What's happening?

Video Sources 688 Views Report Error

  • Aquaman and the Lost Kingdom อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ (2023)
Aquaman and the Lost Kingdom อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ (2023)

Aquaman and the Lost Kingdom อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ (2023)

USAPG-13
Your rating: 0
6 1 vote

Synopsis

Aquaman and the Lost Kingdom 2023 รีวิวหนัง Aquaman and the Lost Kingdom หลังจากความสำเร็จของภาคแรกที่ทำเงินไปอย่างมหาศาล เปิดตัวภาค2 ซึ่งเป็นภาคต่อที่รอคอยของเรื่องราวของฮีโร่เจ้าสมุทร อควาแมน จากค่าย วอร์เนอร์บราเธอส์, ทำให้คนทั่วโลกตื่นตาตื่นใจกับการต่อยอดเรื่องราวที่เต็มไปด้วยการผจญภัยและความลึกลับที่ท้าทาย

ภาพยนตร์ อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ เริ่มต้นเมื่อ อาร์เทอร์ พบว่าเขาต้องเผชิญหน้ากับศัตรูเก่าในรูปแบบของ แบล็คแมนท่า ซึ่งกำลังมีกิจกรรมไม่ดีในงานที่จัดขึ้น หลังจากที่ได้ขุมพลังใหม่จากการต่อกรกับราชาแห่งท้องทะเลในภาคก่อน อาร์เทอร์ต้องหาทางต่อกรกับวายร้ายคนนี้ได้อย่างไร

เรื่องราวนี้จะพาผู้ชมผจญภัยใน อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ ที่เป็นเหมือนการเดินทางสู่ปราสาทแห่งความลึกลับที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน นอกจากนี้ ภาพยนตร์นี้ยังสร้างสรรค์เรื่องราวอันน่าตื่นเต้นของฮีโร่อาร์เทอร์ หรือที่เรารู้จักกันในนาม อควาแมน ในสถานการณ์ที่ท้าทายและเต็มไปด้วยการรอคอย

กับความสำเร็จที่มีมาอย่างยาวนานของ Aquaman ภาคนี้มีความคาดหวังมากมายจากแฟนๆและผู้ชมทั่วโลก ซึ่งทำให้เป็นเรื่องที่ทุกคนต้องติดตาม ว่า อาร์เทอร์ จะต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคใดในการสืบทอดอำนาจแห่ง Lost Kingdom และจะทำให้โลกนี้ต้องประทับใจอย่างไร

เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ และทุกสิ่งที่คุณต้องการทราบ อย่าลืมติดตามเรื่องราวนี้ได้ที่นี่ Aquaman กำลังเตรียมพร้อมที่จะนำเสนอประสบการณ์ภาพยนตร์ที่ไม่เหมือนใคร เต็มไปด้วยความตื่นเต้นและการสืบสวนที่ไม่รู้จบ พบกับความลึกลับของ Lost Kingdom และตามติดต่ออาร์เทอร์ ในการผจญภัยใหม่ที่จะทำให้คุณติดใจจนไม่สามารถหลุดพ้น

แบล็ค แมนต้าผู้พ่ายแพ้ให้แก่อควาแมนในภาคแรก ยังคงมุ่งมั่นหาทางแก้แค้นให้การตายของพ่อ เขาจะไม่มีวันหยุดยั้งการโค่นล้มอควาแมน ครั้งนี้แบล็ค แมนต้าน่ากลัวขึ้นกว่าเดิม โดยมีอาวุธอย่างตรีศูลสีดำแห่งตำนานที่สามารถปล่อยพลังอันน่ากลัวจากยุคโบราณออกมาได้ เพื่อการเอาชนะอควาแมนต้องหันไปจับมือกับออร์ม น้องชายที่ถูกขังตัวเอาไว้และเป็นอดีตกษัตริย์แห่งแอตแลนติส พวกเขาต้องก้าวข้ามเรื่องความแบ่งแยกเพื่อปกป้องอาณาจักรของพวกเขาเอาไว้ ปกป้องครอบครัวของอควาแมนและโลกจากการถูกทำลายล้างอย่างย่อยยับ หนังเถื่อน ดูฟรี ไม่ต้องสมัครสมาชิก ที่ ดูหนังออนไลน์ดอทคอม 

Aquaman and the Lost Kingdom

รีวิวหนัง Aquaman อควาแมน กับ อาณาจักรสาบสูญ

อควาแมน กับ อาณาจักรสาบสูญ (Aquaman and the Lost Kingdom) เป็นภาพยนตร์แนวแอ็กชัน ผจญภัย แฟนตาซี ภาคต่อของภาพยนตร์ อควาแมน (Aquaman) ปี 2018 กำกับโดย เจมส์ วาน นำแสดงโดย เจสัน โมมัว, แพทริค วิลสัน, แอมเบอร์ เฮิร์ท, ยาห์ยา อับดุล-มาทีน II, และนิโคล คิดแมน

เนื้อเรื่องเกิดขึ้นหลายปีหลังจากเหตุการณ์ในภาคแรก อาร์เธอร์ เคอร์รี / อควาแมน (เจสัน โมมัว) กลายเป็นราชาแห่งแอตแลนติสและกำลังใช้ชีวิตครอบครัวกับเมร่า (แอมเบอร์ เฮิร์ท) และลูกชายของพวกเขา

ขณะเดียวกัน แบล็ค แมนต้า (ยาห์ยา อับดุล-มาทีน II) คู่ปรับเก่าของอควาแมน ยังคงมุ่งมั่นหาทางแก้แค้นให้การตายของพ่อ เขาสามารถครอบครองตรีศูลสีดำแห่งตำนาน ซึ่งให้พลังอันน่ากลัวจากยุคโบราณ อควาแมนต้องร่วมมือกับออร์ม (แพทริค วิลสัน) น้องชายของเขาที่เคยเป็นศัตรู เพื่อปราบแบล็ค แมนต้าและปกป้องอาณาจักรแอตแลนติส

นอกจากนี้ ภาพยนตร์ยังนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับอาณาจักรใต้สมุทรลึกลับที่หายสาบสูญไปนานหลายพันปี อควาแมนและเมร่าต้องเดินทางผจญภัยเพื่อค้นหาอาณาจักรแห่งนี้ ก่อนที่มันจะถูกทำลายล้างโดยพลังอันชั่วร้าย

ภาพยนตร์ อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ เข้าฉายในประเทศไทยเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2566 ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักวิจารณ์และแฟนภาพยนตร์ โดยได้รับคำชมด้านงานสร้าง การกำกับ การแสดง และฉากแอ็กชัน

Aquaman and the Lost Kingdom

รีวิวหนัง Aquaman and the Lost Kingdom ภารกิจรับหน้าที่ และการกำจัด Black Trident

เรื่องย่อ อคาแมนภาค 2 นำเสนอเรื่องราวของ คิงส์ อาร์เทอร์ ที่ต้องรับหน้าที่เป็นราชาผู้ดูแลผืนน้ำโลกใต้สมุทร ซึ่งกลายเป็นภารกิจที่น่าทึ่งเมื่อมนุษย์บนดินสร้างปัญหาต่าง ๆ ให้โลก ไม่ว่าจะเป็นขยะในทะเล การทำลายชั้นบรรยากาศ หรือการเผาสารเคมีต่าง ๆ ที่ก่อให้เกิดปัญหาทางสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ อย่างแจ่มชัด

อย่างไรก็ตาม ภารกิจที่หนักหน่วงที่สุดของคิงส์ อาร์เทอร์ ก็ไม่ใช่การจัดการกับปัญหาทางสิ่งแวดล้อมเท่านั้น ยังมีปัญหาจากโจรสลัดที่กำลังเข่นฆ่าผู้คนเพื่อปล้นสินค้าอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีการต้องเลี้ยงลูกชายอาร์เทอร์ จูเนีย ให้อยู่บนผืนแผ่นดิน ซึ่งเป็นที่ท้าทายที่ต้องใช้ความอดทน และการมีสมาธิเพื่อให้เด็กไม่ร้องไห้ในยามค่ำคืนที่ต้องหลับนอน หลังจากที่คิงส์ อาร์เทอร์ ลงไปทำงานใต้ทะเล

ในทำนองเดียวกัน แบล็คแมนท่า และคู่ปรับเก่าของเขาก็ไม่ได้นอนหลับ พวกเขากำลังหาทางกำจัดคิงส์ อาร์เทอร์ และครอบครัวของเขา โดยได้รับพลังใหม่จากตรีศูลสีดำที่มีชื่อว่า Black Trident ซึ่งเป็นพลังที่ต้องห้ามของคอร์แด็กซ์ กษัตริย์ของเนครัช หนึ่งใน 7 อาณาจักรใต้ทะเลที่หายสาบสูญ

อย่างไรก็ตาม การดูแลผืนน้ำใต้สมุทรนั้นไม่ง่ายเนื่องจากต้องพบกับคนที่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้มากมาย ในที่นี้คือ คิงส์ ออร์ม”ที่ต้องโทษคุมขังใต้ทะเลทราย ซึ่งต้องถูกเรียกให้ออกมาและช่วยกันปกป้องอาณาจักรแอตแลนติส

อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ ดำเนินเรื่องราวของการรับมือกับท้าทายทั้งหมดนี้ และการค้นพบความจริงที่ต้องจัดการกับ Black Trident ซึ่งเป็นความอันตรายที่จะทำให้ทั้งโลกและทะเลต้องเผชิญหน้ากับความวิบัติที่อาจเกิดขึ้นได้ เรื่องนี้แน่นอนจะนำเสนอความตื่นเต้นและความสุดยอดในโลกทะเลที่มีมิติกว้างขวาง โดยเฉพาะสำหรับผู้ชื่นชอบการผจญภัยใต้ทะเลที่ไม่ควรพลาด 4king 2 (2023) เต็มเรื่อง ดูได้เลย ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย

Aquaman and the Lost Kingdom

ฉากและงานสร้าง CGI มีจุดอ่อนและจุดแข็งใดบ้าง

ฉากและงานสร้าง CGI ในภาคต่อของภาพยนตร์นี้ยังคงเป็นจุดแข็งที่สำคัญที่ทำให้ภาพของความงดงามใต้ทะเลน่าติดตามได้อย่างมีคุณภาพเยี่ยม ภาคนี้ยังนำเสนอฉากใหม่ ๆ ที่ท้าทายและสร้างความตื่นเต้นมากมาย เป็นบทหนังที่เน้นการผจญภัยของสองพี่น้องที่มีความเข้ากันได้เป็นอย่างดี

การปล่อยมุกโบ๊ะบ๊ะ และการแกล้งอย่างแสบ ๆ คัน ๆ รวมถึงตัวละครปลาหมึกสายลับที่ทำให้ผู้ชมได้สนุกสนานไปกับความมุ้งมิ้งในโรง ส่วนฉากแอ็คชั่นต่อสู้ในภาคนี้ยังคงทรงพลังและไม่พลาดความดุเดือด ด้วยความน่าสนใจที่เราสามารถติดตามได้เป็นเวลา 2 ชั่วโมง ภาพยนตร์นี้จะทำให้คุณเพลิดเพลินและตื่นเต้นอย่างสมบูรณ์

จุดอ่อนของบทเรื่องที่ควรพิจารณา เมื่อพูดถึงบทเรื่องนี้ที่ถูกกำกับโดยผู้กำกับที่ได้รับคำชมในการปรับบทอย่างมาก ควรทราบว่า มีบางแง่ที่ยังต้องระวัง เพราะนักแสดงหลักต้องเป็น นางเอก และในบางฉากเธอยังคงปรากฏอยู่ การใช้ CGI เป็นทางเลือกที่บางครั้งนำมาใช้ในบางช่วงเพื่อเสริมสร้างความสมจริง แต่ก็ควรระมัดระวัง

หากพิจารณาด้านเนื้อเรื่อง ความซับซ้อนในความสัมพันธ์ของครอบครัวไม่ได้ถูกแสดงอย่างเต็มที่ มีการผูกปมความสัมพันธ์ของพี่น้องอริเก่าที่ไม่ได้รับการนำเสนอในระดับที่ต้องการ โดยการสร้างความขัดแย้งและความหลากหลายในความสัมพันธ์นี้อาจจะทำให้เนื้อเรื่องดูน่าสนใจมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ผู้ชมไม่ควรพลาดเรื่องราวที่น่าติดตาม การต่อสู้ของครอบครัว ความบาดหมางที่ยาวนาน และเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่มีผลกระทบในเรื่อง เป็นสิ่งที่คาดหวังได้ว่าจะนำทางไปสู่ทิศทางที่ไม่คาดคิด ผู้ชมสามารถทำนายได้ง่ายๆ ถึงเนื้อหาของฉากต่าง ๆ หนังเถื่อน หนังมาใหม่ หนังชนโรง ดูฟรี ต้องที่ ดูหนังออนไลน์ฟรีดอทคอม

บทวิจารณ์หนัง เรื่องอควาแมน 2 หลังดูจบ

ในการพิจารณาเรื่องการแสดงส่วนตัวใน เรื่องอควาแมน 2 ได้เห็นว่าทุกคนได้แสดงทักษะการแสดงอย่างดีเยี่ยม การปรับปรุงในส่วนนี้ไม่ได้เป็นปัญหา แต่ต้องย้อนกลับมาพูดถึงด้านงานภาพและโปรดักชั่นที่ทำได้ดีเหมือนกัน ฉากใต้น้ำทุกฉากนั้นสวยงามจนทำให้ผู้ชมตกหลุมรักทันที และฉากแอ็คชั่นนี้ก็ทำได้ดีมากเช่นกัน ความสามารถในทุกด้านทำให้ภาพรวมของหนังนี้เป็นเรื่องที่ดีและน่าสนใจมากๆ

อย่างไรก็ตาม มีบางส่วนของบทภาพที่ยังไม่ได้ถูกพัฒนาอย่างเต็มที่ ซึ่งส่วนท้ายของเรื่องก็เป็นตัวอย่างที่ชัดเจน ซีนแอ็คชั่นสุดท้ายมีการจบลงอย่างเร็วเกินไป และทำให้ผู้ชมรู้สึกเซ็ง การตีความท้าทายในบทสุดท้ายไม่ได้ถูกนำเสนออย่างเพียงพอ ทำให้เราต้องการเห็นการต่อสู้ระหว่างพระเอกกับตัวร้ายมากขึ้น

จากจังหวะที่ Orm ได้ตรีศูลไป มีความหวังที่เราจะได้เห็นการต่อสู้ที่น่าตื่นเต้นระหว่างพี่น้อง แต่มันได้สิ้นสุดลงอย่างทันที การกลับมาของตัวร้ายก็ไม่ได้คาดหวังมากเพียงพอ ซึ่งทำให้เรารู้สึกเสียดายมาก ทั้งนี้  ภาพรวมของหนังยังคงทำให้ผู้ชมรู้สึกสนุกและเพลิดเพลิน น่าเห็นถือว่าเป็นหนังที่เหมาะสำหรับครอบครัวและเด็ก มีความสนุกสนานที่ทำให้เด็กๆ ชอบ ดังนั้น ควรลองไปดูเองเพื่อรับรู้ว่าคุณจะชอบหรือไม่ เพราะความสนใจของแต่ละบุคคลนั้นอาจแตกต่างกันไป หนังเถื่อนออนไลน์ หนังเข้าใหม่ หนังชนโรง ดูหนังฟรี 

ปัญหาในภาค2 ของ อควาแมน คือเรื่องไหน

การตัดต่อหนังเป็นปัญหาที่ทุกคนไม่สามารถหลีกเลี่ยงไปได้ โดยเฉพาะในบทและกระบวนการตัดต่อที่เป็นปัญหาใหญ่ที่สุดที่หนังต้องเผชิญหน้า ถึงแม้ว่าบทนั้นจะไม่เป็นปัญหามากในแง่บท แต่มันก็เป็นปัญหาที่ต้องถูกจัดการในขั้นตอนต่าง ๆ ของการผลิตหนัง

เมื่อเทียบกับภาคแรก การตัดต่อและบทพูดของตัวละครมักจะถูกปรับแต่งเพื่อให้หนังมีความทันสมัยและไม่เสียความสนใจ ถึงแม้ว่ารูปแบบของความขัดแย้งและอารมณ์ของภาพยนตร์นี้จะถูกมองว่าเป็นสูตรที่ได้ผล อาจยังมีความเหมือนกับภาคแรกที่ทำให้ขาดความสดใหม่

ในทางกลับกัน การตัดต่อนั้นกลับมีผลต่อบทบาทของตัวละครบางตัว ซึ่งมีการลดความสำคัญของบทพูดหรือแก้ไขฉากบางประการ ผู้เขียนเชื่อว่าตัวละครบางตัวนั้นคงมีบทบาทที่มีความสำคัญอยู่, แม้ว่าบางฉากที่ถูกตัดต่อออกไปอาจทำให้ขาดความรู้สึกหรือการพลิกเปลี่ยนสถานการณ์ของตัวละคร.

นอกจากนี้ การตัดต่อยังมีผลกระทบที่มีนัยสำคัญต่อความเข้าใจของเนื้อเรื่อง การปรับแต่งหรือเปลี่ยนแปลงบทพูดอาจทำให้ความหมายหรือความรู้สึกที่เดิมได้รับความเข้าใจผิดได้. ดังนั้น, การตัดต่อต้องทำอย่างระมัดระวังเพื่อรักษาคุณภาพและความสมดุลของหนัง

ในท้ายที่สุด การตัดต่อมีบทบาทสำคัญในการเตรียมหนังสื่อสารและสร้างประสบการณ์สมบูรณ์ การตัดต่อที่ดีทำให้หนังมีความน่าสนใจและปรากฏออกมาได้อย่างเหมาะสม ทำให้ผู้ชมค้นพบสิ่งที่น่าสนใจในทุก ๆ ฉาก นอกจากนี้ การตัดต่อยังสามารถช่วยเพิ่มความตึงเครียด ระดับความรู้สึก และความตื่นเต้นในหนัง ดูหนังฟรีออนไลน์ ได้แล้วที่นี่ 

อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ 2023 น่าดูมั้ย

ถ้าถามว่า อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ ควรดูมั้ย ขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบหนังแนวไหน ถ้าคุณชอบหนังแอ็คชั่นแฟนตาซีที่มีฉากต่อสู้ที่ตระการตา กราฟิกสวยงาม นักแสดงนำที่มีเสน่ห์ อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ ก็เป็นหนังที่น่าจะน่าดูสำหรับคุณ

หนังเรื่องนี้ยังคงรักษาจุดเด่นของภาคแรกเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นฉากต่อสู้ที่ตื่นเต้นเร้าใจ กราฟิกสุดอลังการ และความตึงเครียดของเรื่องราว เพิ่มเติมเข้ามาคือความลึกซึ้งของตัวละครและความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครมากขึ้น

ในแง่ของการแสดง Jason Momoa ยังคงแสดงได้ดีเป็นเอกลักษณ์เช่นเคย Amber Heard ก็แสดงได้ดีเช่นกัน ในส่วนของนักแสดงสมทบก็ถือว่าทำได้ดีเช่นกัน โดยเฉพาะ Yahya Abdul-Mateen II ที่รับบทเป็น Black Manta ยังคงโดดเด่นและน่าติดตาม

โดยรวมแล้ว อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ เป็นหนังที่สนุกและคุ้มค่าแก่การชม เหมาะสำหรับแฟนหนังซูเปอร์ฮีโร่และแฟนหนังแนวแอ็คชั่นแฟนตาซีคะแนนจาก Rotten Tomatoes คือ 73% จากนักวิจารณ์ และ 82% จากคนดู คะแนนจาก IMDb คือ 7.0 คะแนนจาก Metacritic คือ 62/100 สรุปคือ อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ เป็นหนังที่ควรค่าแก่การชม เว็บเถื่อนดูหนัง ขอขอบคุณทุกการติดตามและรับชม

Original title Aquaman and the Lost Kingdom อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ (2023)
IMDb Rating 6.798 289 votes
TMDb Rating 231 246 votes

Director

Director

Cast

Similar titles

THE RAID 1 REDEMPTION (2011) ฉะ ทะลุตึกนรก
Mortal Engines สมรภูมิล่าเมือง จักรกลมรณะ
Kandahar (2023) พากย์ไทย/ซับไทย
Maverick (1994) สุภาพบุรุษตัดหนึ่ง
THE DUEL (2016)
Wolf Pack ฝ่ายุทธการ โคตรทีมมหาประลัย (2022)
Jom kha mung wej (2020) จอมขมังเวทย์ 2020
Seobok (2021) ซอ บก มนุษย์อมตะ
Music and Lyrics สี่ห้องใจนี้ มีแต่เสียงเธอ
Maleficent Mistress Of Evil มาเลฟิเซนต์ นางพญาปีศาจ
Gaia (2021)
Harry Potter 1 and the Sorcerer’s Stone ( แฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ )

Leave a comment