Creator

Creator

Cast

Synopsis

Revenge of Others

เรื่องราวของ อ๊กชานมี (รับบทโดย ชินเยอึน) นักกีฬาชมรมยิงปืนวัย 19 ปี ที่ย้ายจากปูซานมาเข้าเรียนในโซล เพื่อตามหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงของพี่ชายฝาแฝด ดูซีรี่ย์เกาหลี นี่เธอได้พบเจอจีซูฮอน (รับบทโดย พัคโซโลมอน) นักเรียนหนุ่มสุดหล่อน้ำใจงาม หนังฟรี ชายหนุ่มผู้ซ่อนความลับการล้างแค้นนักเรียนนักเลงในโรงเรียนที่รังแกเพื่อนผู้อ่อนแอ ใครชอบแนววัยรุ่นวัยเรียน ระทึกขวัญลึกลับซับซ้อนไม่พลาดเรื่องนี้

นักแสดงหลัก

จีซูฮอน รับบทโดย พัคโซโลมอน ดูหนังออนไลน์ นักเรียนมัธยมปลายและนักกีฬาต่อยมวย ทำงานพาร์ทไทม์เพื่อหาเงินมารักษาแม่ที่ป่วย เป็นหนุ่มหล่อสุดป๊อป ลูกกตัญญู จิตใจดี มีน้ำใจชอบช่วยเหลือ แต่มีมุมมืดที่ไม่มีใครรู้ คือการปลอมตัวมิดชิดเพื่อล้างแค้นเอาคืนนักเลง คืนความยุติธรรมให้เพื่อนในโรงเรียนที่อ่อนแอ พัคโซโลมอน สุดหล่อจาก มัธยมซอมบี้ All of Us Are Dead (2022) ดูหนังฟรี

Revenge of Others

อ๊กชานมี รับบทโดย ชินเยอึน นักกีฬายิงปืน เด็กกำพร้าแสนอาภัพแต่สู้ชีวิต พี่ชายฝาแฝดถูกครอบครัวฐานะดีรับไปเลี้ยง และเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย แต่เธอไม่เชื่อในสาเหตุการตายของเขาจึงมาตามหาความจริงในโรงเรียนที่พี่ชายเรียนอยู่ ชินเยอึน นางเอกจากซีรีส์ A-TEEN (2018) และ มากกว่าเพื่อนจะได้ไหม More Than Friend (2022) ในซีรีส์เรื่องใหม่นี้เป็นการพลิกบทบาทเปลี่ยนจากบทสาวหวานอ่อนโยนในเรื่องก่อนหน้า มาเป็นเด็กกำพร้าสาวห้าว แกร่ง เย็นชา ตรงไปตรงมา ถือว่าแสดงดี สีหน้าแววตา สมกับบทนักกีฬายิงปืน ดูมีความมุ่งมั่น หลายมุมดูกดดัน อึดอัดและน่าสงสาร ขณะเดียวกันยังมีความเป็นวัยรุ่นสมกับบทนักเรียนมัธยมปลายด้วย

ซอกแจบอม รับบทโดย ซอจีฮุน หนุ่มหล่อรุ่นพี่ฐานะดีที่สูญเสียความทรงจำ ครอบครัวและคุณหมอเชื่อว่าการกลับเข้ามาเรียนมัธยมปีที่ 6 อีกครั้งจะช่วยเขารื้อฟื้นความทรงจำที่หายไปได้ ได้อ๊กชานมีเป็นโค้ชยิงปืนให้ทำให้เริ่มสนิทกัน หนุ่มหล่อซอจีฮุน เหมาะกับคาแรกเตอร์รุ่นพี่หล่อรวยนิสัยดีแสนสุภาพ แต่ขณะเดียวกันก็แอบสงสัยว่าดีเกินจริงไปหรือเปล่า

Revenge of Others

กีโอซอง รับบทโดย แชซังอู สนิทกับแจบอมตั้งแต่เด็กภายนอกดูเป็นนักเรียนมัธยมปลายผู้เพียบพร้อม แต่ภายในซ่อนความลับที่ยากจะคาดเดา มีข่าวลือว่าเคยทำให้เพื่อนนักเรียนสาว อินโซมีท้องจนต้องย้ายโรงเรียนหนี และอินโซมีคือนักเรียนหญิงที่เกลียดพัควอนซอกมากจนอยากทำให้เขาตาย

พัควอนซอก หรือ อ๊กชานกยู รับบทโดย คังยูล พี่ชายฝาแฝดของอ๊กชานมี ที่ในตอนเด็กถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวฐานะดี ทำให้ต้องแยกกับอ๊กชานมี แต่ก็ติดต่อกันตลอด เขาเสียชีวิตจากการตกลงมาจากตึกเรียน แต่ชานมีไม่เชื่อว่าคือการฆ่าตัวตาย จึงย้ายมาเรียนโรงเรียนเดียวกับที่เขาเคยเรียนเพื่อนตามหาสาเหตุการตายของชานกยู

กุกจีฮยอน รับบทโดย อีซูมิน สาวสวยดาวป็อปของห้อง ชอบจีซูฮอน ภายใต้ใบหน้าสวย ๆ มีความลับที่ไม่อยากให้ใครรู้

แทโซยอน รับบทโดย จุงซูบิน นักเรียนสาวมัธยมปลายจากครอบครัวฐานะดี แต่พ่อแม่ไม่ค่อยอยู่บ้านมักเดินทางไปต่างจังหวัดบ่อย ๆ เอกลักษณ์ผมบ็อบหน้าม้าสีขาว สมัยย้ายมาเรียนโรงเรียนมัธยมแทยังใหม่ ๆ  เคยโดนรังแกและได้รับการช่วยเหลือจากจีซูฮอน เมื่อรู้ว่าเพื่อนมัธยมโดนรังแกจนพยายามปลิดชีวิตตัวเอง เธอจึงปรึกษาจีซูฮอน อยากจะจ้างเขาให้ล้างแค้นพวกนักเลงในโรงเรียนที่คอยแกล้งคนอ่อนแอ

ฮงอาจอง รับบทโดย พัคจินคยอง หรือ Wooyeon นักร้องวง Woo!ah! ฮงอาจองเป็นนักเรียนสาวสวย เด็กฝึกไอดอล เป็นแฟนคนสุดท้ายของพัควอนซอก นิสัยเอาแต่ใจ ชอบโดดเรียน ไม่ค่อยมีเวลาเป็นเพื่อนสนิทกับแทโซยอน

ซาจุงกยอง รับบทโดย จินโฮอึน เป็นนักเรียนนักเลงลูกเศรษฐี นิสัยไม่ดี ทำผิดร้ายแรงข้อหารังแกคนอ่อนแอในโรงเรียนไม่ว่าจะกี่ครั้ง ก็รอดคุกรอดตะรางทุกครั้งเพราะบ้านรวย เรื่องนี้เป็นการร่วมงานกันอีกครั้งของจินโฮอึนกับพัคโซโลมอนหลังจากเคยเจอกันมาในซีรีส์มัธยมซอมบี้ ในเรื่องมัธยมซอมบี้จินโฮอึนรับบทเป็นนักยิงธนู นิสัยดี ช่วยเหลือเพื่อน ๆ ต่อสู้กับซอมบี้

Revenge of Others

Revenge of Others

เป็นแนววัยรุ่นวัยเรียน ที่ผสมผสานความลึกลับ ซับซ้อน ตามหาตัวคนร้ายออกมาได้ลงตัว ผลงานของผู้กำกับ คิมยูจิน (The Undateables, 2018) และนักเขียนอีฮีมยอง ที่เคยเขียนบทในซีรีส์เรื่อง Rooftop Prince (2012), The Girl Who Sees Scents (2015), และ Beautiful Gong Shim (2016)  เล่าเรื่องผ่านอ๊กชานมี (ชินเยอึน) นักกีฬายิงปืนที่ย้ายเข้ามาในเรียนโรงเรียนมัธยมปลายยงทัน โรงเรียนในโซลที่อ๊กชานกยู พี่ชายฝาแฝดเคยเรียน เป้าหมายของชานมีคือตามหาสาเหตุการเสียชีวิตของอ๊กชานกยู สลับกับเล่าเรื่องชีวิตของ จีซูฮอน (พัคโซโลมอน) เพื่อนร่วมห้องเรียนที่แสนจะขยันและกตัญญู แต่แท้จริงซ่อนความลับของการเป็นผู้ลงทัณฑ์มนุษย์อันธพาลทั้งหลายในโรงเรียนไว้

จีซูฮอนช่วยอ๊กชานมีสืบคดีของพี่ชายเธออย่างลับ ๆ ระหว่างทางก็มีตัวละครวัยรุ่นหนุ่มหล่อสาวสวยเพื่อนนักเรียน ที่มีปมเบื้องหลังน่าปวดหัว ว่าสรุปแล้วตัวละครแต่ละตัวเกี่ยวพันกันอย่างไร ใครคือฆาตกรตัวจริง สาเหตุการฆาตกรรมคืออะไร นอกจากเนื้อเรื่องที่ชวนระทึกขวัญ ปมเยอะซับซ้อนซ่อนเงื่อนชวนหัวปั่นแล้ว การดำเนินเรื่องก็กระชับ ทำให้ซีรีส์สนุกน่าติดตาม อยากรู้ว่าใครร้าย ใครดี พระนางจะได้ลงเอยกันไหม

สะท้อนความรุนแรงในโรงเรียน

เป็นซีรีส์แนวดราม่าแก้แค้นสุดลึกลับ ว่าด้วยเรื่องราวการตายอย่างมีเงื่อนงำของนักเรียนคนหนึ่ง ซึ่งทำให้ อ๊กชานมี (รับบทโดย ชินเยอึน) น้องสาวของผู้ตาย ตัดสินใจย้ายไปที่โรงเรียนของพี่ชายเพื่อตามหาความจริงที่ถูกปกปิดเอาไว้ รวมไปถึงขุดคุ้ยถึงสาเหตุที่ทำให้ทั้งโรงเรียนและตำรวจต่างพากันซุกซ่อนเบื้องหลังความตายในครั้งนี้ โดยเธอได้ร่วมมือกับ จีซูฮอน (รับบทโดย โลมน) นักเรียนอีกหนึ่งคน และนี่คือจุดเริ่มต้นของการลงมือตามล้างแค้นผู้ที่คอยกลั่นแกล้งผู้อื่นและเอาคืนผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายให้สาสม

ไม่เพียงแต่เรื่องราวสุดเข้มข้นที่อัดแน่นไปด้วยปริศนา การวางแผน และเหตุการณ์แปลกประหลาดเกินคาดเดาเท่านั้น ที่จะทำให้ทำให้ผู้ชมอดใจรอตอนต่อไปแทบไม่ไหว หากแต่ซีรีส์เรื่อง Revenge of Others ยังได้ขนทัพนักแสดงมากความสามารถมาถ่ายทอดการแก้แค้นนี้อย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น ชินเยอึน ที่มารับบทเป็น อ๊กชานมี นักกีฬายิงปืนดาวรุ่ง ผู้ที่พี่ชายได้จากไปอย่างปริศนา ประกบคู่กับ โลมน ในบทบาท จีซูฮอน นักเรียนที่สัญญาว่าจะตามแก้แค้นกลุ่มที่คอยกลั่นแกล้งนักเรียนคนอื่น ซอจีฮุน กับบท ซอกแจบอม ผู้ที่สามารถย้อนเหตุการณ์ในความทรงจำได้ รวมถึง แชซังอู ในบท กีโอซองอีซูมิน กับบท กุกจีฮยอน ผู้เต็มไปด้วยความลับ และ จองซูบิน กับบทบาท แทโซยอน

ซีรีส์เกาหลีสะท้อนความรุนแรงในโรงเรียน น่าจะเป็นซีรีส์ดูสนุกอีกเรื่อง เพราะเปิดมา 2 อีพีแรกก็อบอวลไปด้วยความเทาๆ น่าสงสัย ใครๆ ในเรื่องก็ดูไม่น่าไว้ใจไปหมด และสำหรับบทความนี้จะรีวิว EP.1-2 ของ Revenge of Others เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจรับชม

กำกับโดย คิมยูจิน, เขียนบทโดย อีฮีมยอง, นำแสดงโดย โลมอน, ชินเยอึน, ซอจีฮุน, แชซังอู, อีซูมิน และ จองซูบิน ออริจินัลคอนเทนต์ของ Disney+

Revenge of Others

เล่าถึงการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของพี่ชายฝาแฝดที่เรียนไฮสคูลที่โซล เมื่อ อ๊กชานมี (รับบทโดย ชินเยอึน) พยายามสืบหาสาเหตุการตายแต่ไม่ได้รับคำชี้แจงที่กระจ่างเพียงพอ ทางตำรวจยังปิดคดีอย่างรวดเร็วโดยสรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตาย อ๊กชานมีจึงย้ายจากปูซานมาเรียนต่อที่โรงเรียนแห่งนี้ด้วยโควตานักกีฬายิงปืนดาวรุ่ง และเริ่มสืบหาต้นเหตุของการเสียชีวิต

ขณะเดียวกันในโรงเรียนมัธยมปลายแห่งนี้ ก็ดูเหมือนว่าเหตุการณ์การใช้ความรุนแรงและกลั่นแกล้งในหมู่นักเรียนยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง อ๊กชานมีได้พบกับ จีซูฮอน (รับบทโดย โลมอน) นักเรียนสุดฮอตของโรงเรียนที่คอยช่วยเหลือเธอ รวมถึงนักเรียนที่ถูกกลั่นแกล้งคนอื่นๆ และเขายังเป็นคนที่เห็นเหตุการณ์การเสียชีวิตของ วอนซอก พี่ชายอ๊กชานมี และโทรแจ้งตำรวจด้วยตัวเอง

พร้อมๆ กันนั้น ยังมีนักเรียนในโรงเรียนที่เข้าข่ายผู้ต้องสงสัยว่าเป็นฆาตกร ไม่ว่าจะเป็น ซาจุงกยอง นักเรียนเลวที่บ้านฐานะร่ำรวย, ซอกแจบอม รุ่นพี่ที่ความทรงจำสูญหาย และกลับมาเรียนปีสุดท้ายใหม่, กีอูซอง นักเรียนที่เงียบขรึมแต่ก็ดูมีความลับที่เก็บซ่อนไว้ แม้กระทั่งตัวของจีซูฮอนเองก็ดูมีความเป็นไปได้ที่จะเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของพี่ชายอ๊กชานมีด้วยเช่นกัน

Similar titles

Girl from Nowhere Season 2 (2021) เด็กใหม่ ซีซั่น 2
Sungkyunkwan scandal บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น
Crash Landing on You ปักหมุดรักฉุกเฉิน (2020)
Grimm Season 3
Money Heist (Season 2) ทรชนคนปล้นโลก
Bangkok Breaking
Crisis
18 Again (2020) ย้อนรักย้อนวัยฝัน
Love in the Moon Light
The End Of The Fucking World Season 1 โลกมันห่วย ช่วยไม่ได้
The Ghost Detective
He is Psychometric (2019) สัมผัสรักพลังจิต

Leave a comment