Creator

Creator

Cast

Synopsis

Reborn Rich 2022

หากใครเป็นแฟนซีรีส์แนวกลับชาติมาล้างแค้น และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนุกสนานกับ ‘Again My Life’ เกมล้างแค้นบทใหม่แบบ ‘Reborn Rich’ ดูซีรี่ย์เกาหลี ก็เป็นอีกเรื่องที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะการกลับชาติมาเกิดใหม่ของ ‘ซงจุงกิ’ พระเอกหน้าอ่อนที่เอาอยู่ทุกบทบาทครั้งนี้ เกินความคาดหมายและร้าวรานใจอย่างบอกไม่ถูก จริง ๆ

ซีรีส์เกาหลี ดราม่า แฟนตาซีชิงไหวชิงพริบ หนังฟรี เมื่อผู้จัดการคนหนึ่งที่ทำงานให้ครอบครัวหนึ่งที่แสนร่ำรวยราวกับสุนัขรับใช้พร้อมตามคำสั่งทุกอย่างแต่แล้วเขาก็ถูกครอบครัวนับถือนั่นหักหลังและฆ่าตายแต่โชคชะตากับให้โอกาสเขาอีกครั้งให้มาเกิดให้ในร่างของสมาชิกที่มีกันเรียกชื่อง่ายว่า 4-2 ดูหนังออนไลน์

Reborn Rich 2022

ยุนฮยอนอู ดูหนังฟรี พนักงานของบริษัทซุนยังกรุ๊ปเขาเทินทูนและอุทิศตัวให้ซุนยังและครอบครัว โดยบริษัทซุนยังกรุ๊ปมีกฎอยู่ข้อหนึ่งคือห้ามไม่ให้พนักงานเรียกชื่อจริงของสมาชิกในครอบครัวให้แทนเป็นตัวเลขแทน อยู่มาวันหนึ่งเขารับรู้เรื่องราวความลับเกี่ยวกับบริษัทจึงไปบอกกับรองประธานบริษัทและได้รับหน้าที่ในการแก้ปัญหานั้นโดยเร็วที่สุดระหว่างที่เขาไปจัดการความลับนั้นเขาก็ถูกลอบฆ่าและตายในที่สุดแต่สุดท้ายแล้วโชคชะตากลับให้โอกาสเขาอีกครั้งให้เขาย้อนเวลาและมาอยู่ในร่างของ จินโดจุน ในวัยเด็ก หลานชายคนสุดท้องของ จินยางซอล ผู้ก่อตั้งซุนยังกรุ๊ป และยังมีชื่อเรียกว่าง่ายๆว่า 4-2  ซึ่งในความทรงจำของยุนฮยอนไร้ซึ่งความทรงจำและข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ 4-2 หรือจะเรียกง่ายๆว่า 4-2 คือบุคคลลึกลับที่สุดในตระกูล เรื่องราวการแก้แค้นของ ยุนฮยอนอู จึงเริ่มขึ้น

Reborn Rich 2022

ซีรีส์ที่อ้างอิงมาจากนิยายออนไลน์และเว็บตูนในชื่อเดียวกัน เล่าเรื่องราวของ ‘ยุนฮยอนอู’ หัวหน้าทีมแผนกบริหารสินทรัพย์อนาคตของ ‘ซุนยางกรุ๊ป’ กลุ่มบริษัทชั้นนำของตระกูลแชบอล เขาทำงานรับใช้ตระกูลนี้มานาน ซื่อสัตย์ จงรักภักดีประหนึ่งหมารับใช้ แต่เขากลับถูกฆ่าตายอย่างไม่ใยดี จากคำสั่งโหดเหี้ยมของคนในตระกูลที่เขาก้มหัวให้ และกลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้งในร่างของ ‘จินโดจุน’ หลานชายคนเล็กของตระกูลแชบอลที่ทรยศเขา แผนล้างแค้นและตามหาคนที่สั่งฆ่าเขาจึงเริ่มต้นขึ้น นับแต่นั้น

ยุนฮยอนอู (รับบทโดย ซงจุงกิ) หัวหน้าฝ่ายจัดการสินทรัพย์ในอนาคตแห่ง ซุนยังกรุ๊ป กลุ่มธุรกิจชั้นแนวหน้าของประเทศ เขาพลีกายถวายหัวให้กับงานภายใต้เงื่อนไขสำคัญคือการไม่ตั้งคำถามต่อคำสั่งของผู้บังคับบัญชา ยุนฮยอนอูปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ แม้จะถูกโขกสับเหยียดหยามแต่กลับไม่เคยคิดคดทรยศแม้เพียงครั้งเดียว มิหนำซ้ำยังเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญในการนำพาบริษัทให้หลุดพ้นจากการตรวจสอบของ ซอมินยอง (รับบทโดย ชินฮยอนบิน) อัยการสาวสายโหดที่จ้องเชือดซุนยังกรุ๊ปอย่างไม่ลดละ

Reborn Rich 2022

แต่แล้ววันหนึ่งหายนะกำลังคืบคลานเข้าหายุนฮยอนอูโดยไม่รู้ตัว เมื่อเขาก้าวขาพลาดเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการยักยอกเงินปริศนาจนเป็นเหตุให้ถูกสังหารอย่างไร้ความปรานี ทว่าสวรรค์กลับมอบชีวิตที่สองให้กับยุนฮยอนอูราวกับปาฏิหาริย์ เขากลับมาเกิดใหม่ยังปี 1987 ในฐานะ จินโดจุน หลานชายคนสุดท้องของตระกูลซุนยัง ความอาฆาตที่ยังคงปะทุปะทั่งในใจทำให้ยุนฮยอนอูเริ่มแผนการแก้แค้นด้วยการตามล่าคนในครอบครัวที่สั่งฆ่าเขาในชาติที่แล้ว ทั้งยังต้องหักเหลี่ยมเฉือนคมกับ จินยางชอล (รับบทโดย อีซองมิน) เจ้าแห่งอาณาจักรซุนยังผู้โหดเหี้ยมและทะเยอทะยานไม่มีที่สิ้นสุดไปพร้อมกัน

ซีรีส์เปิดเผยให้เราได้เห็นการเป็นหมารับใช้ของ ‘ยุนฮยอนอู’ (ซงจุงกิ) ว่าเออแฮะ หมาจริง ๆ เรียกว่าทำทุกอย่างตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ ตำแหน่งหัวหน้าทีมแผนกบริหารสินทรัพย์อนาคตที่เป็นอยู่ แทบจะไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับแผนการตลาดใด ๆ เลย แต่สิ่งที่เกี่ยวอยู่ทุกวี่ทุกวันแม้แต่เวลากินข้าวยังไม่ค่อยจะมี คือการเป็นแผนกเก็บกวาดที่กวาดตั้งแต่ปัญหาน่ารำคาญไปจนถึงปัญหาที่แสนจะสกปรก โดยไม่ปริปากบ่น

นักแสดงนำ

ซงจุงกิ รับบทเป็น ยุนฮยอนอู/จินโดจุน อดีตพนักงานผู้พลีกายถวายหัวให้กับซุนยังกรุ๊ป แม้จะจงรักภักดีต่อบริษัทมากเพียงใดแต่กลับถูกสังหารอย่างไม่เป็นธรรม กระทั่งปาฏิหาริย์ได้มอบโอกาสให้กลับมาเกิดใหม่ในตระกูลที่ฆ่าเขา เพื่อชำระหนี้แค้นกับคนที่ทำให้ต้องจบชีวิตลงในชาติที่แล้วอย่างสาสม

อีซองมิน รับบทเป็น จินยางชอล ผู้ครอบครองซุนยังกรุ๊ปมายาวนานหลายทศวรรษ เขาเป็นนักธุรกิจที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน กระหายอำนาจเงินทอง หมกมุ่นอยู่กับยศถาบรรดาศักดิ์ ทั้งยังพร้อมกำจัดศัตรูได้อย่างโหดเหี้ยมแม้จะเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขเดียวกันก็ตาม

ชินฮยอนบิน รับบทเป็น ซอมินยอง อัยการแผนกต่อต้านการคอร์รัปชันประจำสำนักงานเขตกรุงโซล เธอมีสมญานามว่า ยมทูตแห่งซุนยัง ด้วยความมุมานะที่เปิดโปงความโสมมของตระกูลดังกล่าวต่อหน้าสาธารณะชน ก่อนจะได้พบกับจินโดจุนจนกลายเป็นความรักที่ยังคงคุกรุ่นไปด้วยความเกลียดชัง

Reborn Rich 2022

ซีรีส์ดราม่าแฟนตาซี ดัดแปลงจากเว็บโนเวลชื่อดังอย่าง The Youngest Son of a Chaebol Family แต่งโดย นักเขียนซานกยอง ก่อนจะนำมาสร้างสรรค์ในฉบับไลฟ์แอ็กชันความยาว 16 ตอน ภายใต้การควบคุมของ ผู้กำกับจองแดยุน มือหนึ่งที่เคยฝากฝีไม้ลายมือติดตาคอละครมามากมายอาทิ The King 2 Hearts (2012) W: Two World Aparts (2016) และ I’m Not a Robot (2017) ร่วมกับ นักเขียนคิมแทฮี เจ้าของบทซีรีส์ชื่อดังอย่าง Sungkyungkwan Scandal (2016) และ Designated Survivor: 60 Days (2019) การผนึกกำลังของทีมเบื้องหลังระดับแนวหน้าในครั้งนี้จะน่าสนใจอย่างไร สนุกและน่าติดตามขนาดไหน ขออาสามารีวิวเป็นไกด์ให้เช่นเคย

ซีรีส์ดราม่าแฟนตาซี

Reborn Rich ไม่ใช่ครั้งแรกที่กล่าวถึงการกลับชาติมาเกิดของตัวละคร พล็อตเรื่องทำนองเดียวกันนี้เคยถูกนำเสนอมาก่อนในซีรีส์ Again My Life (2022) ทั้งยังดัดแปลงจากนวนิยายบนเว็บเช่นเดียวกัน แม้ทั้งสองเรื่องจะมีชนวนความแค้นในรูปแบบใกล้เคียงกัน ทว่านี่ไม่ใช่การฉายหนังซ้ำแต่อย่างใด ด้วยบริบทที่เติมลูกล่อลูกชนเพื่อยกระดับความสนุกให้กับผู้ชมไปอีกขั้น เริ่มจากการพลิกแพลงให้ตัวละครที่ตายไปได้กลับมาเกิดใหม่ในฐานะคนอื่น มีเพียงความทรงจำจากชาติก่อนที่เป็นเบาะแสสำคัญสู่การดำเนินแผนการแก้แค้นในชาตินี้

เมื่อใดก็ตามที่ซีรีส์เกาหลีหยิบจับ ความแค้น มาเป็นสารตั้งต้นของเรื่องราว ปฏิเสธไม่ได้ว่าวัตถุดิบดังกล่าวล้วนได้ใจผู้ชมมาหลายยุคหลายสมัย โดยเฉพาะคอละครสายฮาร์ดคอร์ที่โหยหาความดุเดือด เชื่อว่าเราจะได้เห็นแผนการตัดกำลังศัตรูอันยากเกินคาดเดา รวมไปถึงสงครามประสาทที่ต่างฝ่ายต่างเพลี่ยงพล้ำจนไม่รู้ว่าจะออกหัวหรือออกก้อย นอกจากนี้ยังเสียดสีโครงสร้างสังคมอันหยั่งรากลึกไปสู่ความเหลื่อมล้ำ ความโลภอันนำไปสู่การแสวงหาอำนาจโดยมิชอบด้วยกฎหมาย อาชญากรรม กระทั่งการเหยียบย่ำศักดิ์ศรีของคนตัวเล็กตัวน้อยจนสูญสิ้นความเป็นมนุษย์

การเกิดใหม่ของ ยุนฮยอนอู ได้ย้อนไปในปี 1986 แล้วไปอยู่ในร่างของ ‘จินโดจุน’ หลานชายคนเล็กของ ‘จินยังชอล’ (อีซองมิน) ประธานผู้ก่อตั้งซุนยางกรุ๊ป ในส่วนนี้งานภาพและการนำเสนอของซีรีส์เลือกที่จะใช้โทนสีขาวดำ เพื่อพาเราออกจากฉากของการโดนหักหลังไปสู่การเกิดใหม่แบบย้อนอดีต ตายปุ๊บเกิดใหม่ในร่างคนอื่นปั๊บ มาแบบเทา ๆ มึน ๆ ชนิดที่ไม่ต้องร้องอุแว้เลยด้วยซ้ำ ได้แต่งงว่าเฮ้ย นี่มันเกิดอะไรขึ้น ฉันยังไม่ตายเหรอ แล้วฉันมาอยู่ในร่างนี้ได้ยังไง แถมยังมาอยู่ในร่างของหลานชายคนเล็กของท่านประธานในรูปปั้น ที่ในชีวิตก่อนท่านประธานไม่ได้อยู่บนโลกนี้แล้ว มากไปกว่านั้นยังเกิดมาในครอบครัวของลูกนอกคอก ที่ท่านประธานไม่เหลียวแลอีกต่างหาก

การตายแล้วฟื้นมาเกิดในร่างคนอื่นครั้งนี้ทำเอาทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง นอกจากชะตาชีวิตของตัวเองแล้ว เขายังทำให้ชะตาชีวิตของจินยังชอล และครอบครัวหมายเลข 4 ของตระกูลเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน ในส่วนนี้ทำเอาคนดูสงสัยเล็กน้อยว่าเอ๊ะ แล้วยุนฮยอนอูล่ะ เขาจะยังมีตัวตนอยู่บนโลกนี้ไหม ซีรีส์ก็จะปล่อยให้เราสงสัยแบบนี้ไปสักพักแล้วก็ทำให้เราลืมความสงสัยนั้นไปชั่วขณะ ด้วยวีรกรรมอันห้าวหาญของจินโดจุน

ไอ้เด็กน้อยตัวแสบที่สร้างเรื่องน่าประหลาดใจให้คุณปู่ของเขาและสมาชิกในครอบครัวคนอื่น ๆ จนได้ แน่นอนว่า 1 ในนั้น อาจมีคนที่สั่งฆ่าเขาเมื่อชาติที่แล้วอย่างไม่ปราณีอยู่ด้วย การแทนสายตาของตัวแสดงที่มองลงไปเบื้องล่าง ในส่วนนี้สร้างความรู้สึกร่วมให้กับเราเล็ก ๆ ว่า เออใครเนี่ย ใครฆ่ายุนฮยอนอูในชาติที่แล้ว แล้วเอ็งย้อนมาเกิดใหม่เป็นลูกหลานของเขาแล้ว มาแบบไม่ลืมสักอย่างก่อินตายเลย พอย้อนมาเกิดใหม่ก็แผนลึกตั้งแต่เด็ก เอ็งจะหาตัวฆาตรกรที่มันยังไม่อุบัติขึ้นมาอีท่าไหน เอากะซีรีส์เรื่องนี้สิ

ซงจุงกิ พระเอกแถวหน้า

หนึ่งเหตุผลที่ทำให้ Reborn Rich ขึ้นแท่นเป็นซีรีส์ที่หลายคนปักหมุดรอคอยคงหนีไม่พ้น ซงจุงกิ พระเอกแถวหน้าที่กลับมาในบทบาทเคร่งขรึมจริงจัง ตั้งแต่ Vincenzo (2021) ที่เราได้เห็นซงจุงกิถ่ายทอดอารมณ์แค้นเคืองมาบ้างพอเป็นกระษัย ครั้งนี้จึงถือเป็นกำไรของผู้ชมที่จะได้รับชมการแสดงระดับเทพอันเป็นยี่ห้อของสามีแห่งชาติคนนี้อย่างเต็มรูปแบบ โดยเฉพาะเมื่อต้องมาฟาดฟันกับนักแสดงรุ่นเก๋าอย่าง อีซองมิน ด้วยแล้ว บอกเลยว่าสัมผัสได้ถึงความมันส์เต็มคาราเบลตั้งแต่เห็นโปสเตอร์ คู่นี้ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะชนิดต้องลุ้นจนถึงยกสุดท้ายแน่นอน

นอกจากนี้ยังมี ชินฮยอนบิน พัคจีฮยอน และ ทิฟฟานี่ ยัง สามสาวที่จะเข้ามาเติมเชื้อไฟให้เรื่องราวเข้มข้นไปอีกหลายองศา คาดหวังว่าพวกเธอจะมีความสำคัญในการกำหนดทิศทางของศึกครั้งนี้ไม่มากก็น้อย รวมทั้งยังได้ลุ้นไปกับเลิฟไลน์ที่จะเข้ามาช่วยเบรกความเครียดบ้างเป็นระยะ ยังไม่รวมทีมนักแสดงสมทบที่ขนกันมาเกือบหมดวงการไม่ว่าจะเป็น คิมนัมฮี คังกีดุง โจฮันชอล คิมชินรก คิมยองแจ และอีกมากมายเกินกว่าจะนับได้หมด มั่นใจได้เลยว่าชื่อชั้นดีกรีของแต่ละคนเป็นเครื่องรับประกันความสนุกแบบจัดเต็ม บอกเลยว่าพลาดครั้งนี้ไม่รู้อีกกี่ปีจึงจะมีโอกาสได้เห็น

Reborn Rich 2022

เมื่อเนื้อเรื่องดำเนินไปจนจินโดจุนโตเป็นหนุ่ม ซึ่งก็โตเร็วด้วย จิ้มลิ้มด้วยอีกต่างหาก ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นล้วนทำให้เราเดาผิดไปหลายฉาก แม้กระทั่งฉากที่คิดว่าเดาถูกแน่ ๆ ก็ยังพลาดได้และเป็นการพลาดแบบร้องเฮ้ย ทำไมล่ะ สุดท้ายก็เปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ทุกอย่างหรอกหรอ เพราะมีปมใหม่ที่ทำให้ต้องเสียน้ำตาไปกับฉากผิดหวังนี้ แถมยังเพิ่มไฟแค้นในใจให้กับพระเอกอีกต่างหาก ในที่สุด นับว่า คิมแทฮี ผู้เขียนบทเรื่องนี้ผูกปมและสร้างความหวังให้กับคนดูได้น่าติดตาม แล้วยังผูกปมต่อไปเรื่อย ๆ จนตอนนี้เรื่องดำเนินมาถึง Ep6 แลวพี่แกก็ยังไม่หยุดผูกเลยจ้ะ

เป็นหนึ่งในซีรีส์คุณภาพแห่งปี การันตีด้วยเรตติ้งเปิดตัวสูงถึง 6.058% และมีแนวโน้มว่าจะพุ่งขึ้นเรื่อย ๆ ตามดีกรีความเดือดของแต่ละอีพี เรียกว่าแค่พล็อตเรื่องก็ตกผู้ชมไปได้มหาศาล การนำนิยายออนไลน์ยอดฮิตมานำเสนอใหม่ยิ่งถูกใจคอดราม่าแฟนตาซี งานนี้คงต้องเตรียมกระดาษปากกามาจดเบาะแสตามหาคนร้ายที่สั่งฆ่ายุนฮยอนอูไปพร้อมกัน ทั้งเดือดทั้งมันส์ไปกับแผนการล้างแค้นที่ยังไม่รู้ว่าจะออกหน้าไหน พิเศษใส่ไข่ด้วยการปะทะของทีมนักแสดงแถวหน้าของวงการ วานบอกต่อคนรอบข้างให้มาช่วยรับแรงกระแทกไปจนถึงตอนจบ

Similar titles

Kingdom Season 2 (2020)
It’s Okay to Not be Okay (2020) เรื่องหัวใจไม่ไหวอย่าฝืน
Diamond Lover
Mouse นักล่ามนุษย์
The Search (2020) เดอะเสิร์ช
Revenge of Others
Westworld Season 3
The King’s Affection
Where Stars Land
The Ghost Detective
Lovers of the Red Sky
Vagabond (2020) เจาะแผนลับเครือข่ายนรก

Leave a comment