดุลและเติบโตเข้าไปในทางที่ไม่คาดคิด มีการนำเสนอฉากโหดร้ายและกับดักอย่างไม่จำเป็น การจับทางทำให้คาดเดาได้ง่ายและสูญเสียความตื่นเต้น แฟรนไชส์นั้นเป็นเพียงการขายตามความโหดร้ายของฉากต่าง ๆ โดยที่ไม่ค่อยมีความท้าทายที่จะก่อให้เกิดความกลัวจริงจัง

แต่ในภาคนี้จริง ๆ ต้องขอบอกว่ามีความสานต่อกับเจตนารมย์ของจอห์น เครเมอร์ ผู้สร้างเกม Saw อย่างแท้จริง ภาคนี้สามารถสืบทอดความน่ากลัวและความตื่นเต้นจริง ๆ ที่เกิดขึ้นในภาคแรก ๆ ของซีรีส์ได้เป็นอย่างดี รู้สึกเสียวจนหัวใจหล่นวูบเมื่อได้พบกับความกลัวและความเข้มข้นที่แท้จริง ที่ถ่ายทอดผ่านหน้าจออย่างจริงจัง

การกลับมาของ Saw ในภาคนี้นั้น ไม่เพียงแค่การเสียวจริง แต่ยังมีความน่ากลัวจริง ๆ และความตื่นเต้นที่ทำให้นักโรคตื่นเต้นมากขึ้น รู้สึกกลิ่นความมืดและความอับอายของเลือดที่ได้รับผ่านหน้าจอจริง ๆ เพื่อนำเสนอประสบการณ์ที่แท้จริงและสนุกสนานในการติดตามเนื้อเรื่องของ Saw ในภาคนี้ ซึ่งกลับมามีความหมายและความสมดุลที่ทำให้คนหลายคนตื่นเต้นอย่างแท้จริงตลอดการรับชม ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้เพื่อเพื่อนร่วมทีม หรือการต่อสู้กับความมืดภายในตัวละคร

หนังซอร์ในภาคนี้ไม่เพียงเป็นการพยายามขายตามความโหดร้ายของภาคก่อน แต่มีความกลับมาของความน่ากลัวและความตื่นเต้นที่ทำให้ Saw เป็นหนังที่คู่ควรกับชื่อเสียงของมัน และควรได้รับการยกย่องในการนำเสนอประสบการณ์ที่แท้จริงและตื่นเต้นที่สุดในแฟรนไชส์นี้ ซึ่งมีความตื่นเต้นตลอดจนถึงจุดจบที่ไม่คาดคิด คงไม่ต้องสงสัยว่า Saw กลับมาแล้วในภาคที่ทำให้คนหลายคนต้องสงสัยและคาดหวังมากขึ้น อย่างแท้จริง นอกจากนี้ การมีการกลับมาของตัวละครเก่าๆ เช่นอแมนด้า ยังเพิ่มความท้าทายและความฝันดีให้กับผู้ชมทุกคน

เนื้อเรื่องยังคงเชื่อมต่อกับภาคแรกและมีจุดหักมุมแน่นอนถ้าดูจนจบ นอกจากการต่อสู้เพื่อมีชีวิตอยู่ของจอห์น เครเมอร์ เขายังต้องต่อสู้กับสิ่งที่อยู่ภายในจิตใจของเขาเอง ระหว่างความเป็นมนุษย์และความเป็นปีศาจในตัว ซึ่งทุกอย่างลงตัวได้ดีมากๆ ต้องขอปรบมือและชื่นชมฝีมือของคนเขียนบทภาคนี้เลย และใครคิดถึงตัวละครเก่าๆอย่างอแมนด้า เราจะได้มองเห็นเธออีกครั้งหนึ่ง หนังเถื่อนออนไลน์ หนังเข้าใหม่ หนังชนโรง ดูหนังฟรี 

บทวิจารณ์ และคำชมต่างในเรื่อง Saw X (2023)

ภาพยนตร์ Saw X ได้รับความชื่นชมจาก การวิจารณ์อย่างยิ่ง โดยเฉพาะจาก เว็บไซต์ รอตเทนโทเมโทส์ ทำให้เป็นที่ประจักษ์ใจของผู้ชมและนักวิจารณ์ ภาพยนตร์ภาคที่ 10 ในซีรีส์สยองขวัญเลือด Saw X ที่เปิดตัวในสัปดาห์นี้ได้รับการรีวิวที่สะท้อนใจในแง่บวกอย่างมหาศาล จาก รอตเทนโทเมโทส์ ได้รับคะแนนมากกว่า 84 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือเป็นการยกย่องอย่างสูงสุดที่สามารถได้รับไปได้ในบรรดาภาคทั้ง 10 ของซีรีส์นี้

มีบทวิจารณ์ทั้งหมด 37 รีวิวจากนักวิจารณ์ทั่วโลก รวมถึงคำวิจารณ์จาก นักวิจารณ์ชั้นนำ 8 คนเช่นที่ได้รับการประชาสัมพันธ์จาก ผู้สื่อข่าวฮอลลีวู้ด ซึ่งทำให้ Saw X ครอบครองอันดับที่สูงที่สุดใน รอตเทนโทเมโทส์ จากภาพยนตร์ในแฟรนไชส์ และยังเกิดประโยชน์ที่สำคัญมากขึ้นเมื่อเทียบกับผลรีวิวของเรื่องอื่น ๆ ในชุด Saw

การเริ่มต้นของภาพยนตร์ Saw ในปี 2547 ได้รับคะแนนเพียง 50 เปอร์เซ็นต์ แต่กลับเปลี่ยนแปลงเป็นหนังที่มีความฉลาดและทรงคุณค่า กลายเป็นเหตุผลสำคัญในการพัฒนาทักษะของผู้กำกับเจมส์ วาน และนักเขียนร่วมลีห์ แวนเนลล์

 อย่างไรก็ตาม ความตกต่ำของแฟรนไชส์ Saw ปรากฏในภาพยนตร์ Saw The Final Chapter ที่ได้รับคะแนนรีวิวเพียง 9 เปอร์เซ็นต์ เสียเมื่อพยายามทำให้ภาพยนตร์ดูดีในภาค Spiral From the Book of Saw ปี 2021 ที่นำแสดงโดย Chris Rock และ Samuel L. Jackson และได้รับคะแนนรีวิวเพียง 37 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

Saw X ทำให้เป็นหนังเดี่ยวที่มีความน่าสนใจในแฟรนไชส์ ได้รับการรีวิวที่ดีและมีความเชื่อมโยงกับเรื่องราวทั้ง 10 ภาค มีนโยบายที่ดีที่สุดและมีโอกาสที่สูงที่จะเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมไปจนถึงจุดจบของการฉายและอนาคตของซีรีส์ Saw อันยาวนาน เว็บเถื่อนดูหนัง ขอขอบคุณทุกการติดตามและรับชม

หลังจากจบภาค 10และคิดว่าจะมี saw 11 ไหม

ตอนนี้ไม่รู้ว่าอนาคตของ ซีรีส์ Saw จะเป็นอย่างไร และ Saw Xก็สามารถพึ่งพาตัวเองได้โดยไม่มีการเตรียมการสำหรับภาพยนตร์เรื่องอื่น แม้แต่ฉากเครดิตกับฮอฟฟ์แมนก็เป็นเพียงการปิดท้ายของSaw Xแทนที่จะล้อเล่นอะไรมากกว่านี้ แม้ว่า เครเมอร์ จะเสียชีวิตใน Saw III แต่ก็ยังมีพื้นที่ว่างในไทม์ไลน์ของ Saw ที่จะพอดีกับภาพยนตร์เรื่องอื่นหากSaw Xได้รับความนิยม 

นั่นทำให้เกิดช่องว่างสำหรับ ภาพยนตร์ Saw ภาคเดี่ยวอีกเรื่องที่มี เครเมอร์และอแมนดา และ เป็นสิ่งที่ผู้อำนวยการสร้างอยู่ในใจอยู่แล้ว แม้ว่าจะยังเร็วเกินไปสำหรับพวกเขาที่จะยืนยันไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม เรามักจะไม่ก้าวล้ำหน้าตัวเองมากเกินไป หนังจะเข้าฉายในอีกไม่กี่วันนี้ สำหรับเรา เรามีไอเดียสำหรับเรื่องต่อไป เรายังไม่ได้จดปากกาเลย โอเรน คูลส์ บอกกับ คอมมิคบุ๊คดอทคอม

จนถึงตอนนี้ Saw X ทำรายได้ในบ็อกซ์ออฟฟิศไปแล้ว 73 ล้านเหรียญ ซึ่งอาจฟังดูไม่มากนัก แต่ด้วยงบประมาณที่รายงานไว้เพียง 13 ล้านเหรียญ ถือเป็นผลตอบแทนที่ดีพอที่จะนำไปสู่ภาพยนตร์เรื่องอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้รับคำวิจารณ์ที่ดี

เราแค่ต้องดูว่าอนาคตของ Saw จะเป็นอย่างไร มีทิศทางมากมายที่เราจะไปได้ แต่สำหรับฉัน ไม่มีแนวทางที่ชัดเจนจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้กำกับ เควิน กรีวเทิร์ต กล่าวกับ ผู้สื่อข่าวฮอลลีวู้ด ฉันอยากให้มันรู้สึกเหมือนเป็นการส่งตัวละคร Jigsaw ครั้งสุดท้าย แต่อย่าพูดว่าไม่เคยเลย ดังนั้น เมื่อSaw X ได้รับความนิยมจากแฟนๆ จึงมีโอกาสที่ Jigsaw จะมีภาคที่ 11 ดูหนังฟรีออนไลน์ ได้แล้วที่นี่ 

Original title Saw X ชำแหละแค้น...เกมตัดตาย (2023)
IMDb Rating 7.419 270 votes
TMDb Rating 347 335 votes

Director

Director

Cast

Similar titles

How It Ends ฮาว อิท เอนด์ส
Infinite (2021) อินฟินิท
The Ring 1 (2002) เดอะริง 1 คำสาปมรณะ
The Watch (2012) เพื่อนบ้าน แก๊งป่วน ป้องโลก
Okja โอคจา
Friday the 13th Part VIII: Jason Takes Manhattan ศุกร์ 13 ฝันหวาน ภาค 8 ตอน เจสันบุกแมนฮัตตัน
The Sword (1980) กระบี่ผ่ากระบี่
Who (2020) ปิดป่าหลอน
Evil Eye (2020) นัยน์ตาปีศาจ
Gintama กินทามะ ซามูไร เพี้ยนสารพัด (2017)
11.14 Eleven Fourteen (2003) นาทีเป็นนาทีตาย
Amusement หรรษาสยอง (2008)

Leave a comment