What's happening?

Video Sources 906 Views Report Error

  • Watch trailer
  • Saw X ชำแหละแค้น...เกมตัดตาย (2023)
Saw X (2023) ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย

Saw X (2023) ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย

USAPG-13
Your rating: 0
9 1 vote

Synopsis

Saw X (2023) ภาคสุดท้ายตำนานกับดักนักเชือด เมื่อ จอห์น เครเมอร์ ที่กำลังป่วยเจียนตาย ต้องระหกระเหินไปเม็กซิโกเพื่อรับการรักษามะเร็ง แม้ว่ายังอยู่ในขั้นทดลองที่หวังว่าจะมีปาฏิหาริย์รักษาชีวิตเขาไว้ได้ แต่เขากลับพบว่าทุกอย่างเป็นเรื่องแหกตา เป็นแค่เพียงขบวนการต้มตุ๋นที่จ้องเล่นงานคนที่กำลังเจอทางตัน มันจุดไฟแค้นให้ฆาตกรอัจฉริยะผู้นี้เอาคืนพวก 18 มงกุฏ ด้วยการทดสอบสุดวิปริตที่นรกยังต้องเกรงใจรีวิว Saw X

ภาคสุดท้ายตำนานกับดักนักเชือด จอห์น เครเมอร์ กลับมาแล้ว ภาคต่อที่เร้าใจที่สุดของแฟรนไชส์ซอร์ แต่ยังสำรวจบทของเกมที่เป็นส่วนตัวที่สุดของ Jigsaw ที่ไม่เคยมีใครบอกมาก่อน เรื่องราวเกิดขึ้นระหว่างเหตุการณ์ใน SAW I และ II จอห์นที่ป่วยและสิ้นหวังเดินทางไปเม็กซิโกเพื่อทำหัตถการทางการแพทย์ที่มีความเสี่ยง และ ทดลองโดยหวังว่าจะรักษามะเร็งได้อย่างมหัศจรรย์ เพียงแต่กลับค้นพบว่าการผ่าตัดทั้งหมดเป็นการหลอก

ลวงเพื่อฉ้อโกง ด้วยเป้าหมายที่เพิ่งค้นพบ จอห์นกลับมาทำงานของเขาอีกครั้ง โดยพลิกสถานการณ์ให้กับนักต้มตุ๋นด้วยวิถีทางอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขาผ่านกับดักอันชาญฉลาดและน่าสะพรึงกลัว หนังเถื่อน ดูฟรี ไม่ต้องสมัครสมาชิก ที่ ดูหนังออนไลน์ดอทคอม 

Saw X (2023)

รีวิว Saw X บทนำเรื่อง จอห์น เครเมอร์

Saw X ได้เปิดตัวด้วยการนำเรากลับสู่อดีตของ จอห์น เครเมอร์ หรือ จิ๊กซอว์ โดยมีความคล้ายคลึงกับความบอกเล่าของเธอที่ยังไม่เคยถูกเล่าในซีรีส์นี้ ซีรีส์นี้ไม่ได้ย้อนเวลาเพียงแค่เพื่อทำให้เราได้เห็นก่อนหน้านี้ แต่ยังเน้นให้เราเข้าใจและรู้ถึงองค์ประกอบของ Saw ในระบบคลาสสิกที่เราคุ้นเคย

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่องแรกไม่นานมานี้ ซอว์ X ตามรอยเครเมอร์ที่กำลังเดินทางไปเม็กซิโก ไม่ในที่สำคัญเพื่อวันหยุดหรือความสนุกสนาน แต่เพื่อการทดลองรักษาโรคมะเร็ง มันไม่ใช่การโกหกทั่วไปที่จะแสดงว่าทุกสิ่งมีสาเหตุผลซ่อนอยู่หลังมัน แต่มันเป็นการแสดงให้เห็นว่าผู้ทดลองนั้นกำลังพบว่าพวกเขาเองได้ทำผิดพลาดต่อเพื่อนและคนรอบข้าง

ไม่มีคำแนะนำที่จะสามารถทำให้คุณเฝ้ารอความผลกระทบต่อคนที่พยายามโกหกมาแล้วได้ดีขึ้น และไม่มีการคาดการณ์ว่าการโกหกนั้นจะส่งผลกระทบต่อใครบางคน ทุกคนมีส่วนรับผิดชอบในการตัดสินใจของตนเอง

เพลิดเพลินกับการเผยแพร่ของ Saw X ในรูปแบบดิจิทัลที่มีให้ในสหรัฐอเมริกา ซีรีส์นี้ได้สะท้อนความลึกลับของมันในทุกๆ มิติ ตอนจบมีแนวโน้มที่จะเปิดเผยสิ่งที่ซ่อนอยู่ในภาพยนตร์ Saw ใหม่นี้ และจะเป็นที่ตระหนักอยู่เสมอหลังจากดูแล้ว และแน่นอนว่า จะยังคงเป็นที่จดจำในใจแฟนๆ Saw ตลอดไป ไปดูเรื่องย่อกัน

Saw X (2023)

รีวิว Saw X เรื่องย่อหนังสยองขวัญ 2023

ภาพยนตร์นี้ต้องการเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างภาพยนตร์ Saw สองเรื่องแรก โดยมีจอห์น เครเมอร์/จิ๊กซอว์เป็นตัวนำที่เดินทางไปเม็กซิโก เพื่อทดลองการผ่าตัดที่เขาเชื่อว่าสามารถกำจัดเนื้องอกในสมองของเขาได้ ที่เม็กซิโกเขาพบกับ ดร.เซซิเลีย เพเดอร์สัน หัวหน้าแผนกศัลยกรรม ซึ่งแถลงว่าสามารถรักษาจอห์นได้ แต่จริงๆ แล้ว เริ่มมีความเสี่ยงเมื่อจอห์นค้นพบว่าทั้งเขาและผู้อื่นๆถูกหลอกลวงด้วยเงินโดยไม่ได้รับการรักษาจริง

จอห์นต้องร่วมมือกับอแมนดา เด็กฝึกงานของเขา และกลุ่มเพื่อนๆ ของเธอ เพื่อทะลุรอดจากกับดักที่วางไว้ ทั้งนี้ การผ่าตัดของแต่ละคนมีเหตุผลและความลับที่ทำให้เราได้สัมผัสถึงความเสี่ยงและความอันตราย เซซิเลียรอดชีวิตจากก๊าซพิษ แต่ถูกกักขัง และมีแนวโน้มที่จะตายด้วยความอดอยาก ในที่สุด จอห์นและอแมนดาต้องพบว่าพวกเขาต้องต่อสู้เพื่อความจริง การเป็นมนุษย์และการเป็นปีศาจในใจของเขาเอง ทุกสิ่งทุกอย่างได้ถูกสร้างขึ้นอย่างลงตัว เป็นการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นที่พาผู้ชมเข้าสู่โลกของ Saw ในมิติที่แตกต่าง และเข้าใจได้ในช่วงเวลาที่รู้สึกว่าหมดหวัง

ผ่านการดูของจอห์น เราได้ลิ้มรสเสน่ห์แห่งความสัมพันธ์ระหว่างเซซิเลียและปาร์คเกอร์ เซียร์ส, ที่ต้องทำตามคำสั่งของเธอในแสนน่าเกลียด การเติบโตของตัวละครแต่ละคนมีส่วนสำคัญที่นำเสนอคำถามและท้าทายเราให้ได้คำตอบเอง ด้วยความฉับพลัน จอห์นและนักสืบมาร์ก ฮอฟฟ์แมน ต้องต่อสู้กับเกมที่จิ๊กซอว์กำลังเล่น มีความลึกลับในตัวละครเฮนรี่ เคสส์เลอร์ ผู้ที่เผยแพร่ความจริงเกี่ยวกับการหลอกลวงที่ซ่อนอยู่

นอกจากนี้ สมาชิกกลุ่มต่างๆ ต้องพิชิตกับกับดักอันน่าเลือนลือน ทั้งการตัดท่อระเบิด การตัดขา นอกจากนี้ ความท้าทายของจอห์นที่ต้องเผชิญหน้ากับความจริงเกี่ยวกับอแมนดาและการทดสอบของเธอในช่วงท้ายของเรื่อง ทั้งนี้เพื่อการทดลองและความตั้งใจของจอห์นที่ต้องต่อสู้เพื่อความคุ้มครองของตัวเองและผู้ที่เขารัก

ในที่สุด ภาพยนตร์นี้ไม่เพียงแค่เป็นการต่อสู้เพื่อการมีชีวิตอยู่ของจอห์น เครเมอร์ แต่เป็นการต่อสู้กับความท้าทายในสมองและใจของเขา ระหว่างการเป็นมนุษย์และการเป็นปีศาจซึ่งทุกความล้มเหลวและความสำเร็จในการทดลองนี้ถูกสร้างขึ้นอย่างยอดเยี่ยมและนำเสนอเรื่องราวที่เข้าใจได้ในทุกมิติของมนุษย์ ณ ตรงนี้ ผู้ชมได้รับการนำทางผ่าน Saw ที่เต็มไปด้วยปริศนาและปรากฏการณ์ที่ยากจะลืม ภาพยนตร์นี้ทำให้เราตื่นเต้นและคิดถึงมันมากมายหลังจากการดูแล้ว และแน่นอนจะเป็นที่จดจำในสมองของผู้ชมทุกคนอย่างยาวนาน The Black Book (2023) ล่าล้างบัญชีดำ บรรยายไทย ให้ได้รับชมกันฟรีๆ ดูได้เลย

Saw X (2023)

เกมสุดท้ายของ John & Amanda เกิดขึ้นได้อย่างไร 

แม้ว่าเกมสุดท้ายในSaw Xจะได้รับผลลัพธ์ตามที่ John และ Amanda วางแผนไว้ในที่สุด แต่วิธีการไปถึงนั้นกลับไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ พวกเขารู้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่แท้จริงของ Parker กับ Cecilia ตลอดเวลาและวางแผนที่จะมาเพื่อช่วยเธอ

 ปาร์กเกอร์และเซซิเลียวางแผนไว้เสมอว่าจะต้องจบลงในห้องควบคุมเพื่อหาเงินตามที่พวกเขาคิดว่าชนะ ส่วนที่ผิดพลาดคือ คาร์ลอส กลายเป็นส่วนหนึ่งของเกม เนื่องจาก จอห์นและอแมนดา ใช้เวลานานเกินไปกว่าจะถึงเกมสุดท้าย ส่งผลให้คาร์ลอสตื่นเช้าตามปกติและเริ่มฝึกฝนทักษะฟุตบอล

วิธีที่เกมสุดท้ายของ จอห์นและอแมนดา จะเกิดขึ้นนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับคาร์ลอสเลย พวกเขาคาดหวังว่าทั้งสองคนจะถูกวางบนโต๊ะ และ เข้าร่วมในเกมกินเลือด จะเกิดขึ้นหลังจากที่ Cecilia และ Parker ขึ้นไปที่ห้องควบคุม และ กระตุ้นให้เริ่มเกมสุดท้ายจริงๆ ซึ่งพวกเขาจะปลดล็อกตัวเองจากกับดัก อแมนดาและจอห์น ต้องป้องกันไม่ให้คาร์ลอสเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับแผนของพวกเขามากเกินไป ดูหนังเถื่อน หนังมาใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี ต้องที่ ดูหนังออนไลน์ฟรีดอทเน็ต

ความคิดเห็นหลังได้ดูหนังเรื่อง Saw 10

เมื่อเข้าไปดูภาคนี้ไม่คาดหวังอะไรมากจากแฟรนไชส์เรื่องนี้ เพราะภาคล่าสุดมักจะเสียสมดุลและเติบโตเข้าไปในทางที่ไม่คาดคิด มีการนำเสนอฉากโหดร้ายและกับดักอย่างไม่จำเป็น การจับทางทำให้คาดเดาได้ง่ายและสูญเสียความตื่นเต้น แฟรนไชส์นั้นเป็นเพียงการขายตามความโหดร้ายของฉากต่าง ๆ โดยที่ไม่ค่อยมีความท้าทายที่จะก่อให้เกิดความกลัวจริงจัง

แต่ในภาคนี้จริง ๆ ต้องขอบอกว่ามีความสานต่อกับเจตนารมย์ของจอห์น เครเมอร์ ผู้สร้างเกม Saw อย่างแท้จริง ภาคนี้สามารถสืบทอดความน่ากลัวและความตื่นเต้นจริง ๆ ที่เกิดขึ้นในภาคแรก ๆ ของซีรีส์ได้เป็นอย่างดี รู้สึกเสียวจนหัวใจหล่นวูบเมื่อได้พบกับความกลัวและความเข้มข้นที่แท้จริง ที่ถ่ายทอดผ่านหน้าจออย่างจริงจัง

การกลับมาของ Saw ในภาคนี้นั้น ไม่เพียงแค่การเสียวจริง แต่ยังมีความน่ากลัวจริง ๆ และความตื่นเต้นที่ทำให้นักโรคตื่นเต้นมากขึ้น รู้สึกกลิ่นความมืดและความอับอายของเลือดที่ได้รับผ่านหน้าจอจริง ๆ เพื่อนำเสนอประสบการณ์ที่แท้จริงและสนุกสนานในการติดตามเนื้อเรื่องของ Saw ในภาคนี้ ซึ่งกลับมามีความหมายและความสมดุลที่ทำให้คนหลายคนตื่นเต้นอย่างแท้จริงตลอดการรับชม ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้เพื่อเพื่อนร่วมทีม หรือการต่อสู้กับความมืดภายในตัวละคร

หนังซอร์ในภาคนี้ไม่เพียงเป็นการพยายามขายตามความโหดร้ายของภาคก่อน แต่มีความกลับมาของความน่ากลัวและความตื่นเต้นที่ทำให้ Saw เป็นหนังที่คู่ควรกับชื่อเสียงของมัน และควรได้รับการยกย่องในการนำเสนอประสบการณ์ที่แท้จริงและตื่นเต้นที่สุดในแฟรนไชส์นี้ ซึ่งมีความตื่นเต้นตลอดจนถึงจุดจบที่ไม่คาดคิด คงไม่ต้องสงสัยว่า Saw กลับมาแล้วในภาคที่ทำให้คนหลายคนต้องสงสัยและคาดหวังมากขึ้น อย่างแท้จริง นอกจากนี้ การมีการกลับมาของตัวละครเก่าๆ เช่นอแมนด้า ยังเพิ่มความท้าทายและความฝันดีให้กับผู้ชมทุกคน

เนื้อเรื่องยังคงเชื่อมต่อกับภาคแรกและมีจุดหักมุมแน่นอนถ้าดูจนจบ นอกจากการต่อสู้เพื่อมีชีวิตอยู่ของจอห์น เครเมอร์ เขายังต้องต่อสู้กับสิ่งที่อยู่ภายในจิตใจของเขาเอง ระหว่างความเป็นมนุษย์และความเป็นปีศาจในตัว ซึ่งทุกอย่างลงตัวได้ดีมากๆ ต้องขอปรบมือและชื่นชมฝีมือของคนเขียนบทภาคนี้เลย และใครคิดถึงตัวละครเก่าๆอย่างอแมนด้า เราจะได้มองเห็นเธออีกครั้งหนึ่ง หนังเถื่อนออนไลน์ หนังเข้าใหม่ หนังชนโรง ดูหนังฟรี 

บทวิจารณ์ และคำชมต่างในเรื่อง Saw X (2023)

ภาพยนตร์ Saw X ได้รับความชื่นชมจาก การวิจารณ์อย่างยิ่ง โดยเฉพาะจาก เว็บไซต์ รอตเทนโทเมโทส์ ทำให้เป็นที่ประจักษ์ใจของผู้ชมและนักวิจารณ์ ภาพยนตร์ภาคที่ 10 ในซีรีส์สยองขวัญเลือด Saw X ที่เปิดตัวในสัปดาห์นี้ได้รับการรีวิวที่สะท้อนใจในแง่บวกอย่างมหาศาล จาก รอตเทนโทเมโทส์ ได้รับคะแนนมากกว่า 84 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือเป็นการยกย่องอย่างสูงสุดที่สามารถได้รับไปได้ในบรรดาภาคทั้ง 10 ของซีรีส์นี้

มีบทวิจารณ์ทั้งหมด 37 รีวิวจากนักวิจารณ์ทั่วโลก รวมถึงคำวิจารณ์จาก นักวิจารณ์ชั้นนำ 8 คนเช่นที่ได้รับการประชาสัมพันธ์จาก ผู้สื่อข่าวฮอลลีวู้ด ซึ่งทำให้ Saw X ครอบครองอันดับที่สูงที่สุดใน รอตเทนโทเมโทส์ จากภาพยนตร์ในแฟรนไชส์ และยังเกิดประโยชน์ที่สำคัญมากขึ้นเมื่อเทียบกับผลรีวิวของเรื่องอื่น ๆ ในชุด Saw

การเริ่มต้นของภาพยนตร์ Saw ในปี 2547 ได้รับคะแนนเพียง 50 เปอร์เซ็นต์ แต่กลับเปลี่ยนแปลงเป็นหนังที่มีความฉลาดและทรงคุณค่า กลายเป็นเหตุผลสำคัญในการพัฒนาทักษะของผู้กำกับเจมส์ วาน และนักเขียนร่วมลีห์ แวนเนลล์

 อย่างไรก็ตาม ความตกต่ำของแฟรนไชส์ Saw ปรากฏในภาพยนตร์ Saw The Final Chapter ที่ได้รับคะแนนรีวิวเพียง 9 เปอร์เซ็นต์ เสียเมื่อพยายามทำให้ภาพยนตร์ดูดีในภาค Spiral From the Book of Saw ปี 2021 ที่นำแสดงโดย Chris Rock และ Samuel L. Jackson และได้รับคะแนนรีวิวเพียง 37 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

Saw X ทำให้เป็นหนังเดี่ยวที่มีความน่าสนใจในแฟรนไชส์ ได้รับการรีวิวที่ดีและมีความเชื่อมโยงกับเรื่องราวทั้ง 10 ภาค มีนโยบายที่ดีที่สุดและมีโอกาสที่สูงที่จะเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมไปจนถึงจุดจบของการฉายและอนาคตของซีรีส์ Saw อันยาวนาน เว็บเถื่อนดูหนัง ขอขอบคุณทุกการติดตามและรับชม

หลังจากจบภาค 10และคิดว่าจะมี saw 11 ไหม

ตอนนี้ไม่รู้ว่าอนาคตของ ซีรีส์ Saw จะเป็นอย่างไร และ Saw Xก็สามารถพึ่งพาตัวเองได้โดยไม่มีการเตรียมการสำหรับภาพยนตร์เรื่องอื่น แม้แต่ฉากเครดิตกับฮอฟฟ์แมนก็เป็นเพียงการปิดท้ายของSaw Xแทนที่จะล้อเล่นอะไรมากกว่านี้ แม้ว่า เครเมอร์ จะเสียชีวิตใน Saw III แต่ก็ยังมีพื้นที่ว่างในไทม์ไลน์ของ Saw ที่จะพอดีกับภาพยนตร์เรื่องอื่นหากSaw Xได้รับความนิยม 

นั่นทำให้เกิดช่องว่างสำหรับ ภาพยนตร์ Saw ภาคเดี่ยวอีกเรื่องที่มี เครเมอร์และอแมนดา และ เป็นสิ่งที่ผู้อำนวยการสร้างอยู่ในใจอยู่แล้ว แม้ว่าจะยังเร็วเกินไปสำหรับพวกเขาที่จะยืนยันไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม เรามักจะไม่ก้าวล้ำหน้าตัวเองมากเกินไป หนังจะเข้าฉายในอีกไม่กี่วันนี้ สำหรับเรา เรามีไอเดียสำหรับเรื่องต่อไป เรายังไม่ได้จดปากกาเลย โอเรน คูลส์ บอกกับ คอมมิคบุ๊คดอทคอม

จนถึงตอนนี้ Saw X ทำรายได้ในบ็อกซ์ออฟฟิศไปแล้ว 73 ล้านเหรียญ ซึ่งอาจฟังดูไม่มากนัก แต่ด้วยงบประมาณที่รายงานไว้เพียง 13 ล้านเหรียญ ถือเป็นผลตอบแทนที่ดีพอที่จะนำไปสู่ภาพยนตร์เรื่องอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้รับคำวิจารณ์ที่ดี

เราแค่ต้องดูว่าอนาคตของ Saw จะเป็นอย่างไร มีทิศทางมากมายที่เราจะไปได้ แต่สำหรับฉัน ไม่มีแนวทางที่ชัดเจนจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้กำกับ เควิน กรีวเทิร์ต กล่าวกับ ผู้สื่อข่าวฮอลลีวู้ด ฉันอยากให้มันรู้สึกเหมือนเป็นการส่งตัวละคร Jigsaw ครั้งสุดท้าย แต่อย่าพูดว่าไม่เคยเลย ดังนั้น เมื่อSaw X ได้รับความนิยมจากแฟนๆ จึงมีโอกาสที่ Jigsaw จะมีภาคที่ 11 ดูหนังฟรีออนไลน์ ได้แล้วที่นี่ 

Original title Saw X ชำแหละแค้น...เกมตัดตาย (2023)
IMDb Rating 7.419 270 votes
TMDb Rating 347 335 votes

Director

Director

Cast

Similar titles

Shutter (2004) ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ
Indigo เธอเห็นอะไร (2023) บรรยายไทย
The Possession of Hannah Grace ห้องเก็บศพ
Area 51 (2015) แอเรีย 51 บุกฐานลับ ล่าเอเลี่ยน
Dream Scenario คืนนี้จงฝันถึงผม (2023)
All My Friends Are Dead (2021) ปาร์ตี้สิ้นเพื่อน
Haunt บ้านผีสิงอำมหิต
28 Weeks Later มหาภัยเชื้อนรกถล่มเมือง
The Force Awakens (2015) สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 7 อุบัติการณ์แห่งพลัง
The Forest ป่าสูบวิญญาณ (2016)
Madres (2021)
Toys of Terror (2020)

Leave a comment