Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities

Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities

Your rating: 0
9 1 vote

Creator

Creator

Cast

Synopsis

Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities

ซีรีส์กระแสดีอันดับหนึ่งใน ดูหนังสยองขวัญ ผลงานของผู้สร้าง คนเก่งชาวเม็กซิโก กีเยร์โม เดล โตโร เจ้าของรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและกำกับภาพยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง The Shape of Water(2018) หนังฟรี และล่าสุดมีผลงานภาพยนตร์แอนิเมชั่นแนวสต็อปโมชั่นเรื่อง Pinocchio (2022)

Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities

ซีรีส์ตู้ลับสุดหลอน ดูหนังออนไลน์ Cabinet of Curiocities มีด้วยกันถึงแปดตอน สะเทือนขวัญชวนสันหลังวาบทุกตอน ไปดูกันว่าแต่ละตอนเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร หลอนแค่ไหน

8 เรื่องสยอง

ตู้หมายเลข 36 Lot 36 ผลงานของผู้กำกับ ดูหนังฟรี Guillermo Navarro (Hannibal 2013-2015, Narcos 2015) เขียนบทโดยผู้สร้างซีรีส์ชุดนี้ กีเยร์โม เดล โตโร ร่วมกับเรจีน่า คอร์ราโด ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์ที่เดลโตโรประสบมาเอง ในซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ นิค (รับบทโดย ทิม เบลก เนลสัน) ทหารผ่านศึก ที่มีอาชีพประมูลโกดังเก็บของ ที่เจ้าของไม่ได้ทำธุรกรรมมาระยะเวลาหนึ่งโดยอาจจะเสียชีวิตหรือย้ายบ้านทำให้ติดต่อไม่ได้ ในโกดังอาจเก็บสมบัติล้ำค่า หรือแค่สิ่งของที่มีคุณค่าทางจิตใจของผู้สะสมเท่านั้น

Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities

ผู้ประมูลไม่อาจรู้ได้เลยว่าการประมูลจะคุ้มค่าแค่ไหน แต่ในตู้หมายเลข 36 นี้นิคได้เกินกว่าที่คาดคิด จุดเด่นของ Lot 36 คือเนื้อเรื่องแปลกใหม่ น่าติดตาม เดาทางไม่ได้ อาชีพประมูลโกดังเก็บของน่าสนใจ เล่าได้หลอน จนอยากรู้จะเป็นอย่างไรต่อไป CG เอฟเฟกต์ทำดี ดูสมจริงมีความน่ากลัว ภาพแสงสี ไฟกระพริบทำลุ้นต่อเนื่อง นักแสดงทิม เบลก เนลสันแสดงดี โดยรวมความหลอนความสยองอยู่ในระดับปานกลาง

หนูในสุสาน Graveyard Rats ผลงานของผู้กำกับ Vincenzo Natali เจ้าของผลงานภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Cube (1997) และ Splice (2009) บอกเล่าเรื่องราวของแมสสัน (รับบทโดย เดวิด ฮิวเลตต์) ลุงเฝ้าสุสานที่มีหนี้สินจำนวนมาก จึงหาเงินด้วยการเปิดโรงศพคนตายเพื่อหาทรัพย์สินมีค่า เช่นเครื่องประดับที่ฝังรวมไปกับผู้ตายอย่าง

ฟันทอง หรือแหวนเพชร เป็นต้น แต่แล้วอุปสรรคหลักของเขาคือหนู สัตว์ร้ายที่กินทุกอย่าง เรื่องนี้บอกเลยรวมทั้งความสยองขวัญ น่ากลัว หวีดสะดุ้งกรี๊ดไว้ในเรื่องเดียว ดูแล้วน่าขยะแขยงหนูมาก (มีมากกว่าหนึ่งตัว) แต่สนุก สะดุ้งหลายซีน ลุ้นแล้วลุ้นอีก ลุ้นตลอดว่าแมสสันจะรอดไหม

ระทึกขวัญ ขนลุก ชวนสยอง

ชันสูตรศพ The Autopsy ผลงานของผู้กำกับ David Prior ผู้กำกับเรื่อง The Empty Man (2020) สร้างจากนิยายชื่อเดียวกันของไมเคิล เชบอกเล่าเรื่องราวการตามหาตัวฆาตกรต่อเนื่อง และสาเหตุของการฆาตกรรม

ผ่านการชันสูตรศพของดร. คาร์ล วินเทอร์ (รับบทโดยเอฟ. เมอร์รีย์ เอบราฮัม ) ที่ทำออกมาได้ดูสมจริง ยกความดีความชอบให้ทีมเอฟเฟกต์ นำเสนอการหาสาเหตุของการเสียชีวิตจากการชันสูตรศพได้น่าสนใจ สยองไม่น้อย ระหว่างลุ้นระทึกกับการผ่าล้วงควักอวัยวะภายใน ก็มีเสียงเปิดปิดประตู เสียงก๊องแก๋งที่ทำใจตุ้ม ๆ ต่อม ๆไม่เบา เตือนไว้ก่อนใครที่กลัวเลือดและไม่ชอบเห็นชิ้นส่วนอวัยวะภายใน อาจจะต้องขอผ่านเรื่องนี้

Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities

รูปลักษณ์ภายนอก The Outside ผลงานของผู้กำกับ Ana Lily Amirpour (A Girl Walks Home Alone at Night, 2014) บอกเล่าเรื่องราวของสเตซี่ (รับบทโดย เคท มิคุชชี) สาวแบงค์ที่น้อยเนื้อต่ำใจในภาพลักษณ์ของตนเอง ทำให้ไม่มั่นใจและไม่มีเพื่อน เมื่อได้รู้จักกับโลชั่นอโลโกล เธอไม่รอช้าที่จะใช้มัน

ถึงแพ้จนเป็นผื่นคันคะเยอก็ยังคงใช้มันต่อไป เรื่องนี้ดูไปลุ้นไปตลอดว่า สเตซี่จะสวยขึ้นไหม นางเอกดูจิตมากตั้งแต่ตอนแรกเลย ตอนที่เธอได้ยินเสียงในบ้าน ถึงกับถือขวานเดิมตาหาว่าใครบุกรุกบ้านหรือเปล่า โห!! เมืองมันน่ากลัวถึงขนาด ต้องถือขวานเลย?? สาวเคทแสดงดี ดูแล้วรู้สึกคัน แพ้อยากเกาตามไปด้วยเลย ในเรื่องชอบคาแรกเตอร์คีทสามีของสเตซี่ (รับบทโดย มาร์ติน สตาร์) เป็นสามีที่รักภรรยาแบบไม่มีเงื่อนไขและเข้าใจตัวตนของภรรยา คอยซัพพอร์ทเธอตลอด

นางแบบของพิคแมน Pickman’s Model ผลงานของผู้กำกับ Keith Thomas (The Vigil, 2019) ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นของนักเขียน เอช. พี. เลิฟคราฟท์ (H.P. Lovecraft) บอกเล่าเรื่องราวของ วิลเลี่ยม เธอร์เบอร์ หรือวิล (รับบทโดย เบน บาร์นส์) นักศึกษาศิลปะที่มีพรสวรรค์เรื่องการวาดรูป หลังจากวิลได้เห็นผลงานภาพวาดแนวสะเทือนขวัญเรื่องความตายและวิญญาณของนักเรียนคนใหม่ ริชาร์ด พิกแมน (รับบทโดย คริสพิน โกลเวอร์)

Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities

ชีวิตของเขาก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เขาต้องพบเจอกับเรื่องประหลาดและสยองขวัญต่าง ๆ มากมาย กลายเป็นหวาดกลัว จนต้องพึ่งเหล้ายอมใจและใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก เรื่องนี้ภาพวาดดูหลอน สยอง ติดตา น่ากลัว เนื้อเรื่องเป็นแนวย้อนยุคในปี1800 ดำเนินเรื่องเรื่อย ๆ ชวนง่วงอยู่บ้าง แสงสีเสียงชวนหลอนและน่ากลัวระดับปานกลาง

ความฝันในบ้านแม่มด Dreams in the Witch House ผลงานของผู้กำกับ Catherine Hardwicke (Thirteen 2003 , Twilight 2008) ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นของนักเขียน เอช. พี. เลิฟคราฟท์ (H.P. Lovecraft)

ผ่านปลายปากกาของนักเขียน มิกา วัตกินส์ บอกเล่าเรื่องราวของวอลเตอร์ กิลแมน (รับบทโดย รูเพิร์ท กรินท์ หรือ รอนจาก Harry Potter) ชายหนุ่มที่สูญเสียพี่สาวฝาแฝดไปเมื่ออายุ 12 ปี เป็นเหตุให้เขาเสียใจและยังคงยึดติดกับความสูญเสียนั้น จึงพยายามหาทางข้ามไปยังโลกหลังความตาย เพื่อหาทางคืนชีพให้พี่สาว

เนื้อเรื่องย้อนยุค เรื่องการตามหาโลกหลังความตายในบ้านเก่า ๆ ป่ารกร้าง ปมเรื่องน่าสนใจ ภาพแสงสีสลัวดำมืด เพดานราขึ้น กำแพงเต็มไปด้วยรอยขีดเขียน ป่าเต็มไปด้วยรากต้นไม้ เถาวัลย์ ชวนสยองน่าติดตาม

ใครชื่นชอบเรื่องสยองชวัญไม่ควรพลาด

การร่วมชม The Viewing ผลงานของผู้กำกับพาโนส คอสมาโทส (Mandy, 2018) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนสกูปี้ดู บอกเล่าเรื่องราวในปี 1979 ของมหาเศรษฐีผู้รักสันโดษลาสสิเตอร์ (รับบทโดย ปีเตอร์ เวลเลอร์, RoboCop 1987) เปิดบ้านแซนด์ไพเพอร์ต้อนรับแขกทั้งสี่ที่มีโปรไฟล์สุดน่าทึ่ง

ประกอบด้วยนักประพันธ์ที่มีพรสวรรค์ กาย แลนดอน (สตีฟ อาจี) นักฟิสิกส์ผู้มีชื่อเสียง ทาร์ค ไรฮาร์ท (ไมเคิล เธอร์ริโอลต์) นักดาราศาสตร์ฟิสิกส์คนเก่ง ชาร์ลอต (ชาร์ลิน ยี่) และนักร้องนักดนตรีชื่อดัง แรลดัล ร็อธ(เอริค อันเดร) แต่แล้วพวกเขาต้องเจอกับเรื่องชวนผวา จนต้องหนีตาย เรื่องนี้เป็นแนวเรโทร ตัวละครพูดกันเยอะ Slow Burn มาก และกว่าจะสยองน่ากลัวก็ตอนท้ายเรื่องเลย ถือว่าความน่ากลัวน้อยสุดในทั้งแปดเรื่อง

ฝูงนก The Murmuring ผลงานของผู้กำกับ Jennifer Kent (The Babadook, 2014 , The Nightinggale 2018) บอกเล่าเรื่องราวของ แนนซี่ (รับบทโดย เอสซี่ เดวิส, The Babadook) และเอดการ์ (แอนดรูว์ ลินคอล์น, The Walking Dead) สองสามีภรรยานักปักษีวิทยา จากมหาวิทยาลัยคอร์เนล

ที่เคยสูญเสียลูกน้อยไปในอดีต พวกเขาเดินทางมายังบ้านพักห่างไกลผู้คนเพื่อศึกษานก แต่บ้านลึกลับหลังนี้เคยมีโศกนาฎกรรมที่วิญญาณยังคงวนเวียนอยู่ในบ้าน เป็นแนวสยองขวัญคลาสสิก บ้านเก่า ๆ เสียงแว่วพื้นไม้ดังเอี๊ยดอ๊าด ชวนสยอง เล่าเรื่องชีวิตสามีภรรยาที่ยังคงยึดติดกับการสูญเสียในอดีต สลับกับการศึกษาเรื่องนก

Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities

และสลับกับการเผชิญสิ่งลี้ลับ แนว Slow Burn เช่นกันแต่ทำออกมาได้น่าติดตาม ชวนสยองชวนสะดุ้ง แสงสีเสียงดูออกแนวสารคดีดูนก แต่ขณะเดียวกันก็มีความหลอนชวนใจสั่น มุมกล้องสุดยอดถ่ายภาพนกบินออกมาได้สวยงาม

ใครกำลังหาซีรีส์หลอนสยองขวัญ แนะนำซีรีส์ชุด ตู้ลับสุดหลอน Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities จาก Netflix มีพากย์ไทย ผลงานของผู้กำกับและผู้เขียนมากฝีมือหลายคน โดยมีหัวหอกคนสำคัญคือ ผู้สร้างคนเก่งชาวเม็กซิโก กีเยร์โม เดล โตโร ทั้งแปดตอนเล่าเรื่องสนุก น่าติดตาม ชวนหลอนสะดุ้งนั่งไม่ติดหลายตอน ภาพแสงสีเสียงชวนขนลุก เอฟเฟกต์ CG งานคุณภาพ

Similar titles

Black Summer Season 2
Prison Break Season 5
Lethal Weapon Season 1
Supernatural Season 13
Breaking Bad Season 3 ดับเครื่องชน คนดีแตก ซีซั่น 3
Arrow Season 4 โคตรคนธนูมหากาฬ ปี 4
Grimm Season 1
From Dusk Till Dawn Season 3
Detective vs Detectives
Spartacus Season 2
Dexter Season 3
The Vampire Diaries Season 4

Leave a comment